Aptis là gì? Những vấn đề trong bài thi tiếng Anh Aptis | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi nhắc đến các kỳ thi hay chứng chỉ Anh ngữ quốc tế, nhiều người đã quen với IELTS, TOEFL hay TOEIC. Bạn đã nghe nói về chứng chỉ Aptis chưa? Đây là một đề thi tiếng Anh mới xuất hiện ở nước ta trong những năm gần đây. Vậy Aptis là gì? Kỳ thi Aptis và chứng chỉ Aptis có gì đặc biệt? Đừng bỏ lỡ bài viết này với câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc của bạn.

Aptis có nghĩa là gì? Chứng chỉ Aptise là gì?

Aptis có nghĩa là gì?

Aptis là gì? Aptis là từ viết tắt của Universal Ticketing System, nghĩa là mọi thứ bạn có thể xem bằng tiếng Việt. Aptis là bài kiểm tra tiếng Anh do Hội đồng Anh phát triển từ năm 2012.

Trong nhiều năm qua, Aptis đã trở thành công cụ đánh giá trình độ tiếng Anh được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chứng chỉ Aptis là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được chấp nhận bởi các trường đại học Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghệ, …

Chứng chỉ Aptis có giá trị trong bao lâu?

Các thí sinh hiện đang được nhận điểm sau khi hoàn thành kỳ thi Aptis. Không giống như IELTS, TOEFL hay TOEIC, Điểm trong chứng chỉ Aptis có giá trị vĩnh viễn.

👉 Xem thêm: Chứng chỉ PET là gì? Thông tin bạn cần biết về chứng chỉ PET

READ  Bình quân gia quyền là gì? Ứng dụng và cách tính chuẩn xác | Nttworks.vn

Các vấn đề với bài kiểm tra tiếng Anh Aptis

Bài kiểm tra Aptis là gì? Cấu trúc Aptis thi

Bài kiểm tra Aptis được thiết kế để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của thí sinh ở bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết toàn diện. Bài thi bắt đầu với những câu hỏi thông thường, sau đó tăng dần độ khó để phân loại trình độ tiếng Anh của thí sinh. Đối với mỗi bài kiểm tra, nói, đọc và viết, trình độ tiếng Anh sẽ được đánh giá trên cơ sở A1 đến C theo Khung Tham chiếu Châu Âu.

Thang điểm đánh giá và cho điểm

Các vấn đề với bài kiểm tra tiếng Anh Aptis

Các vấn đề với bài kiểm tra tiếng Anh Aptis

Kết quả xét nghiệm Aptis có từ 5-7 ngày sau khi xét nghiệm. Kết quả kiểm tra được thể hiện dưới dạng một chữ cái theo 6 cấp độ tham chiếu của Châu Âu từ A1 đến C hoặc dưới dạng một số tính bằng điểm.

kết quả điểm số

Điểm của bài kiểm tra Aptis được tính trên thang điểm từ 0 đến 50 điểm cho mỗi kỹ năng, sau đó được tổng hợp để đưa ra điểm. Nếu bạn chọn 4 bài thi nghe, nói, đọc và viết, kết quả bài thi Aptis sẽ từ 0 đến 200 điểm. Thang điểm của bài thi sẽ khác nếu thí sinh chọn tham gia vào 1, 2 hoặc 3 kỹ năng.

Kết quả kiểm tra theo khung tham chiếu Châu Âu

Dựa trên điểm số, cách tính điểm của Aptis theo Khung tham chiếu Châu Âu được coi là một trong các cấp độ từ thấp nhất đến cao lần lượt là A0, A2, B1, B2 và C.

Thí sinh đăng ký bất kỳ bài kiểm tra kỹ năng nào sẽ nhận được giấy chứng nhận điểm kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh của mình. Nếu bạn đăng ký bài thi Aptis với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bạn sẽ nhận được chứng chỉ CEFR tổng quát.

READ  Come across là gì? Các cụm động từ đi với come trong t.Anh | Nttworks.vn

Kết quả của bài thi Aptis có thể được quy đổi thành điểm của các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác (tùy theo quy định trong từng trường hợp). Bạn có thể đổi điểm Aptis của mình nếu trường đại học, cao đẳng hoặc công ty của bạn yêu cầu một chứng chỉ khác và công nhận kết quả bài kiểm tra Aptis của bạn.

👉 Xem thêm: Chứng chỉ Tesol là gì? Bạn có thể học ở đâu?

Aptis .exam chi phí

Thi Aptis trên máy tính với chi phí vừa phải 1.400.000đ / lần. Đơn vị tổ chức kỳ thi Aptis sẽ không hoàn trả khoản phí này với bất kỳ lý do gì hoặc thay đổi bất kỳ buổi thi nào khác, vì vậy bạn phải lưu ý về thời gian tham gia khi đăng ký thi.

Các loại chứng chỉ Aptis hiện có

Các loại chứng chỉ Aptis hiện có

Các loại chứng chỉ Aptis hiện có

Chứng chỉ TOEIC

Tại Việt Nam và một số nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v. Chứng chỉ Toeic khá phổ biến, được dùng làm điều kiện tốt nghiệp cho các công ty hoặc làm điều kiện tuyển dụng vào các công ty. Bài thi được thực hiện trên giấy với hình thức trắc nghiệm. Bài thi Toeic có 2 lựa chọn: Toeic 2 kỹ năng nghe và hiểu hoặc Toeic 4 kỹ năng gồm nghe, nói, đọc, viết. Bài thi Toeic được đánh giá cao vì nó đánh giá kỹ lưỡng trình độ tiếng Anh của thí sinh tại nơi làm việc.

Chứng chỉ IELTS

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh có tính học thuật cao. Chỉ có một hình thức bắt buộc của bài thi IELTS là bài kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm đánh giá toàn diện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Với sự chú trọng vào học thuật ngôn ngữ chuyên nghiệp, nhiều trường đại học coi IELTS là một yêu cầu đối với những người không biết tiếng Anh để học tập hoặc làm việc. Bài thi Ielts được đánh giá là khó hơn Aptis và Toeic. Để đạt được mục tiêu đạt điểm cao với IELTS, bạn phải mất nhiều thời gian ôn luyện, giá thành cũng khá cao.

READ  Muốn sự nghiệp thành công, bạn không nên bỏ qua những yếu tố này | Nttworks.vn

Chứng chỉ Aptis

Aptis có một bài kiểm tra linh hoạt phù hợp với yêu cầu của các tổ chức giáo dục hoặc cơ quan tuyển dụng nhằm đáp ứng nhiều mục tiêu đánh giá liên quan. Bài kiểm tra được chọn theo hình thức kiểm tra kỹ năng tùy chọn. Theo đánh giá chung của các đề thi Aptis, đề thi khá sát với thực tế cuộc sống và môi trường làm việc, không mang tính học thuật như Ielts và nâng cao kiến ​​thức hơn so với đề thi Toeic.

👉 Xem thêm: Chứng chỉ ACCA là gì? Lợi ích của việc học lấy chứng chỉ ACCA là gì?

Tôi Nên Chọn Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Nào?

Tôi Nên Chọn Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Nào?

Tôi Nên Chọn Kỳ Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Nào?

Toeic, Aptis và Ielts là chứng chỉ tiếng Anh, hiện đang trở thành thước đo đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục, công ty, xí nghiệp. Bạn nên tham gia kỳ thi nào để có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này? Em nên thi Aptis hay Toeic, Ielts?

Sau khi phân tích kỹ lưỡng các đặc điểm chính của từng loại chứng chỉ, câu trả lời nên thi chứng chỉ nào tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

  • Sinh viên không chuyên về ngôn ngữ thường có thể tốt nghiệp với chứng chỉ Aptis hoặc Toeic. Chứng chỉ Aptis được đánh giá là dễ lấy, chi phí thấp và không mất quá nhiều thời gian để lấy bằng nhanh chóng.
  • Nếu bạn là sinh viên chuyên ngữ, đầu ra phải là chứng chỉ IELTS. Nếu bạn đăng ký học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, thông thường bạn sẽ cần phải có IELTS.
  • Khi làm việc tại các công ty, xí nghiệp trong nước, tùy từng công việc sẽ áp dụng các yêu cầu về loại chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh. Thí sinh thường đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh trên cơ sở chứng chỉ Toeic hoặc IELTS.

Ghi chú. Nhiều trường học và công ty cho phép bạn đổi điểm giữa các chứng chỉ tiếng Anh khác nhau.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc trong Aptis là gì và những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này. Đừng quên theo dõi Jobgo.v để cập nhật những ngành nghề khác nhé.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud