Account executive là gì và nhiệm vụ của vị trí này? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Người quản lý tài khoản là gì và những trách nhiệm cần thiết cho vị trí này là gì? Sự khác biệt giữa người quản lý tài khoản và bộ phận bán hàng là gì? Đi nào TopCV Hãy xem bài viết dưới đây!

Sự khác biệt giữa người quản lý tài khoản và bộ phận bán hàng là gì?

Người quản lý tài khoản là gì?

Có nhiều định nghĩa Người quản lý tài khoảnNhưng bạn có thể dễ dàng hiểu điều này: tài khoản là một vị trí điển hình trong đại lý và người quản lý tài khoản có trách nhiệm phục vụ và nhận các yêu cầu từ khách hàng của đại lý quảng cáo.

Bán hàng là gì?

Sales (nhân viên kinh doanh) là vị trí bán hàng của các công ty, sales có nhiệm vụ tiếp xúc với khách hàng, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của công ty giúp tăng doanh thu của công ty.

READ  Định vị thương hiệu của Vinamilk và những bài học rút ra | Nttworks.vn

>> Thông tin thêm: Người bán là gì? Những công việc bán hàng tốt nhất với mức lương cao nhất

Sự khác biệt giữa người quản lý tài khoản và người bán hàng là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn Người quản lý tài khoản và bán hàng. Tuy nhiên, đây là hai quan điểm hoàn toàn khác nhau.

Bán hàng

Người quản lý tài khoản

Nhiệm vụ trước và sau khi bán sản phẩm

Tôi đang tìm kiếm những khách hàng mới có nhu cầu

Trích xuất và chuyển đổi khách hàng tiềm năng để bán

Sau khi trở thành khách hàng của dịch vụ, hãy gửi dữ liệu vào tài khoản quản trị

=> Bán hàng tập trung vào bán hàng

Nhận dữ liệu bán hàng, giúp khách hàng bắt đầu làm việc

=> Account Manager tập trung vào các mối quan hệ với khách hàng

“Săn” và “cày”

Hãy là một thợ săn – tìm kiếm của bạn (gợi ý) và bắt chúng (chuyển đổi)

Là một người cày thuê, tìm cách tiếp cận khách hàng của bạn nhiều hơn và giữ mối quan hệ với khách hàng

Lợi nhuận

Tìm kiếm khách hàng mới để kiếm tiền từ các giao dịch

Tìm kiếm khách hàng, tập trung vào giao dịch và đợi tiền “chảy” vào tài khoản

Lợi nhuận được trả lại ngay lập tức

Tập trung vào lợi nhuận dài hạn của công ty

Chịu trách nhiệm duy trì và phát triển mối quan hệ khách hàng sau khi nhận được dữ liệu bán hàng, phải duy trì mối quan hệ lâu dài để gia hạn dịch vụ, mở rộng hợp đồng, tiếp tục làm việc với các đại lý

Lợi nhuận sau khi mối quan hệ giữa hai bên trở nên tốt đẹp

account-manager-la-gi
Người quản lý tài khoản là một nghề đầy thử thách nhưng thú vị

Các đặc điểm và kỹ năng của người quản lý tài khoản

Quản lý tài khoản là một nghề khá mới ở Việt Nam. Do đặc thù của nghề nên không phải ai cũng phù hợp với công việc này Người quản lý tài khoản. Dưới đây là những phẩm chất và kỹ năng mà người quản lý tài khoản phải có:

Kỹ năng giao tiếp tốt

Hơn hết, bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt

Công việc chính của con người Người quản lý tài khoản là giao tiếp giữa khách hàng và đại lý, vì vậy giao tiếp tốt là một kỹ năng không thể thiếu. Bạn cần làm việc với nhiều người ở nhiều vị trí và độ tuổi khác nhau, từ đồng nghiệp đến đối tác nên bạn cần có thói quen, kỹ năng ăn nói riêng và dễ dàng chia sẻ với đối tác để thành công. trở nên thuận lợi hơn.

Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn truyền tải thông điệp khách hàng một cách hiệu quả theo cách hấp dẫn đối với cả giới truyền thông và đối tượng mục tiêu.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện giao tiếp hiệu quả

account-manager-la-gi
Mỗi người quản lý tài khoản phải có kỹ năng giao tiếp tốt

Kiến thức chuyên môn và khả năng nắm bắt tốt

Cần có kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng nắm bắt tốt.

Người quản lý tài khoản phải có một số kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện (nếu người đó làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện) để tư vấn cho khách hàng về các giải pháp tốt nhất cho cả khách hàng và công ty của họ.

Với những người quản lý tài khoản có kiến ​​thức và kinh nghiệm, thật dễ dàng để thuyết phục khách hàng tin tưởng và đồng ý với chiến lược của công ty bạn.

Ví dụ: nếu bạn làm việc với tư cách là người quản lý tài khoản nội bộ, bạn biết tất cả về chiến lược và định vị thương hiệu của công ty đó. Trong một công ty PR, người quản lý tài khoản phải giám sát nhiều dự án khác nhau, mỗi dự án cần có chiến lược riêng.

Sáng tạo bất tận

Sự sáng tạo không ngừng là điều cần thiết đối với hoạt động marketing nói chung và đối với các nhà quản lý tài khoản nói riêng.

Công việc chính Người quản lý tài khoản là dành thời gian để nghiên cứu khách hàng, ngành, đối tượng mục tiêu, thông điệp, v.v. để có thể đưa ra cho khách hàng những ý tưởng mới giúp họ đạt được mục tiêu cuối cùng.

Tại sao người quản lý tài khoản cần không ngừng sáng tạo? Vì những ý tưởng cũ không thể áp đặt vào chiến dịch và thế giới tiếp thị mới, nên các xu hướng thay đổi liên tục buộc chúng ta phải không ngừng học hỏi và nâng cao kiến ​​thức mỗi ngày.

Nếu bạn là một Nếu bạn là người quản lý tài khoản nhưng luôn làm theo một thói quen mà không biết cách phát triển và nâng cấp thì nguy cơ bạn bị mất là rất cao. Tuyển dụng người quản lý tài khoản vì nó không thể cạnh tranh với các ứng viên tiềm năng khác.

account-manager-la-gi
Sáng tạo và không ngừng học hỏi là những phẩm chất cần có của một người quản lý tài khoản

Khả năng lập kế hoạch kinh tế

Bí Quyết Giúp Bạn Có Một … Người quản lý tài khoản Tốt là phải biết kiểm soát nguồn tài chính của dự án, để có thể cân đối và quản lý thu chi của các hoạt động theo tiến độ của dự án.

Nếu không có kế hoạch kinh tế, bạn khó có thể tạo ra lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh và đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Khi mới đi làm, bạn có thể bị choáng ngợp bởi yêu cầu “đa chức năng” khi làm việc với nhân viên quản lý tài khoản, nhưng ngoài yêu cầu công việc, nhân viên quản lý tài khoản còn có rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Người quản lý tài khoản có thể.

Tìm kiếm TopCV cho các công việc tiếp thị tài khoản:

Bên trên TopCV đã giải đáp mọi thông tin về chuyên khoa Người quản lý tài khoản. Quản lý tài khoản tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất hứa hẹn dành cho những bạn trẻ năng động, ham học hỏi và có tính cách hướng ngoại. Nếu bạn có tất cả các tính năng mà TopCV cung cấp ở trên, hãy thoải mái thử sức với nghề này.

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud