[ALM là gì?] Vai trò của ALM trong hệ thống Tài chính | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tài chính

1. ALM chính xác là gì?

ALM có thể được định nghĩa một cách đơn giản là quá trình đưa ra các quyết định nhằm kiểm soát các rủi ro hiện có với mục đích đạt được sự tăng trưởng và ổn định của hệ thống bằng cách cân bằng giữa nợ và tài sản hiện có.

Tài sản, lãi suất và tiền tệ là tất cả những thứ có thể trở thành rủi ro, và chính các tổ chức tài chính là đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp của những vấn đề này. Nói một cách dễ hiểu nhất ALM là gì??

Đó là nỗ lực chung của các giám đốc điều hành cấp cao và cấp cao của các tổ chức tài chính nhằm cân bằng một cách cẩn thận lợi nhuận tiềm năng hiện tại và tương lai. Nếu cần, hãy duy trì đủ thanh khoản và rủi ro lãi suất thích hợp, hay còn gọi là IRR. Mỗi tổ chức tài chính-ngân hàng có một chiến lược khác nhau, cơ sở khách hàng, phạm vi sản phẩm, phân phối tài trợ, kết hợp tài sản và hồ sơ rủi ro. Những khác biệt này đòi hỏi việc đánh giá rủi ro và thực hành quản lý rủi ro phải phù hợp với rủi ro và hoạt động cụ thể của các tổ chức tài chính và ngân hàng. Điều này có nghĩa là không có quy mô hoặc tiêu chuẩn chung duy nhất để quản lý rủi ro tài sản giữa các tổ chức.

ALM có thể được định nghĩa một cách đơn giản là một quá trình ra quyết định nhằm kiểm soát các rủi ro hiện có nhằm đạt được sự tăng trưởng và ổn định của hệ thống bằng cách cân bằng giữa nợ và tài sản hiện có. Một định nghĩa khác của ALM cũng được hiểu là một kỹ thuật hoặc công cụ được thiết kế để tạo ra lợi tức tương xứng trong khi duy trì thặng dư tài sản trong nợ phải trả. ALM tính toán lãi suất, mức độ sẵn sàng trả nợ. Nói một cách chính xác, đây còn được gọi là quản lý dự phòng.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

2. Tại sao tất cả các tổ chức tài chính – ngân hàng đều phải có ALM?

vai diễn
ALM là một phần không thể thiếu trong quy trình quản lý tài chính của mọi tổ chức tài chính và ngân hàng

Những lợi ích ALM là gì?? ALM là một phần không thể thiếu trong quá trình quản lý tài chính của mỗi tổ chức tài chính và ngân hàng thương mại sao cũng được. Trong vài năm qua, thị trường tài chính toàn cầu đã chứng kiến ​​rất nhiều biến động với tốc độ điên cuồng. Có sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty, bao gồm cả tài sản và nợ phải trả với tỷ giá hối đoái thả nổi hoặc lãi suất trong nước. Điều này vô hình trung đã tạo áp lực lên vai những người đứng đầu các tổ chức tài chính, ngân hàng, phải giữ tốt khoảng chênh lệch, lợi nhuận và khả năng tồn tại lâu dài.

Không chỉ hành động đột ngột hoặc đột ngột, mà áp lực này phải được phát triển thông qua các biện pháp có cấu trúc và toàn diện. Các tổ chức tài chính và ngân hàng quản lý rủi ro dựa trên các quyết định kinh doanh của họ, một hệ thống quản lý rủi ro tích hợp, năng động và các quy trình được thúc đẩy bởi các chiến lược chiến lược của công ty. Như đã nói, hầu như các tổ chức tài chính – ngân hàng phải chịu rất nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Chẳng hạn như rủi ro tín dụng, rủi ro tiền tệ, rủi ro lãi suất, rủi ro vốn chủ sở hữu (trượt giá giao dịch chứng khoán…), chứng khoán, … chưa kể rủi ro hoạt động và rủi ro thanh khoản.

Nhìn chung, điều này là do những bất cập trong hoạt động của các tổ chức tài chính và ngân hàng. Khi rủi ro có mối liên hệ với nhau và không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng của các tổ chức mà thậm chí nó còn quyết định sự tồn vong của cả nhóm. Vì vậy, ALM đóng vai trò quan trọng trong các tổ chức này không thể thiếu được. ALM cũng đã trở thành một trong những vị trí được tuyển dụng và đầu tư thường xuyên nhất trong các ngân hàng và các tổ chức tín dụng chẳng hạn như quỹ đầu tư (quỹ đầu tư, Công ty chứng khoánbảo hiểm …) tài chính.

Thuê người quản lý rủi ro

3. ALM phải làm gì

Nhiều ngân hàng và tổ chức có thể đăng việc làm ALM một cách thường xuyên. Tuy nhiên, với những người chưa thực sự có kinh nghiệm sẽ khó có thể hiểu được nội dung, nhiệm vụ của công việc nhân viên nợ là gì và như thế nào. Nếu ALM là mục tiêu của bạn trong tương lai, việc hiểu rõ bản chất chính xác của công việc này không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn về mặt tinh thần và nghiệp vụ mà còn tăng cơ hội thành công khi chinh phục được niềm tin của bạn với nhà tuyển dụng mục tiêu!

3.1. Các nhiệm vụ và mục tiêu chính của ALM

Sứ mệnh
Khi tuyển dụng ALM, các tổ chức tín dụng ngân hàng thường giao vị trí này cho bộ phận tài chính.

Cần có hệ thống FTP để kết nối các phòng giao dịch và đơn vị kinh doanh nhằm quản lý rủi ro toàn diện. Và nó luôn là một phần hoạt động của bộ phận ALM, là một phần trong quy trình quản lý rủi ro của mọi ngân hàng. Tại sao ALM khó hiểu? Điều này là do sự đa dạng của các trách nhiệm của anh ấy. Không chỉ quản lý rủi ro thanh khoản, mà còn cả việc ghi chép các khoản luân chuyển nội bộ, tính chính xác và nhất quán của bảng cân đối kế toán hoặc xác định giá trị kinh tế, v.v.

Khi tuyển dụng ALM, các tổ chức tín dụng ngân hàng thường giao vị trí này cho bộ phận tài chính. Vì chính bộ phận quản lý phải chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan đến tiềm lực tài chính của tổ chức. Cơ cấu hoặc quy trình hoạt động của ALM do Ban kiểm soát ALCO (ALM Consortium) quyết định. Như vậy, theo cách thức hoạt động của ALM, cách thức các quyết định được đưa ra, triển khai và thực thi bởi Hội đồng ALCO.

Khi nói về công việc cụ thể của ALM, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp vì khối lượng công việc khá nhiều, thiên về đánh giá và phân tích nhiều hơn. Đặc biệt, các nhiệm vụ cụ thể được giao cho ALM ở mỗi tổ chức tài chính hoặc ngân hàng có thể không giống nhau. Do đó, về nguyên tắc không có mô tả công việc chi tiết cho ALM. Tuy nhiên, về chức năng, ALM thực hiện một số nhiệm vụ chính như:

  • Theo FTP, nó chịu trách nhiệm sử dụng và quản lý các cơ chế và lãi suất cần thiết để huy động vốn của các đối tác.
  • Cung cấp cho ALCO và các chủ ngân hàng khác một kế hoạch chi tiết để tuân theo khi xác định và kiểm soát rủi ro.
  • Một trong những nhiệm vụ quan trọng của ALM là đảm bảo cân bằng dòng vốn của các tổ chức tài chính và ngân hàng.

)Công việc ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại TP.

3.2. Một ví dụ về hoạt động ALM của Vietcombank

Công việc cụ thể alm
Một ví dụ về hoạt động ALM của Vietcombank

Quản lý Tài sản và Trách nhiệm là tên công việc ALM dành cho các ngân hàng Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa hiểu chính xác những công việc ALM cần thực hiện, bạn có thể xem xét ví dụ sau về Mô tả công việc Chuyên viên ALM của Vietcombank:

  • Đầu tiên, tham gia vào các giao dịch và kinh doanh của ngân hàng. Một số giao dịch cần được thực hiện, ví dụ: tiền tệ liên ngân hàng, vốn, chứng khoán, lãi suất, trái phiếu, vận đơnnợ nần, …
  • Thứ hai, quản lý và giám sát trực tiếp các hoạt động thanh khoản định kỳ hàng ngày. Đặc biệt, quản lý và thực hiện các tiêu chuẩn nhằm hạn chế rủi ro có thể phát sinh trong quá trình thanh khoản.
  • Thứ ba, theo dõi và theo dõi bảng tổng hợp tài sản và công nợ.
  • Thứ tư, việc triển khai và thực hiện các dự án ALM và FTP
  • Thứ năm, triển khai các chức năng hỗ trợ ALCO
  • Thứ sáu, được tham gia các khóa đào tạo, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ do NCB tổ chức,… và mọi công việc khác có liên quan được xác định trong quá trình làm việc.

Việc làm tài chính tại hà nội

4. Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để ứng tuyển vào vị trí ALM

kỹ năng
ALM là một việc liên tục và hàng ngày cần được thực hiện cẩn thận

Bối cảnh ngân hàng cộng đồng đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua và những thay đổi này đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn đến các chiến lược và quy trình quản trị của ALM. Những thay đổi này, bao gồm nhiều sản phẩm hơn, sự đa dạng và phong phú của kiến ​​thức về các khái niệm thanh khoản, rủi ro tiền tệ, lãi suất, v.v., đã buộc các ngân hàng phải đào tạo các giám đốc điều hành ngân hàng quen với quản lý ALM truyền thống phù hợp với xu hướng và phương pháp kinh doanh mới.

ALM là một điều thường xuyên và hàng ngày cần được điều trị một cách thận trọng. Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn các vấn đề liên quan. Điều này có thể gây ra thiệt hại đáng kể và không thể khắc phục được cho các ngân hàng thu nhậpkhả năng thanh toán, dòng tiền (dòng tiền), …. Đây cũng là lý do tại sao các ngân hàng thường chú trọng tuyển dụng nhân viên ALM cho tổ chức của mình.

Các chuyên gia ALM có kiến ​​thức vững chắc về thị trường, cơ chế tài chính, hiểu biết về các quy trình quản lý rủi ro, v.v. Họ cũng phải hiểu biết tường tận kiến ​​thức pháp luật về nội dung công việc của họ. Các nhiệm vụ đa năng và phức tạp của ALM khiến các ngân hàng đánh giá cao hơn những ứng viên có kinh nghiệm, với khoảng 2 năm kinh nghiệm. Có thể là làm việc cho các công ty, công ty kiểm toán, công ty Big4 … hoặc tham gia các dự án liên quan đến hoạt động ALM.

tính chất
Trong ngân hàng, chuyên viên ALM thường cần có các kỹ năng: giao tiếp, đàm phán và thương lượng, khả năng phát triển, mở rộng và duy trì quan hệ lao động.

Về yêu cầu, xét nội dung công việc của ALM, có thể thấy họ cần có những kỹ năng và thuộc tính đặc biệt để phát huy năng lực và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Trong ngân hàng, chuyên viên ALM thường cần có các kỹ năng: giao tiếp, đàm phán và thương lượng, khả năng phát triển, mở rộng và duy trì quan hệ lao động. Khả năng tư duy logic, phân tích và đánh giá. Ngoài ra, các chuyên viên ALM phải có tinh thần đồng đội cao, có trách nhiệm với công việc được giao, có khả năng hoàn thành công việc đúng hạn.

CV trực tuyến

Ứng viên có kiến ​​thức về kế toán, kiểm toán, tài chính, kinh tế, ngân hàng, … nếu ít nhiều đã có kinh nghiệm làm việc với ALM đều có thể ứng tuyển tại các ngân hàng hàng hóa tại Việt Nam. ALM thu nhập cao hiện đang là nghề hấp dẫn nhất đối với các ứng viên trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Tuyển dụng

Trên đây timviec365.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm ALM là gì? cũng như các khía cạnh cụ thể liên quan đến thuật ngữ! Cập nhật ngay tin tuyển dụng ALM trên timviec365.vn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9247 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Không gian 4 chiều là gì? Ứng dụng to lớn của không gian 4 chiều | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud