Agribank là ngân hàng gì? Gửi tiền tại Agribank có an toàn? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tài chính

1. Agribank là gì? Lịch sử hình thành và phát triển

Hơn 30 năm xây dựng và nâng cấp, Agribank là một trong những ngân hàng dù gặp khó khăn nhưng luôn có những bước phát triển vượt bậc và trở thành một trong những ngân hàng dẫn đầu bảng xếp hạng những ngân hàng tốt nhất thế giới. Việt Nam, năm 2018 giữ vững vị trí dẫn đầu của các ngân hàng thương mại trong bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Việt Nam về nguồn nhân lực, thu nhập hoạt động, lợi nhuận, quy mô tài sản và hình ảnh truyền thông của công ty.

Ngày 26 tháng 3 năm 1988, theo Nghị định số 53 / HĐBT thành lập Ngân hàng chuyên doanh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam được thành lập, tiền thân là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam với sứ mệnh khởi xướng cải cách hoạt động ngân hàng. hệ thống.

Đây được coi là điểm khởi đầu quan trọng để nâng cao tiềm năng phát triển của ngành ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế – chính trị – xã hội kéo dài.

Do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có vốn chủ sở hữu ít ỏi hơn 1.046 tỷ DKK vào năm 1988 và hơn 2.363 tỷ DKK vào năm 1990, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã bắt đầu lên kế hoạch cho nhiều hình thức thương mại tự chủ vào thời điểm đó. kinh doanh lương thực ở Đồng bằng sông Cửu Long, cho nông dân An Giang, Vĩnh Phú vay vốn trực tiếp, tạo cơ chế tài chính nội bộ … chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, có tư cách pháp nhân, hạch toán độc lập, tự chủ và tự chịu trách nhiệm về hoạt động của mình trước pháp luật .

Cho đến năm 1992, ngân hàng tiếp tục thay da đổi thịt với việc liên tục mở cửa cho nhiều hoạt động kinh doanh nước ngoài như cho vay ngoại tệ và thanh toán quốc tế, luôn tự hào là ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam thực hiện các dự án quốc tế.

READ  Bartender là nghề gì? Chỉ "đam mê" có làm được Bartender? | Nttworks.vn

Đơn vị điều khiển cũng đã được cập nhật. Mặc dù đang hướng tới một ngân hàng thương mại nhưng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn luôn quan tâm, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo và cam kết hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 1996, để đáp ứng mục tiêu chung của đất nước, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã và đang đầu tư mở rộng mạng lưới ngân hàng tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động vì lợi nhuận khác. ở nhiều thành phố, thúc đẩy quan hệ vay – trả với nhiều tập đoàn lớn.

Cán bộ, nhân viên trải qua nhiều thăng trầm đã tạo nên một ngân hàng vững mạnh, được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và một số huân chương khác của Nhà nước năm 2002.

Ở giai đoạn này, không thể chối cãi rằng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã mở rộng mạng lưới phục vụ đến mọi miền đất nước, có trách nhiệm với xã hội và hỗ trợ nhiều công ty. thị trường tín dụng nông nghiệp.

Khẳng định mạnh mẽ, Agribank cam kết tiếp tục nỗ lực duy trì vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam thông qua việc phát triển nền tảng công nghệ đa dạng, mô hình quản trị hiện đại, năng lực và kinh nghiệm tài chính cao, kinh doanh an toàn, hiệu quả, cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích. làm hài lòng hầu hết các khách hàng.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

2. Các dịch vụ của Agribank

Ngân hàng Agribank có 2 loại tài khoản chính là tài khoản tiết kiệm và tài khoản vãng lai. Ngoài ra, còn có tài khoản cho vay.

Tài khoản séc được sử dụng khi bạn muốn thực hiện các giao dịch với người khác thông qua các hoạt động như rút tiền, thu tiền chung hoặc chuyển tiền. Đây là loại tài khoản có lãi suất không kỳ hạn là 0,3%. Sau khi mở tài khoản này, bạn có thể mở thẻ ATM, dịch vụ Ngân hàng internet Agribanki (mệnh giá có thể là VND, EUR, USD)

Bạn có thể là một cá nhân hoặc một công ty để mở tài khoản ngân hàng này. Cá nhân phải hoàn toàn dân sự, tức là đủ 15 tuổi. Đối với công ty, việc thành lập hợp pháp là một điều kiện.

READ  Nhân viên Thống kê là gì? Mô tả công việc của Nhân viên Thống kê | Nttworks.vn

Cách mở tài khoản ngân hàng Agribank? Câu trả lời là bạn cần đến trực tiếp ngân hàng trung ương hoặc văn phòng chuyển phát nhanh địa phương và thực hiện như sau:

B1: Đến chi nhánh ngân hàng Agribank tại địa phương bạn

B2: Đơn đăng ký mở tài khoản (Đừng quên mang theo CMND, ảnh 3×4 nếu mở tài khoản cá nhân, mang theo giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp và các giấy tờ tùy thân như CMND, giấy tờ. Ủy quyền sử dụng tài khoản)

B3: Nhân viên tại quầy sẽ giúp bạn làm các thủ tục

B4: Thông báo về việc chấm dứt mở tài khoản hoặc không mở được tài khoản (nếu không đầy đủ các giấy tờ theo quy định)

Công việc của Agribank

2.1. Khách hàng cá nhân

– Dịch vụ tài khoản:

+ Tiền gửi theo yêu cầu (tiền gửi thanh toán)

– Thẻ:

+ Thẻ ghi nợ quốc gia

+ Thẻ liên kết sinh viên

+ Thẻ “Khởi sự kinh doanh”

+ Thẻ liên kết thương hiệu

+ Thẻ Ghi nợ Quốc tế Agribank

+ Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa / MasterCard

– Dịch vụ chuyển tiền

+ Dịch vụ chuyển tiền và chuyển tiền qua Western Union

+ Chuyển và nhận tiền qua tài khoản Agrbank hoặc CMND / thẻ căn cước của các ngân hàng khác

+ Chuyển và nhận tiền từ Hàn Quốc qua Ngân hàng Kookmin

+ Chuyển và nhận tiền từ Đài Loan qua Ngân hàng Chang Hwa

+ Bạn có thể chuyển tiền qua Nonghyup Bank mà không cần sử dụng tài khoản

+ Dịch vụ chuyển và nhận tiền Đài Loan qua China Trust Bank

+ Dịch vụ chuyển ngoại tệ cá nhân sang Philippines qua Landbank

+ Tiết kiệm và thu tiền chuyển khoản

+ Dịch vụ chuyển và nhận tiền qua Lithuanian Post

– Cứu

+ Tiết kiệm có kỳ hạn

+ Gửi tiền qua Internet qua ngân hàng Internet

+ Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất thả nổi

+ Tiết kiệm trả góp định kỳ

+ Tiết kiệm khi trả góp không định kỳ

+ Tiết kiệm an ninh

+ Tiết kiệm học

+ Tiết kiệm hưu trí

Các dịch vụ tại Agribank

2.2. Khách hàng doanh nghiệp

– dịch vụ tài khoản

+ Tiền gửi theo yêu cầu (tiền gửi thanh toán)

READ  Tương tác facebook là gì? Lợi ích của việc tương tác facebook | Nttworks.vn

+ Tiền gửi có kỳ hạn

+ Gửi và rút tiền cho khách hàng ở nhiều nơi

+ Cung cấp thông tin tài khoản

+ Dịch vụ quản lý tài khoản và tích hợp thanh toán cho các công ty chứng khoán và nhà đầu tư

+ Đầu tư linh hoạt

+ Dịch vụ thanh toán và chấp nhận

+ Tiền gửi tích lũy

+ Tiền gửi có kỳ hạn trả trước toàn bộ lãi suất

+ Đầu tư tự động – lợi ích tự động

+ Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tăng theo thời gian (chuỗi thời gian)

– Thanh toán quốc tế

+ Chuyển tiền

+ Tập hợp chứng từ xuất

+ Thông điệp L / C và L / C thay đổi

+ Xác nhận L / C

+ Truyền dẫn L / C

+ Kiểm tra bộ hồ sơ và gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường theo CA.

+ Chiết khấu chứng từ theo L / C

+ Thanh toán biên mậu với Trung Quốc CNY / VND

+ Chuyển tiền

+ Do doanh thu nhập khẩu

+ Phát hành L / C

+ Thay đổi L / C

+ Xác nhận vận đơn / ủy nhiệm chi, bảo lãnh nhận hàng theo L / C

+ Thanh toán L / C

+ UPAS L / L

+ L / C nhập khẩu theo GSM – 102 và Eximbank Hoa Kỳ

+ L / C dự phòng

+ Dịch vụ bảo hành quốc tế

– Tín dụng công ty

– Sự bảo đảm

2.3. Học viện Tài chính

– Tài trợ thương mại

– Kinh doanh ngoại hối

– Dịch vụ thu hộ – chi hộ

– ngân hàng đại lý

Ngoài ra, Agribank hiện đang phát triển hai tiện ích thông minh là Internet banking và e-mobile banking.

Agribank E-Mobile Banking là sản phẩm kết hợp giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Công ty Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY). Là ứng dụng di động thông minh cho phép người dùng đơn giản hóa các giao dịch tài chính, sử dụng các tiện ích thông minh và mua hàng mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại hay máy tính bảng.

Đối với Internet banking, đây là tiện ích cho phép khách hàng xem số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn hoặc hỏi đáp các giao dịch thông qua thiết bị kết nối Internet. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi giữa các chi nhánh Agribank với nhau hoặc với các ngân hàng khác có liên quan đến Agribank.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là một ngân hàng lớn có uy tín và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng Việt Nam. Hãy thoải mái lựa chọn nơi này để sử dụng các dịch vụ ngân hàng. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin quý giá cho bạn đọc.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3355 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud