Account marketinglà gì? Account marketing làm việc gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong tiếp thị, vị trí Tiếp thị tài khoản có vai trò hết sức quan trọng và có sức kéo nhất định đối với giới trẻ. Vì vậy, chỉ cần tìm kiếm trên internet và bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả, cả tốt và xấu. Việc lấy quá nhiều thông tin trái chiều này khiến nhiều bạn hoang mang. TopCV đã tổng hợp những thông tin hữu ích trong bài viết này để giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về thực tế của tiếp thị tài khoản.

Tiếp thị tài khoản là gì?
Tiếp thị tài khoản là gì?

Tiếp thị tài khoản là gì?

Nghề tiếp thị tài khoản được chia thành hai vị trí cụ thể: Người quản lý tài khoản (Quản lý quan hệ khách hàng) và Giám đốc tài khoản (Quản lý quan hệ khách hàng).

Account Executive: là bộ phận tiếp thị tài khoản, họ là những chuyên gia kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, sự kiện và dịch vụ khách hàng.

Account Manager: Đề cập đến vị trí Account Manager (Quản trị viên Quản lý Quan hệ Khách hàng) trong các dịch vụ quảng cáo truyền thông và sự kiện.

Những kỹ năng nào cần thiết trong tiếp thị tài khoản?

Nghiệp vụ của một tài khoản là một liên kết quan trọng đối với khách hàng, cả bên trong và bên ngoài. Họ đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và công ty, công ty vừa chăm sóc khách hàng vừa mang đến cho họ sự hài lòng lớn nhất. Vì vậy, vị trí này cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

Kiến thức chuyên môn tốt và kỹ năng nắm bắt nhanh

Tiếp thu chuyên môn, kiến ​​thức và quy trình làm việc là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghiệp. Bạn phải có một số kiến ​​thức về tổ chức sự kiện (nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện) để tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất và khả thi nhất cho cả khách hàng và công ty của họ. Thuyết phục khách hàng bằng kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn. Lắng nghe và nắm bắt thông tin nhanh chóng cũng rất quan trọng khi giao tiếp và đàm phán với khách hàng, điều này cho thấy bạn hiểu rõ khách hàng muốn gì để cung cấp dịch vụ tốt và phù hợp mà họ mong muốn.

Tiếp thị tài khoản là gì?
Tiếp thị tài khoản phải linh hoạt

Kỹ năng giao tiếp tốt trong công việc

Kỹ năng giao tiếp tốt là không thể thiếu. Vì bạn phải làm việc với nhiều người ở nhiều tầng lớp và độ tuổi khác nhau, từ đồng nghiệp đến đối tác. Ngoài ra, cần chăm chỉ, chịu được áp lực để cơ quan hoạt động tốt và tăng doanh thu. Một người biết cách báo giá tốt nhất một dự án và sau đó sử dụng các nguồn lực của nhóm để hoàn thành dự án.

Tiếp thị tài khoản là người biết cách dành thời gian để nghiên cứu và phỏng vấn khách hàng, ngành, nhóm mục tiêu, thông điệp, v.v., để cung cấp cho khách hàng những ý tưởng mới nhằm giúp họ đạt được mục tiêu cuối cùng. Vì những ý tưởng cũ không thể áp đặt cho chiến dịch mới và Thế giới Tiếp thị, nên xu hướng thay đổi liên tục buộc bạn phải không ngừng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức mỗi ngày.

>> Tham khảo: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện giao tiếp hiệu quả

Tiếp thị tài khoản là gì?
Ý tưởng sáng tạo không ngừng

Tôi có kỹ năng lập kế hoạch tài chính

Tiếp thị tài khoản Chúng tôi cũng thực hiện các nhiệm vụ như: theo dõi ngân sách hiệu suất của khách hàng, tạo báo cáo theo dõi tiến độ, đo lường số liệu chiến dịch hoặc sử dụng các công cụ nghiên cứu theo dõi để tạo thống kê và báo cáo. báo cáo định kỳ. Vì vậy, vị trí này cũng đòi hỏi kỹ năng lập kế hoạch tài chính.

Tình hình tuyển dụng Account Marketing tại Việt Nam

Mặc dù nó vẫn còn khá mới, nhưng thời gian đã quay trở lại Tiếp thị tài khoản do vai trò rất quan trọng của nó trong bộ Tiếp thị. Do đó, cơ hội nghề nghiệp trong tiếp thị tài khoản cũng rất rộng mở.

Account marketing có thể làm việc tại các phòng marketing của các công ty, công ty truyền thông quảng cáo hay các agency,… Chúng ta cũng có thể làm việc bằng cách điều hướng các trang web tuyển dụng tại Việt Nam.

Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không nghĩ rằng có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở vị trí tiếp thị tài khoản của mình. Chỉ cần bạn nghiêm túc, đầu tư vào học hỏi, cải tiến liên tục và phát triển chuyên môn, bạn sẽ có được một công việc ổn định, lương cao và nhìn chung bạn sẽ có một chặng đường dài trong lĩnh vực tiếp thị.

Tiếp thị tài khoản là gì?
Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị tài khoản luôn rộng mở

Để kết luận

Dưới đây là những kiến ​​thức cơ bản để hình dung về nghề này Tiếp thị tài khoản. Bạn có thể hơi “choáng ngợp” trước tính linh hoạt của công việc tiếp thị tài khoản của mình, nhưng trách nhiệm luôn đi đôi với phần thưởng. TopCV tin rằng nếu bạn có kế hoạch, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và không ngừng cố gắng, nỗ lực thì sớm muộn gì bạn cũng mỉm cười.

>> Tạo một CV tuyệt vời, xin việc tại TopCV rất dễ dàng

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Điểm chuẩn trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM 2020 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud