Ảnh trên CV: Chọn ảnh gì để “hớp hồn” nhà tuyển dụng? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều người không quan tâm đến phần CV ảnh và chỉ chọn ngẫu nhiên một bức ảnh. Điều này có thể dẫn đến việc nhà tuyển dụng không thích CV của bạn. Và cơ hội vào vòng trò chuyện biến mất. Vậy bạn nên chọn ảnh như thế nào trong hồ sơ xin việc? Hãy cùng JobsGO khám phá nhé!

Tôi có nên dán ảnh vào CV của mình không?

Được hỏi CV có cần photo hay không, chị Thùy Dương, chuyên viên tuyển dụng của tập đoàn đồ gia dụng hàng đầu Việt Nam cho biết: “Không có quy định nào về vấn đề này, nhưng ứng viên nên để ảnh trong CV đi làm.”

Tại sao bạn nên đặt một bức ảnh vào CV của bạn?

Ngoài việc làm cho bản lý lịch của bạn hài hòa hơn, bức ảnh trên sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn tạo nên thương hiệu cá nhân của riêng mình và thu hút nhà tuyển dụng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng viên làm việc trong các ngành công nghiệp sáng tạo. Ví dụ: marketing, thiết kế đồ họa, thời trang, kiến ​​trúc, diễn viên, đạo diễn, v.v.

READ  Resume là gì? Những điều cần biết về Resume khi xin việc làm | Nttworks.vn

Ngoài ra, ảnh trên sơ yếu lý lịch của bạn sẽ làm cho nó trở nên chân thực hơn. Điều này khiến nhà tuyển dụng có cảm giác như đang theo dõi một ứng viên thực sự chứ không phải là một CV vô hồn.

? Xem thêm: Trình độ học vấn CV: Viết như thế nào để nhà tuyển dụng đánh giá?

Những nguy hiểm bạn có thể gặp phải nếu để ảnh trong sơ yếu lý lịch

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn, việc thêm ảnh vào CV cũng có thể tiết lộ một số điều không mong muốn. Bao gồm các:

  • Một bức ảnh không phù hợp có thể làm cho sơ yếu lý lịch của bạn (và của bạn) không chuyên nghiệp
  • Hình ảnh có thể chiếm không gian, ngăn bạn cung cấp đủ thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn đọc: kỹ năng, kinh nghiệm

“Đôi khi việc lựa chọn ứng viên cho buổi phỏng vấn cũng bị ảnh hưởng bởi bức ảnh trong CV”, bà Dương nói. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng bức ảnh bạn đang sử dụng là chính xác.

Tránh những bức ảnh không phù hợp
Tránh những bức ảnh không phù hợp

Những gì nên có trong ảnh CV?

CV ảnh phù hợp là gì? CV sẽ được coi là phù hợp nếu màu sắc, nét mặt và tư thế của bạn phù hợp với ngành của bạn.

Đối với những lĩnh vực sáng tạo đòi hỏi sự độc đáo từ ứng viên (đặc biệt là diễn viên, ca sĩ,…), bạn có thể sử dụng bất kỳ bức ảnh nào tùy thích. Vì bức ảnh này thể hiện phong cách và cá tính riêng của bạn. Và nó có thể sẽ là một điểm cộng cho bạn nếu công việc của bạn thành công.

Tuy nhiên, nếu công việc bạn đang ứng tuyển chỉ là công việc văn phòng. Bạn nên chọn ảnh an toàn với:

  • Trang phục phù hợp (váy một mảnh, áo sơ mi kết hợp với quần hoặc váy thường)
  • Gương mặt trang điểm nhẹ nhàng, để tóc tém.
  • Nét mặt thoải mái thể hiện hành vi tự tin và thân thiện
  • Cách tạo dáng nghiêm túc và chuyên nghiệp

Bạn không nên chọn những ảnh sau để đưa vào sơ yếu lý lịch của mình:

  • Ảnh được cắt từ một ảnh nhóm cụ thể
  • Ảnh của quần áo lộng lẫy, bối cảnh bối rối
  • Ảnh trong đó tư thế của bạn quá cứng nhắc hoặc phóng đại
  • Một bức ảnh thể hiện sự thiếu tự tin hoặc nụ cười cường điệu trên khuôn mặt của bạn

5 mẹo thiết thực để có được một bức ảnh CV chuyên nghiệp

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn ảnh phù hợp cho hồ sơ xin việc của mình.

Chọn một bức ảnh mà bạn có thể nhận ra

Chọn một bức ảnh mà nhà tuyển dụng của bạn nhận ra bạn
Chọn một bức ảnh mà nhà tuyển dụng của bạn nhận ra bạn

Ngày nay, có một trò đùa rằng Photoshop nợ chúng ta một lời xin lỗi. Lý do là nhiều người trong chúng ta sử dụng Photoshop. Điều này dẫn đến một tình huống hoàn toàn khác khi ảnh và khuôn mặt trên mạng ngoài đời hoàn toàn khác nhau.

Và bạn chắc chắn không muốn nhà tuyển dụng nhận ra mình!

Làm gì sau đó?

Rất dễ dàng để tránh điều này. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong những bức ảnh gần đây nhất của bạn. Và tất nhiên là không thay đổi.

? Xem thêm: Chúng tôi giải thích cách gửi mẫu sơ yếu lý lịch “thu hồi”

Khuôn mặt phải chiếm 40-50% diện tích ảnh

Các nhà tuyển dụng khuyên bạn nên thêm một bức ảnh chân dung vào CV của bạn, chiếm 40-50% diện tích hình ảnh. Điều này giúp họ dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ khuôn mặt của bạn.

Khi chỉnh sửa một bức ảnh trong sơ yếu lý lịch, bạn cần đảm bảo rằng khuôn mặt của mình ở chính giữa bức ảnh. Khuôn mặt của bạn không nên bị che khuất bởi các phụ kiện hoặc đồ trang sức.

Quần áo, nét mặt phải vừa vặn

Như tôi đã nói ở trên, khi chụp ảnh để đưa vào CV, bạn nên cố gắng thả lỏng cơ thể; Hãy mỉm cười nhẹ nhàng, thể hiện lòng tốt.

Ngoài ra, đừng quên chọn trang phục phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể truy cập vào trang người hâm mộ và trang web của công ty; Những bức ảnh về nhân viên được đăng cho họ có thể cho bạn gợi ý về kiểu trang phục mà bạn nên mặc.

Kích thước ảnh trong CV

Ảnh không được nhỏ đến mức khó nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Nhưng đừng quá lớn. Bởi vì bạn nên dành không gian quý giá trên sơ yếu lý lịch của mình để cung cấp những thông tin quan trọng như kinh nghiệm, kỹ năng công việc, v.v.

Ảnh 3 × 4 thường đủ lớn mà không chiếm quá nhiều dung lượng trong CV của bạn.

Nơi để thêm ảnh vào CV của bạn

Nếu bạn quyết định đưa một bức ảnh vào sơ yếu lý lịch của mình, bạn nên đặt nó ở hoặc gần đầu trang. Góc trên bên trái là phổ biến và là một lựa chọn tốt. Cách đặt ảnh này cho phép bạn thêm, chẳng hạn như thông tin liên hệ, mục tiêu nghề nghiệp hoặc tuyên bố cá nhân, v.v. vào góc bên phải.

? Xem thêm: Bạn đang nói dối trong một cuộc phỏng vấn xin việc? Những gì nên nói và những gì không nên nói?

Để kết luận

Bạn có thể sử dụng nhiều mẫu CV ảnh CV GO. Chúng được thiết kế chuyên nghiệp và cho phép bạn nhanh chóng tạo một mẫu sơ yếu lý lịch đẹp. Vậy thì tại sao bạn lại sợ không nhận được nó? CV ĐI và bắt đầu thiết kế một mẫu CV phù hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud