AIESEC là gì? Vài phút tìm hiểu về tổ chức thanh niên độc lập! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc được thực hiện bởi sinh viên trên cơ sở bán thời gian

1. Quy trình thiết lập AIESEC là gì?

1.1. Tên

AIESEC là viết tắt của Association Internationale des Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales. Được coi là Hiệp hội Sinh viên Kinh tế và Thương mại Quốc tế. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều giai đoạn, tên gọi của tổ chức này không còn đầy đủ như vậy nữa. Khi vòng kết nối của các sinh viên và cựu sinh viên đã mở rộng trong các hoạt động của chương trình, tất cả các sinh viên tốt nghiệp đại học đều có thể nộp hồ sơ, không chỉ sinh viên Kinh tế và Thương mại Quốc tế. Có lẽ đây là một trong những lý do khiến tổ chức phi chính phủ này có nhiều điều kiện thuận lợi hơn và được nhiều sinh viên biết đến hơn so với những năm đầu. Từ trước đến nay, nó được gọi ngắn gọn là AIESEC (phát âm là Aizec), được hiểu là một tổ chức thanh niên độc lập. Vậy là bạn đã hiểu phần nào về cái tên AIESEC là gì? sau đó?

READ  Lập trình viên .NET là gì và kinh nghiệm phỏng vấn | Nttworks.vn
Quá trình hình thành tổ chức AIESEC là gì?

1.2. Sinh, phát hành

Vào thời điểm năm 1948, khi có xu hướng sinh viên đi thực tập ở các nước khác để trau dồi thêm nền văn hóa học tập đa dạng, hỗ trợ quá trình thu thập kiến ​​thức. Và, tất nhiên, các trường đại học chuyên về kinh doanh và kinh tế trên khắp châu Âu đã trao đổi thông tin về các vấn đề liên quan đến chương trình này. Và AIESEC cũng là ý tưởng của các chương trình này. Tuy nhiên, khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, chương trình này đi vào bế tắc, và cho đến năm 1944, các nước Scandinavia trung lập (các nước Bắc Âu) vẫn đang trao đổi sinh viên. Vào thời điểm đó, ông Beces Hedberg, một quan chức tại Trường Kinh tế Stockholm cùng với các sinh viên của mình tên là Jaroslav Zich, Jean Choplin và Stanislas Callens, đã làm theo những ý tưởng trên và thành lập AIESEC. Chính thức được giới thiệu vào năm 1948.

Vào thời điểm AIESEC ra đời, châu Âu vừa trải qua thời kỳ chiến tranh và cần phục hồi sau những tổn thất nghiêm trọng về quan hệ kinh tế và nguồn nhân lực. Ngày nay, các công ty, tổ chức kinh doanh cũng rất cần nguồn nhân lực tài năng để có thể điều hành và điều hành doanh nghiệp. Hơn nữa, việc phát triển kinh doanh quốc tế gặp nhiều khó khăn, do chiến tranh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ giữa các nước châu Âu trong và ngoài khu vực. Do đó, AIESEC đã được tăng cường hơn nữa để giải quyết vấn đề này. Với vai trò cao cả của mình trong việc thúc đẩy cả hai vấn đề, tổ chức đã chọn sinh viên từ bảy quốc gia: Hà Lan, Na Uy, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Phần Lan và Thụy Điển cùng tham gia. Tham gia chương trình AIESEC tại Stockholm vào tháng 3 năm 1949.

“AIESEC là một tổ chức quốc tế độc lập, phi chính trị và quốc tế nhằm mục đích thiết lập và thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các thành viên.” – Đây là hành động bằng văn bản của những người sáng lập.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

2. Danh sách các chương trình AIESEC

Sau nhiều giai đoạn phát triển, hiện nay tổ chức AIESEC được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Đó là: Cấp quản lý cao nhất: AIESEC International / AIESEC international; Cấp tối thiểu: chi ủy địa phương, chi hội địa phương và ở giữa là chi bộ vùng (mạng lưới tăng trưởng), quốc gia (ủy ban thành viên).

Với các cấp độ như các chương trình trên AIESEC là gì?

Danh sách các chương trình AIESEC
Tham gia vào khuôn viên trường – Danh sách các chương trình AIESEC

2.1. Sự tham gia của khuôn viên trường / Sự tham gia của khuôn viên trường

Có thể nói AIESEC là một trong những tổ chức phi chính phủ thu hút được sự quan tâm của giới trẻ vì không chỉ cung cấp nền tảng kiến ​​thức vững chắc mà còn tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tiềm năng lãnh đạo thông qua các vị trí quốc tế hoặc tham gia vào các chương trình địa phương khác nhau. Nó phụ thuộc vào từng chương trình AIESEC. Ngoài ra, sinh viên có thể học làm việc và quản lý ở nước ngoài, về quản lý, công nghệ, giáo dục hoặc phát triển; giúp xây dựng các kỹ năng kinh doanh. Với tư cách là một chuyên gia thực thụ trong quá trình tham gia chương trình. Do đó, nhiều sản phẩm do tổ chức cung cấp là các tình nguyện viên toàn cầu, nhân tài toàn cầu và các doanh nhân toàn cầu.

2.2. Hội nghị / hội nghị

Thông qua chương trình này, AIESEC đã tổ chức hơn 500 hội nghị mỗi năm để kết nối với cộng đồng quốc tế của các thành viên AIESEC. Vừa để tiếp thêm sức trẻ, vừa nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên và cựu sinh viên. Nhờ vậy, cơ hội tham gia vào công việc trở nên thuận lợi hơn. Một số chủ đề mà tổ chức này tập trung vào: khởi nghiệp, đổi mới, quản trị, tính bền vững, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và tác động của giới trẻ đối với xã hội hiện đại.

2.3. Tình nguyện viên toàn cầu

Tổ chức thanh niên độc lập là gì? Là một mạng lưới toàn cầu, nó không chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận mà còn là nơi mang đến cho sinh viên và cựu sinh viên cơ hội làm việc ở nước ngoài. Và trên thực tế, nhiều ý kiến ​​chỉ ra rằng việc dẫn dắt những người trẻ là trách nhiệm của họ chứ không phải sự lựa chọn của họ. Mặc dù các chương trình tình nguyện toàn cầu có tính chất ngắn hạn nhưng những người tham gia đều làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Các dự án trong chương trình này bao gồm đào tạo nhận thức về HIV / AIDS, công tác nhân quyền, phát triển năng lực lãnh đạo, v.v. Vì bản chất là phi lợi nhuận, AIESEC không có thu nhập và chỉ có thể hỗ trợ ăn và ở. Những người tham gia còn lại trên sàn chứng khoán phải chủ động và chịu mọi chi phí liên quan (vé máy bay, bảo hiểm y tế và vận chuyển).

2.4. Nhà điều hành toàn cầu / nhà điều hành toàn cầu

Nhà điều hành toàn cầu / nhà điều hành toàn cầu
Nhà điều hành toàn cầu / nhà điều hành toàn cầu

Với mục tiêu chính của chương trình AIESEC này, Global Entrepreneurship mang đến cho các bạn trẻ cơ hội làm các công việc thực tập toàn cầu trong các công ty khởi nghiệp, một môi trường phù hợp cho những bạn trẻ muốn phát triển bản thân độc lập và định hướng nghề nghiệp. Họ thường có những dự án ngắn hạn mà bạn có thể tham gia đầy đủ. Như bạn có thể đã biết, vấn đề thất nghiệp là vấn đề quan trọng nhất trên thế giới. Và chương trình AIESEC – Doanh nhân toàn cầu đã phần nào thúc đẩy mục tiêu giải quyết việc làm giảm tỷ lệ thất nghiệp. Và AIESEC cũng đã lập luận rằng chương trình này không phải là một nghiên cứu, mà là một xu hướng làm sáng tỏ các chủ đề quan trọng để nâng cao nhận thức và tạo ra các hoạt động.

2.5. Tuổi trẻ / YouthSpeak

Một trong những chương trình, còn được gọi là Trao quyền cho Thanh niên, là một phần của AIESEC, nhằm mục đích trở thành một nền tảng trao quyền cho thanh niên đồng thời thu thập tiếng nói chung của thanh niên trên toàn thế giới. Trên tinh thần vì mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu. Như ai cũng hiểu giới trẻ là những đầu tàu, đầu tàu tương lai trong phát triển kinh tế – xã hội, nên việc lắng nghe là điều cần thiết.

Công việc của CEO

3. Thông tin học viên nên biết trước khi tham gia AIESEC

3.1. Quy trình đăng ký tuyển dụng AIESEC như thế nào?

Nếu muốn gia nhập AIESEC, sinh viên và cựu sinh viên phải trải qua nhiều vòng kiểm tra đầu vào, đó là: nộp hồ sơ, kiểm tra IQ, làm việc nhóm, phỏng vấn. Mỗi vòng thi đầu vào đều có những mức độ khó, dễ khác nhau, tuy nhiên theo lời khuyên của những người tham gia chương trình AIESEC, không nên coi thường bất kỳ kỳ vọng nào khi nộp hồ sơ, điển hình là vòng nhận hồ sơ. Đây là yếu tố quyết định bạn có cơ hội tham gia chương trình này hay không. Thực ra, vòng đầu tiên nên khá chủ quan, vì nó có thể là dễ nhất, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ được chọn khi làm qua loa. Vì vậy, ngay từ đầu, cần cố gắng hết sức để viết một bản tường trình.

Tầm nhìn của tổ chức AIESEC là mang lại nhiều cơ hội nhất có thể cho sinh viên và cựu sinh viên phát triển bản thân, đó là lý do tại sao vòng thi gần đây đã được đơn giản hóa, nhưng tầm quan trọng giữa các vòng thi vẫn được giữ nguyên.

3.2. Lãi lỗ trong quá trình tham gia chương trình

Lãi lỗ trong quá trình tham gia chương trình
Lãi lỗ trong quá trình tham gia chương trình

Biết được những vòng AIESEC nào sắp diễn ra, bạn có thể đã phần nào thấy được mức độ khó khăn của một tổ chức khi tham gia chương trình. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia, bạn cũng phải trải qua rất nhiều thử thách và khó khăn với đặc thù của tổ chức.

Đầu tiên, chúng ta hãy làm rõ những gì chúng ta cần “hy sinh” khi tham gia. Đây là quỹ thời gian, bạn phải đối mặt với khối lượng công việc và thời hạn không quá ít mỗi ngày. Đặc biệt là trong những khung giờ cao điểm, có rất nhiều công việc bạn cần phải thực hiện và bạn vẫn cần đảm bảo hoàn thành đúng thời gian. Ngoài ra, bạn còn tốn nhiều công sức vào việc tối ưu hóa số lượng và chất lượng để không ngừng nâng cao hiệu quả và trình độ cho các sản phẩm trí tuệ của mình. Đó là lý do tại sao AIESEC-er không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu tạo ra sản phẩm trí tuệ – độc nhất – chất lượng nhất. Tôi cũng nghe nói bạn có tham gia chương trình này, có tin đồn FA đã “chửi” bạn vì không có thời gian để biết yêu. Nhưng cũng không tồi đâu, vì nó giúp bạn tập trung hơn vào công việc, tình duyên cũng đến đúng lúc nên bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Vậy điều thứ hai AIESECer nhận được?

Tất nhiên, bạn có thể tự hào là một phần của chương trình thanh niên phi lợi nhuận lớn nhất thế giới. Tham gia nhiều hoạt động để nâng cao trình độ và khả năng lãnh đạo của bản thân; Đồng thời, bạn có một nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp hơn nữa. Vì một điều chắc chắn rằng khi tham gia chương trình bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc, trở thành công dân toàn cầu và khám phá tiềm năng của bản thân. Chưa hết bạn còn có cơ hội tiếp cận gần hơn với văn hóa các nước, tham gia nhiều sự kiện và hoạt động bổ ích khác. Và việc đo lường lợi ích khi tham gia AIESEC có lẽ không hề đơn giản, bạn sẽ chỉ tìm được câu trả lời thích hợp nếu tham gia trực tiếp.

Đôi lời chia sẻ về chủ đề “Tổ chức thanh niên độc lập / AIESEC là gì?” Trên đây của Thanh Hồng hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan thực tế và rõ ràng hơn về AIESEC / Association Internationale des Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales. Nếu muốn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác, bạn có thể truy cập Timviec365.vn Chuyên mục blog!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7133 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud