Ambivert Là Gì? Lợi Thế Của Người Vừa Hướng Nội Vừa Hướng Ngoại | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn không phải là người hướng nội cũng không phải là người hướng ngoại, bạn có phải là người thích hoạt bát không? Ambivert là gì? Lợi thế của cả người hướng nội và hướng ngoại giúp bạn đối mặt với cuộc sống như thế nào? Chúng ta cùng khám phá mẫu người đặc biệt này trên Chefjob.vn.

Bạn là người Ambivert? – Ảnh: Internet

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có nhu cầu thể hiện mình. Sự xuất hiện của một nhóm trung gian giữa hướng nội và hướng ngoại, chẳng hạn như Ambivert, khiến nhiều người bối rối về cách phân biệt. Kết quả kiểm tra MBTI của bạn cho kết quả khác nhau giữa hai lần kiểm tra, bạn không biết bạn là người hướng nội, hướng ngoại hay ham hố?

Ambivert là gì?

Ambivert là một thuật ngữ chỉ những người có xu hướng vừa hướng nội vừa hướng ngoại. Về nguyên tắc, những người hướng nội sống một cuộc sống riêng tư bận rộn, hiếm khi chia sẻ cảm xúc của họ với người khác và những người này chỉ nhìn bề ngoài cũng khó hiểu. Người hướng ngoại là người cởi mở, dễ tiếp thu, sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội và luôn tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: Người hướng nội nên làm gì? Việc làm cho người hướng nội

Như vậy, Ambivert tiếp cận đầy đủ tính cách của hai nhóm người trên. Họ thích được bao quanh bởi mọi người, nhưng đôi khi họ cần một số khoảng lặng. Đặc điểm chính của kiểu Ambivert là sự cân bằng, bởi vì có sự hài hòa giữa hai kiểu tính cách.

READ  Proforma Invoice là gì? Hiểu biết về Proforma Invoice trong xuất nhập khẩu | Nttworks.vn

Ambivert mang tính cách hướng nội và hướng ngoại đến gần nhau hơn

Ambivert mang những tính cách hướng nội và hướng ngoại đến gần nhau hơn – Ảnh: Internet

Môi trường xung quanh. đặc điểm của một nhóm người

Những người vừa hướng nội vừa hướng ngoại luôn cố gắng tìm kiếm những chuẩn mực xã hội, họ tương tác với mọi người và khá cân bằng. Họ không hiệu quả lắm như những người hướng ngoại, nhưng họ biết cách trải nghiệm các hoạt động giao tiếp. Nhóm người này có nhiều phẩm chất linh hoạt, có sở thích cá nhân nhưng lại dễ thích ứng với các tình huống.

Trong công việc, họ có khả năng làm việc cá nhân và tập thể rất tốt, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đương đầu, nhưng cũng biết kìm chế và chờ đợi thời cơ. Ambivert luôn có kế hoạch hoạt động để hạn chế rủi ro tiềm ẩn. Trực giác của họ khá tốt, họ cảm nhận được cảm xúc của mọi người để giao tiếp với họ bằng nhiều cách. Họ không ngại nói hoặc nghe và nhìn. Tuy nhiên, đôi khi sự linh hoạt này khiến họ khó dứt khoát trong nhiều quyết định.

Lợi ích của cả hướng nội và hướng ngoại

Tính linh hoạt, ổn định, trực giác nhạy bén là những ưu điểm dễ thấy nhất của nhóm Ambivert. Một người biết cách tận dụng những lợi ích này mới đủ nhiệt tình, đủ quyết tâm để tiếp cận và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Đồng thời, Người nghe tập trung lắng nghe và có khả năng diễn đạt, có thể xử lý các tình huống một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Vì vậy, tính đa cảm của người hướng nội và tính độc đoán của người hướng ngoại luôn được trung hòa trong Môi trường xung quanh.

READ  Kế hoạch là gì? Vai trò của kế hoạch như thế nào trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Ambivert lắng nghe ý kiến ​​của người khác

Ambivert đứng vững và sẵn sàng lắng nghe người khác – Ảnh: Internet

Không có đúng hay sai đối với những người thuộc nhóm Ambivert, vì hầu hết họ đều có khả năng thích ứng với hoàn cảnh. Bằng cách hiểu Ambivert là gì, bạn sẽ biết được tính cách thực sự của mình. Nếu bạn là Người thích môi trường xung quanh, hãy tận dụng lợi thế của nhóm người này, các tính năng linh hoạt mà bạn sử dụng.

Tin tức liên quan

DISC là gì? ĐĨA. Nhóm tính cách kiểu mẫu

Trắc nghiệm nghề nghiệp – bạn có phù hợp với ngành nhà hàng – khách sạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud