Áp Lực Công Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Vượt Qua Áp Lực? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Áp lực công việc khiến bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, trì trệ, chán nản, không còn hứng thú với bất cứ việc gì. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên làm gì khi bị căng thẳng trong công việc? Cùng Chefjob.vn tìm cách xả stress nhé.

Căng thẳng công việc kéo dài gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe của người lao động – Ảnh: Internet

Làm việc quá sức, lịch trình làm việc dài, thiếu niềm vui trong công việc, thời gian dành cho sở thích cá nhân và gia đình hạn hẹp, bạn bè hạn chế… đã khiến nhiều người rơi vào trạng thái “khủng hoảng”. “Tinh thần và Sức khỏe. Bạn cảm thấy” ngáo đá “trước áp lực công việc và cảm thấy không thể thoát khỏi nó?

Áp lực làm việc là gì?

Căng thẳng trong công việc là điểm thấp nhất của sức khỏe và tinh thần, luôn khiến mọi người cảm thấy khó khăn và mệt mỏi khi đối mặt với công việc. Theo một cuộc khảo sát nhân viên gần đây tại Hoa Kỳ, có tới 77% nhân viên cảm thấy ngột ngạt khi đến văn phòng. Họ không còn tìm thấy niềm đam mê hoặc niềm vui trong công việc của họ, nhưng thấy căng thẳng liên tục.

READ  Gateway là gì? Tổng hợp kiến thức cơ bản về gateway | Nttworks.vn

Những nguyên nhân sau đây của áp lực công việc có thể là:

  • Khối lượng công việc quy định là quá tải so với khả năng và điều kiện hiện tại.
  • Giờ làm việc kéo dài và căng thẳng.
  • Sếp khắt khe, hay đòi hỏi và gây áp lực cho nhân viên.
  • Môi trường làm việc không ổn định.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp áp lực trong công việc

Quan tâm đến ngoại hình khi đến công ty: Một số công ty có phong cách trang phục riêng của họ, những công ty khác cho phép họ mặc chúng tự do hoặc thậm chí phải ăn mặc trong môi trường làm việc. Điều này khiến nhân viên mất nhiều thời gian suy nghĩ và lựa chọn trang phục khi đi làm.

Căng thẳng tìm ra cách để cư xử tại nơi làm việc: Điều này xảy ra rất thường xuyên, đặc biệt là đối với những nhân viên mới. Bạn đang lo lắng về cách đảm đương mọi vị trí trong công ty, đặc biệt là cách phản ứng với sếp và đồng nghiệp.

“Tôi có thích người ta không?”: Mối quan tâm phổ biến tiếp theo là bạn luôn lo lắng về việc mọi người sẽ cảm thấy thế nào về bạn. Hãy nhớ rằng sự hiện diện của bạn trong công ty không phải để làm hài lòng người khác, mà để đạt được mục tiêu và mục tiêu.

Các vấn đề về tuổi và kinh nghiệm quá quan trọng: Nhiều nhân viên mới lo lắng rằng họ còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm, khó hòa nhập với những nhân viên lâu năm. Một số nhân viên thậm chí nghĩ rằng họ là người trẻ nhất trong công ty, vì vậy họ thường coi thường khả năng đảm nhận công việc của mình.

READ  Thủ quỹ là gì? Mẫu mô tả công việc của nhân viên Thủ quỹ | Nttworks.vn

Nguyên nhân của áp lực công việc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến áp lực công việc – Ảnh: Internet

Làm thế nào để vượt qua căng thẳng trong công việc?

Bạn không biết phải làm gì khi căng thẳng? Hãy theo dõi ngay những lời khuyên của chuyên gia mà Chefjob đã tổng hợp dưới đây:

Lên kế hoạch làm việc khoa học

Một kế hoạch làm việc khoa học, được mô tả chi tiết từ đơn giản đến phức tạp là cách vượt qua áp lực hiệu quả mà các chuyên gia khuyên mọi người nên làm theo. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc và quản lý thời gian tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên để thời gian rảnh trong lịch trình của mình để đối phó với mọi sự kiện không lường trước được.

Thư giãn và phấn khích trở lại

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng, hãy tạm ngừng làm việc và tập trung vào sở thích của mình. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao, trò chuyện với bạn bè, nghe nhạc, xem phim … để tinh thần thoải mái hơn và lấy lại tinh thần.

Học cách nói không

Kỹ năng từ chối rất quan trọng đối với mỗi người, nó giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc vì bạn không có quá nhiều việc trong tay một lúc. Nếu bạn cảm thấy mình không thể làm thêm việc, bạn không cần phải nói với sếp của mình. Học cách nói không cũng quan trọng như bất kỳ kỹ năng mềm nào khác. Đừng tham công tiếc việc mà không làm được, mất công kèm theo điểm của sếp.

READ  Mách Bạn Cách Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook Nhanh Nhất | Nttworks.vn

Chia sẻ với người khác

Đó có thể là một thành viên trong gia đình, một người bạn hoặc một đồng nghiệp. Đừng ngại chia sẻ những khó khăn và cảm xúc của bạn với họ, vì đôi khi bạn sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình chỉ với một vài gợi ý nhỏ từ đồng nghiệp, bạn bè.

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề kém là lý do chính khiến nhiều người lo lắng và áp lực khi công việc không được hoàn thành. Muốn tránh được tình trạng này, bạn cần không ngừng trau dồi kỹ năng làm việc để giúp tinh thần lạc quan, vượt qua áp lực, tự tin hơn vào khả năng của mình.

học cách vượt qua lực lượng lao động

Bạn cần học cách vượt qua căng thẳng và stress – Ảnh: Internet

Áp lực công việc có thể đến từ nhiều nguồn, đặc biệt là từ thói quen cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, Chefjob tin rằng bạn hoàn toàn có thể thay đổi tình trạng này bằng cách phát triển những thói quen tốt để công việc trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng nên tham khảo thêm những câu nói hay về stress khi làm việc để tìm ra cách giải quyết áp lực một cách toàn diện nhất.

Tin tức liên quan

Mang công việc về nhà, thói quen hủy hoại cuộc sống của bạn

Công việc hiện tại có nhàm chán đối với bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud