Air freight là gì? Tìm hiểu một số thông tin phổ biến về Air freight | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc hậu cần

1. Giải thích logistics vận tải hàng không là gì?

Vận tải hàng không – vận tải hàng không

Một trong những thuật ngữ trong lĩnh vực logistics là vận tải hàng không. Đây là phương thức vận chuyển hàng hóa thông qua hãng hàng không, có thể là thuê chuyến hoặc đi công tác.

Vận tải hàng không – đường hàng không, đường bộ, đường biển là ba phương thức vận tải phổ biến nhất trong ngành logistics. Vận tải hàng không là một lựa chọn hiệu quả của nhiều công ty khi cần vận chuyển hàng hóa đặc biệt. Hàng hóa được lựa chọn để vận chuyển hàng không là những mặt hàng cần di chuyển nhanh chóng, có độ an ninh cao, nếu được kiểm tra tại sân bay và tất cả hàng hóa ra vào một khu vực nào đó đều được xử lý. Các công ty thường sử dụng 3PL tức là 3. Dịch vụ Logistics để tiết kiệm chi phí vận chuyển, kho bãi, nhân công, …

hàng hóa bằng đường hàng không
Vận tải hàng không được lựa chọn để vận chuyển hàng hóa đặc biệt

Hàng không là bất kỳ tài sản nào được vận chuyển trên máy bay. Đây thường là những hàng hóa có giá trị cao, cần phải xử lý và quản lý đặc biệt. Một số loại hàng hóa hàng không có thể là hàng dệt may, hàng bán lẻ hoặc hàng tiêu dùng, máy móc, phần cứng và điện tử, v.v. Ngoài ra, vận tải hàng không không nhất thiết phải là một phương thức vận tải hàng hóa mà còn là vận tải hành khách.

Vận tải hàng không – Vận tải hàng không, mặc dù được lựa chọn cho khối lượng rất nhỏ trong tổng thương mại quốc tế, nhưng đã là một phương thức vận tải rất quan trọng và đặc biệt thành công trong những năm gần đây.

Hơn nữa, vận tải hàng hóa còn có nghĩa là “vận tải hàng hóa”, do đó, vận tải hàng không còn có một nghĩa khác là chi phí vận tải hàng không. Đây là số tiền phải trả cho việc sử dụng phương tiện hàng không để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.

Việc làm cho nhân viên hậu cần

2. Ưu điểm và hạn chế của việc lựa chọn phương thức vận tải hàng không để vận chuyển hàng hóa

2.1. Lợi thế

Ưu điểm của vận tải hàng không là gì?
Vận tải hàng không – Vận tải hàng không giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng

Air Freight – Vận tải hàng không luôn đi đầu trong việc lựa chọn phương thức vận chuyển các mặt hàng quý hiếm, giá trị cao, tuổi thọ của các bộ phận, thư từ, tài liệu, hàng thời vụ, hàng gấp,… thời gian vận chuyển nhanh chóng, bảo mật cao. Dựa vào đó, vận tải hàng không có đường đi gần như đường thẳng, tốc độ vận chuyển gần như nhanh hơn vận tải biển 30 lần, vận tải đường bộ 10 lần và vận tải đường bộ nhanh gấp 8 lần. đường xe lửa.

Ngoài ra, vận tải hàng không được coi là phương thức vận tải an toàn nhất cả về độ an toàn cũng như không xảy ra tai nạn. Vì vậy, vận tải hàng không rất được ưu tiên cho việc vận chuyển các loại hàng hóa trên. Có thể kể đến một số loại hàng hóa cụ thể như: kim cương, đá quý, trang sức, vàng, bạch kim, hàng khẩn cấp, hàng giá trị cao (từ 1000 USD / kg trở lên)

Xem thêm: FIFO là gì? Tìm hiểu khái niệm và kiến ​​thức FIFO

2.2. Sự hạn chế

Hạn chế vận chuyển hàng không là gì?
Vận tải hàng không – vận tải hàng không với giá cước cao

Bên cạnh những hiệu quả của những ưu điểm trên, vận tải hàng không còn một số hạn chế như:

– Giá cả cao hơn so với các phương thức vận tải khác nên được coi là phương thức vận tải hạng nhất. Theo tính toán, mức phí đối với vận tải hàng không cao gấp 2-4 lần so với vận tải đường bộ, đường sắt và gấp 8 lần so với vận tải biển. Tuy nhiên, với một ngày giao hàng nhưng phải thường xuyên sử dụng hình thức này.

– Vận tải hàng không tuy hiệu quả nhưng chi phí vận tải đắt đỏ nên không phải loại hàng hóa nào cũng phù hợp để vận chuyển, đặc biệt là hàng hóa cồng kềnh chiếm nhiều diện tích khi vận chuyển bằng đường hàng không. hoặc hàng hóa có giá trị thấp, cồng kềnh không phù hợp với phương thức vận tải này.

– Đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics muốn mở rộng kinh doanh phục vụ nhiều loại hàng hóa và có nhu cầu cung cấp dịch vụ vận tải hàng không – Vận tải hàng không chắc chắn phải bỏ ra nhiều vốn đầu tư xây dựng. Đạt được các mục tiêu của dự án

Việc làm Logistics tại Hà Nội

3. Các bộ phận liên quan đến hoạt động của vận tải hàng không

Cấu tạo nên phương tiện giao thông đường hàng không gồm những bộ phận nào?
Các bộ phận cần hỗ trợ trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Cũng như các phương thức vận tải khác, vận tải hàng không có điểm xuất phát và điểm dừng chân, phương tiện vận tải, cơ sở dịch vụ làm hàng,… Giống như cảng biển, vận tải có khu vực trung chuyển. ICD để lưu trữ hàng hóa. Các thành phần cụ thể của từng chuyến hàng không được liệt kê dưới đây:

– Sân bay: Theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, đây là một tổ hợp bao gồm nhiều địa điểm khác nhau, thường là sân bay, nhà ga và các trang thiết bị cần thiết, công trình ngầm hỗ trợ máy bay. cất cánh và hạ cánh, cung cấp dịch vụ vận tải hàng không

– Phương tiện vận tải trực tiếp là tàu bay được xếp theo đối tượng vận chuyển hoặc kết hợp vận chuyển. Đặc biệt:

+ Máy bay chở khách: được thiết kế dành cho khách với nhiều chỗ ngồi, nhưng có thể kết hợp vận chuyển hàng hóa ở tầng trệt với các khoang chở hàng.

+ Máy bay chở hàng: Đây là loại máy bay được thiết kế đặc biệt để vận chuyển những lô hàng có khối lượng và lớn.

Máy bay kết hợp: Là loại máy bay được thiết kế để chở cả hàng hóa và hành khách trên boong chính và hàng hóa bổ sung ở boong dưới.

– Các thiết bị được phục vụ trong quá trình vận chuyển bao gồm: xe container, thang máy lên tàu, thiết bị nâng container lên tàu bay, hàng rời, giá kệ, v.v.

Thiết bị Tải đơn vị (ULD) là một bộ phận của máy bay chở hàng tạo điều kiện thuận lợi cho việc xếp dỡ và phù hợp với kích thước của cabin.

Xem thêm: TOT là gì? Cách thức hoạt động của TOT trong lĩnh vực hậu cần

Việc làm Logistics tại Thành phố Hồ Chí Minh

4. “Vận chuyển hàng không” là vận chuyển hàng không đến các nước nội địa

Vận chuyển hàng không với các nước không có biên giới hàng hải
Vận tải hàng không – vận tải hàng không đi các nước nội địa

Xuất nhập khẩu hàng hoá là một trong những hoạt động có giá trị kinh tế cao, bởi ngoài sản xuất và tiêu dùng trong nước, xuất khẩu hàng hoá ra thị trường quốc tế là mục tiêu kinh tế rất quan trọng của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nếu hàng hóa mục tiêu bị hạn chế trong khu vực địa lý của đất nước, thì thị trường và người tiêu dùng cũng bị hạn chế, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp không thể phát triển trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi tiêu thụ ra thị trường nước ngoài càng nhiều sản phẩm, hàng hoá thì khối lượng sản xuất hàng kỳ cũng tăng lên, kéo theo nhu cầu về lao động, do đó gián tiếp tạo công ăn việc làm cho người dân các nước.

Xuất nhập khẩu hàng hóa đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ logistics. Là cơ hội để vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tùy theo đặc điểm của từng loại hàng hóa, từ vị trí địa lý nơi vận chuyển đến nơi đến mà lựa chọn phương thức vận tải cho phù hợp.

Hiện có 4 phương thức vận tải phổ biến là đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Tuy nhiên, ở đây, chúng ta đang nói về tầm quan trọng của vận tải hàng không đối với các nước nội địa. Mặc dù đây là phương thức rất hiệu quả để vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác khi không có biên giới, nhưng các nhà khai thác địa phương gặp khó khăn trong việc lựa chọn vận tải hàng không do chi phí và khối lượng hàng hóa cao. Đặc biệt ở các nước đang phát triển, họ phải đối mặt với thách thức trong việc tạo ra đủ lưu lượng để thu hút các dịch vụ vận tải hàng không thường xuyên và có giá cả cạnh tranh.

Triển vọng cho vận tải hàng không là gì?
Vận tải hàng không – Vận tải hàng không nội địa cũng khó phát triển do hạn chế về chi phí nhất định

Như đã tìm hiểu ở trên, giá vận tải hàng không rất cao do giá nhiên liệu cao, đồng nghĩa với việc lợi nhuận không đủ bù chi phí cho những lô hàng nhỏ và giá trị thấp. Đặc biệt là khi giá nhiên liệu lên xuống đều đặn không có thời gian cố định, các nước đang phát triển không có biên giới trên biển khó có thể tính toán chi phí vận tải cho các hợp đồng đã ký kết trong quá khứ. Giá nhiên liệu đang tăng. Ngoài ra, do mức tiêu thụ nhiên liệu tỷ lệ thuận với trọng lượng của máy bay và quãng đường di chuyển, nên chi phí vận tải biên được tính trên cơ sở trọng lượng và điểm đến.

Như vậy, có thể thấy, vận tải hàng không – đường hàng không từ một nước đang phát triển không giáp biển cũng khó phát triển do những hạn chế nhất định về chi phí. Do đó, các nước này vẫn gặp khó khăn nhất định trong việc vận chuyển hàng xuất khẩu, đây là những trở ngại lớn trong việc đạt được mục tiêu phát triển kinh tế của mình.

Nhìn chung, lĩnh vực logistics vẫn là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, mở ra cơ hội cho người lao động định hướng nghề nghiệp tương lai và tìm kiếm việc làm trong hiện tại. Timviec365.vn hiện đang đăng rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm ngành logistics trên website tìm việc trực tuyến. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc, bạn có thể ghé thăm chúng tôi để lựa chọn cho mình công việc phù hợp.

Tuyển dụng

Thông tin trên hy vọng sẽ bao gồm chủ đề Vận tải hàng không là gì? timviec365.vn đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về phương thức vận tải thực tế trong lĩnh vực logistics. Chúng tôi chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp và sự nghiệp thành công trong lĩnh vực logistics!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9171 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Phương Pháp Trả Lương 3P Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Thống Lương 3P | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud