Adobe Creative Cloud là gì? Bộ Creative Cloud gồm những gì? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Đối với dân thiết kế đồ họa lâu năm, chắc hẳn cái tên Adobe Creative Cloud không còn xa lạ. Tuy nhiên, có một số ngạc nhiên cho những “nhà thiết kế thiếu kinh nghiệm”, những người mới bắt đầu tìm hiểu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc của bạn phần mềm Adobe Creative Cloud Làm hài lòng.

Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Creative Cloud là gì? Tại sao các nhà thiết kế không nên bỏ qua Adobe Creative Cloud?

Adobe Creative Cloud là gì?

phần mềm Adobe Creative Cloud Còn được gọi là Adobe CC, đây là một bộ phần mềm được sử dụng để quản lý tất cả các ứng dụng Adobe trên nền tảng điện toán đám mây. Với bộ tài liệu này, các nhà thiết kế có thể sử dụng tất cả các ứng dụng Adobe một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud được sử dụng cho máy tính chạy hệ điều hành Mac OS và Windows. Ngoài ra, một số ứng dụng Adobe có thể hoạt động với điện thoại thông minh iOS và Android. Bộ phần mềm này bao gồm các ứng dụng được xuất bản riêng, nhưng cũng có các gói đi kèm với Adobe Creative Cloud.

Những lợi ích của Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud, một hướng dẫn toàn diện về những gì nhà thiết kế đồ họa cần, đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế dễ dàng hơn. Hãy cùng điểm qua những lợi ích nổi bật của bộ phần mềm này.

Adobe Creative Cloud là gì?
Những lợi ích của Adobe Creative Cloud là gì?
 • Với bộ sưu tập tất cả các phần mềm Adobe có sẵn, người dùng dễ dàng tải xuống hoặc cập nhật các ứng dụng mới nhất.
 • Đối với người dùng bộ Adobe CC, Công ty cung cấp các công cụ và dịch vụ bổ sung (Công cụ và Dịch vụ Adobe Edge).
 • Người dùng có thể dễ dàng đồng bộ các tập tin có dung lượng lên đến 100 GB bằng công nghệ điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu trên máy tính.
 • Chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng làm việc và chia sẻ tập tin.
 • Adobe CC tích hợp với mạng xã hội Behance, cho phép các nhà thiết kế chia sẻ công việc của họ với nhau.
 • Cung cấp 200 hướng dẫn để giúp người dùng tận dụng tối đa bộ ứng dụng này.
 • Tích hợp các công cụ tự động hóa giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn.

Adobe Creative Cloud bao gồm những ứng dụng nào?

Adobe Creative Cloud bao gồm hơn 20 ứng dụng khác nhau để hỗ trợ các nhà thiết kế một cách tốt nhất có thể. Bạn có thể đặt hàng riêng từng ứng dụng hoặc đăng ký Creative Cloud để sử dụng toàn bộ ứng dụng. Có thể kể tên một số ứng dụng quen thuộc và được các nhà thiết kế sử dụng như sau.

 • Adobe Photoshop: Một phần mềm đồ họa và chỉnh sửa ảnh phổ biến. Photoshop cung cấp nhiều công cụ khác nhau để giúp bạn thao tác trên bất kỳ khía cạnh nào của ảnh và thay đổi các thông số kỹ thuật của ảnh.
Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Photoshop
 • Phòng ánh sáng: Là công cụ có chức năng tương tự như Adobe Photoshop, bạn có thể sử dụng công cụ này để chỉnh sửa hình ảnh từ thông thường đến chuyên nghiệp.
Adobe Creative Cloud là gì?
Phòng ánh sáng
 • Adobe Illustrator: Phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất trên thế giới giúp các nhà thiết kế đồ họa tận dụng tối đa các thiết kế đồ họa 2D với các hiệu ứng phức tạp và đường nét rất mượt mà. Đặc biệt khi bạn sử dụng Illustrator, bạn có chất lượng hình ảnh “chân thực” và màu sắc đẹp khi in.
Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Illustrator
 • Adobe XD: công cụ thiết kế web và ứng dụng; giúp các nhà thiết kế UX làm cho công việc của họ dễ dàng và hiệu quả hơn; Các công cụ được sử dụng trong Adobe XD tương tự như trong Photoshop hoặc Illustrator.
Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe XD
 • Kết quả: Phần mềm đồ họa được sử dụng để xử lý các chuyển động đồ họa (ví dụ: hiệu ứng video, GIF, v.v.). AE là phần mềm hỗ trợ chính cho các bộ phim hoạt hình kinh điển hay kỹ xảo điện ảnh.
Adobe Creative Cloud là gì?
Kết quả
 • InDesign: phần mềm dàn trang chuyên nghiệp hỗ trợ bạn trong việc dàn trang sách và công việc in ấn.
Adobe Creative Cloud là gì?
InDesign

Adobe CC có phải là một công cụ phổ biến cho các nhà thiết kế không?

Như được đề cập ở trên, phần mềm Adobe Creative Cloud cung cấp cho bạn các công cụ thiết kế đồ họa tốt nhất cho cả người mới bắt đầu và các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Khi bạn đăng ký Adobe CC, bạn được phép tải xuống và sử dụng tất cả các ứng dụng Adobe ngay khi chúng được phát hành. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tạo nội dung và hình ảnh để tạo ra những sản phẩm có giá trị hơn và chất lượng cao hơn.

Adobe Creative Cloud có phải là một công cụ phổ biến cho các nhà thiết kế không?
Adobe Creative Cloud có phải là một công cụ phổ biến cho các nhà thiết kế không?

Đối với những người mới bắt đầu với Adobe Creative Cloud, các giao diện và công cụ phức tạp của phần mềm có thể hơi “choáng ngợp”. Tuy nhiên, bạn có thể học cách tìm hiểu các công cụ này dần dần. Với Adobe CC, bạn có thể làm việc trên thiết kế của mình trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để có thể hoàn thành mọi công việc của mình.

Adobe Creative Cloud có phải là một công cụ phổ biến cho các nhà thiết kế không?
Bạn có thể sử dụng Adobe Creative Cloud mọi lúc, mọi nơi

Với 100GB công nghệ lưu trữ đám mây, bạn có thể dễ dàng đồng bộ tập tin giữa máy tính và đám mây tại nhà để tiết kiệm thời gian. Không chỉ vậy, với thư viện Adobe Stock khổng lồ bao gồm hơn 60.000 ảnh, đồ họa, video, template chất lượng cao giúp bạn làm việc nhanh hơn và sáng tạo hơn.

Tải xuống Adobe Creative Cloud

Để có một hoặc nhiều công cụ trong bộ Adobe Creative Cloud, bạn phải tải xuống ứng dụng đầu tiên trong Adobe Creative Cloud Desktop. Nếu bạn chọn bất kỳ ứng dụng nào để tải xuống, công cụ Adobe Creative Cloud cũng sẽ được tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn. Phần mềm này cũng được sử dụng để quản lý các nội dung khác mà bạn tải xuống sau này. Đây là cách tải ứng dụng Adobe CC đầu tiên của bạn.

Tải xuống Adobe Creative Cloud
Tải xuống Adobe Creative Cloud
 • Mở thư mục Ứng dụng Đám mây Sáng tạo và tìm ứng dụng bạn muốn tải xuống, chẳng hạn như Photoshop.
 • Nhấp vào tải xuống để tải ứng dụng mong muốn, quá trình tải xuống sẽ diễn ra ngay sau đây.
 • Bấm đúp vào tệp đã tải xuống để bắt đầu chương trình cài đặt.
 • Bấm đúp vào biểu tượng ứng dụng để cài đặt chương trình.
 • Nếu bạn chưa có, hãy đăng nhập vào tài khoản Adobe ID của bạn bằng cách nhấp vào Đăng ký.
 • Sau đó, hoàn thành khảo sát ngắn xuất hiện trên màn hình và nhấp vào “Tiếp tục”.
 • Nhấp vào Bắt đầu cài đặt để cài đặt phần mềm. Như vậy Photoshop đã được cài đặt thành công trên máy tính của bạn.
 • Sau khi tải xuống ứng dụng đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng khác cho thiết bị của mình trong phần Creative Cloud Desktop App.

Cách xóa Adobe Creative Cloud

Nếu bạn muốn xóa bộ phần mềm Adobe Creative Cloud khỏi máy tính của mình, hãy tải xuống trình gỡ cài đặt Adobe CC đặc biệt do Adobe phát hành. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy đóng tất cả các ứng dụng Adobe CC đang chạy trên máy tính của bạn. Sau đó, mở lại trình gỡ cài đặt đã tải xuống để bắt đầu quá trình gỡ bỏ Adobe Creative Cloud và nhấp vào Gỡ cài đặt. Lúc này, ứng dụng sẽ tự động xóa Adobe CC khỏi máy của bạn mà bạn không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Cách xóa Adobe Creative Cloud
Cách xóa Adobe Creative Cloud

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản mà bạn cần phần mềm Adobe Creative Cloud những gì bạn muốn tìm kiếm. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng phần mềm này, hãy truy cập website FPT Arena để được tư vấn về các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Ngân hàng trung ương là gì? Vai trò chức năng của ngân hàng trung ương | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud