An toàn thông tin là gì? Tất tần tật những thông tin bạn cần biết! – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bảo mật thông tin là gì? Bài viết này chia sẻ kiến ​​thức về mức lương của ngành an toàn thông tin, đặc biệt là việc làm. Bây giờ chúng ta cùng nhau đọc nhé!

1. Khái niệm an toàn thông tin là gì? Bảo mật thông tin là gì?

Bảo mật thông tin có nghĩa là bất kỳ hoạt động nào với mục đích ngăn chặn, ngăn chặn hoặc cản trở việc truy cập, sử dụng, chia sẻ, công bố, phổ biến, phá hủy hoặc lưu trữ thông tin mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu. An toàn thông tin được coi là mối quan tâm hàng đầu của xã hội ngày nay. Đây là vấn đề ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế, khoa học, kỹ thuật và xã hội.

Bảo mật thông tin là gì?
Khái niệm về an toàn thông tin là gì?

An toàn thông tin là một chuyên ngành được đào tạo bài bản trong các trường dạy nghề. Sau khóa học này, các bạn sẽ tiếp thu được những kiến ​​thức cơ bản dành cho học viên nâng cao. Ngoài ra, bạn còn được trang bị những kỹ năng Công nghệ thông tinthiết kế hệ thống mạng, cài đặt và quản lý hệ thống,… và nhiều yếu tố khác trong việc đảm bảo an toàn thông tin trong xã hội ngày nay.

Khóa học này được cung cấp bởi nhiều trường đại học và cao đẳng. Sự phát triển và nhu cầu tiếp cận thông tin khiến các yêu cầu về bảo mật ngày càng trở nên cấp thiết. Do đó, nó đã trở thành một ngành học thú vị và hấp dẫn trong thời đại Internet và kỹ thuật số phát triển nhanh chóng.

2. Kiến thức cần bỏ túi về ngành an toàn thông tin

Để hiểu rõ hơn về ngành học này, hãy đọc phần chi tiết bên dưới nhé!

2.1. Học viện An toàn thông tin làm gì?

Ngành An toàn thông tin Học viện An ninh là chuyên gia cung cấp những kiến ​​thức, kỹ năng giúp bạn tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, ngành học này mang đến cho các bạn trẻ cơ hội làm việc trong các cơ sở – tổ chức công, công ty trong nước hoặc công ty nước ngoài.

Bảo mật thông tin là gì?
Học viện An toàn thông tin làm gì?

Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm với nhiều vị trí tuyển dụng, chẳng hạn như:

 • Nhân viên – chuyên gia cơ sở dữ liệu hoặc an ninh mạng
 • Quản trị viên Hệ thống và An ninh Mạng
 • Chuyên gia kiểm tra và đánh giá an ninh thông tin và an ninh mạng
 • Chuyên gia tư vấn, thiết kế và phân tích hệ thống an toàn thông tin
 • Chuyên gia lập trình hoặc phát triển phần mềm an toàn thông tin
 • Chuyên gia quản lý sự cố an toàn thông tin
 • Nhà phát triển phần cứng và thiết bị bảo mật thông tin hệ thống

Tất cả những gì bạn cần là kỹ năng, kinh nghiệm và không ngừng học hỏi, nó sẽ trở thành một ngành mang đến cho bạn cơ hội phát triển vô cùng hấp dẫn! Vậy ngoài học an toàn thông tin học viện an ninh thì có thể học ở đâu? Câu trả lời dành cho bạn có trong phần tiếp theo.

? Xem thêm: An ninh mạng là gì? Bạn đang học để làm an ninh mạng?

2.2. Các trường khác có đào tạo về an toàn thông tin

Nếu bạn muốn theo học ngành an toàn thông tin, có rất nhiều lựa chọn tại trường đại học. Cụ thể, bạn có thể chọn một trong các trường sau:

Các trường khác có đào tạo về an toàn thông tin
 • Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội
 • Trường Học viện Kỹ thuật Quân sự
 • Đại học Kỹ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường học viện công nghệ mật mã
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TP.
 • Trường Học viện Bưu chính Viễn thông
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng

2.3. Mức lương trong lĩnh vực an toàn thông tin

Là ngành mang lại thu nhập hấp dẫn cho các tân kỹ sư. Mức lương khởi điểm của những người có ít kinh nghiệm thường từ 7-10 triệu đồng. Càng có nhiều kinh nghiệm, thu nhập của bạn càng cao. Đặc biệt trong môi trường làm việc của các công ty lớn, thu nhập của bạn có thể vượt quá 30 triệu đồng mỗi tháng!

? Xem thêm: Lương kỹ sư an toàn thông tin

3. Một số thuật ngữ khác mà bạn cũng cần hiểu

Khi nói đến bảo mật thông tin, bạn thường bắt gặp các thuật ngữ như bảo mật thông tin hay bảo mật thông tin mạng. Hãy cùng khám phá thêm về điều này qua bài chia sẻ dưới đây:

Bảo mật thông tin là gì?
Bạn cũng cần hiểu một khái niệm khác

3.1. Bảo mật thông tin là gì?

Bảo mật thông tin là việc bảo vệ dữ liệu được an toàn và phải đảm bảo an toàn hoàn toàn của chúng trước những “kẻ không tin” hoặc tin tặc độc hại. Bảo mật thông tin hiệu quả, tốt giúp người dân và doanh nghiệp tránh được những rủi ro không mong muốn.

3.2. An toàn thông tin mạng là gì?

An toàn thông tin mạng là việc bảo vệ thông tin, bảo vệ hệ thống thông tin trên mạng ngăn chặn việc sử dụng, truy cập trái phép, gián đoạn, công bố, phá hủy hoặc thay đổi thông tin để thông tin được hoàn chỉnh, bảo đảm tính sẵn sàng và bảo mật của nguồn thông tin.

Tóm lại, bài viết trên đã cho bạn câu trả lời bảo mật thông tin là gì? Đặc biệt, nó cung cấp những hiểu biết hữu ích về ngành an toàn thông tin hiện nay. Hi vọng rằng bạn sẽ chọn được trường phù hợp khi bắt đầu theo học chuyên ngành này.

? Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì? Cơ hội việc làm trong ngành CNTT là gì?

READ  Nhân Viên Y Tế - HẢI VƯƠNG GROUP ở , HẢI VƯƠNG GROUP | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud