ABN là gì? Kiến thức cần biết về Australian Business Number! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các công việc trong quản lý kinh doanh

1. Giải thích khái niệm ABN?

Giải thích khái niệm ABN?

ABN – Tên viết tắt đầy đủ là Australian Business Number. ABN thực sự là gì? Nó giống với TFB hay CAN?

1.1. ABN là gì?

Số Doanh nghiệp Úc (hay viết tắt là ABN) là một mã định danh duy nhất do Cơ quan Đăng ký Kinh doanh Úc (ABR) do Cơ quan Quản lý Thuế Úc (ATO) quản lý. ABN được giới thiệu vào ngày 1 tháng 7 năm 2000 bởi John Howard, một thành viên của Đảng Tự do Úc (cựu chính trị gia Úc từng giữ chức Thủ tướng từ năm 1996 đến 2007).

Luật quốc gia này yêu cầu mọi pháp nhân hoạt động kinh doanh tại Úc phải có ABN và phải ghi rõ điều này trên bất kỳ hóa đơn thuế nào và các tài liệu liên quan đến thuế khác do pháp nhân đó phát hành. ABN là một số gồm 11 chữ số duy nhất xác định doanh nghiệp của bạn với chính phủ và cộng đồng. Bạn có thể sử dụng ABN để:

 • Xác định doanh nghiệp của bạn với những người khác khi đặt hàng và thanh toán.
 • Tránh thanh toán (PAYG) đối với các khoản thanh toán bạn nhận được.
 • Đăng ký tín dụng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST).
 • Yêu cầu tín dụng để tài trợ năng lượng.
 • Nhận một tên miền Úc.

1.2. ABN và TFB – sự khác biệt cần được biết

Nhiều người nhầm lẫn giữa thuật ngữ ABN và TFN. Trước tiên, cần làm rõ rằng ABN là số công ty của Úc và công ty ở mỗi quốc gia yêu cầu phải có ABN. Ngoài ra, tất cả những người tự kinh doanh phải có ABN và nộp nó với chi phí là công việc đã thực hiện. Các ví dụ phổ biến về nghề nghiệp mà ABN có thể được yêu cầu là các nghề như gây quỹ hoặc đào tạo cá nhân.

TFN thì sao? TFN là tờ khai thuế bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn làm việc tại Úc. Con số này được cấp cho tất cả chủ lao động khi bạn bắt đầu làm việc và chủ lao động khấu trừ thuế từ lương của bạn theo hệ thống PAYG (Pay As You Go). Bởi vì người sử dụng lao động của bạn tính thuế tại nguồn, những người đi làm nói chung không phải lo lắng về việc có nghĩa vụ thuế vào cuối năm.

Trong trường hợp ABN, nguồn gốc không bị đánh thuế, người lập hóa đơn và người nhận thanh toán sẽ được thanh toán đầy đủ cho các sản phẩm và dịch vụ. Do đó, một phần thu nhập này phải được khấu trừ vào cuối năm để đáp ứng nghĩa vụ thuế. Mọi người thường cảm thấy tốt khi họ hiểu được trách nhiệm của mình khi họ chỉ làm việc trên mô hình TFN hoặc ABN. Sự nhầm lẫn thường chỉ nảy sinh trong các tình huống mà mọi người có 2 công việc trong năm tính thuế, một trong số đó là ABN và một là TFN, hoặc khi họ có một công việc TFN toàn thời gian nhưng đang điều hành một doanh nghiệp. có lẽ vì lợi ích cá nhân.

1.3. ABN vs ACN – bạn cần cái nào?

Ngoài TFN, ACN là một thực thể khác có điểm tương đồng với ABN. ACN là viết tắt của Australian Business Number. Đây là mã gồm 9 chữ số mà chỉ các doanh nghiệp mới có được. Không giống như ABN, ACN được phát hành bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC). Và giống như ABN, đó là một số duy nhất xác định doanh nghiệp của bạn. ASIC sử dụng ACN để theo dõi các doanh nghiệp và giống như ABN, có thể được sử dụng để xác định các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều là doanh nghiệp. Đôi khi một cá nhân có thể nói rằng anh ta điều hành một “công ty” nếu anh ta là chủ sở hữu duy nhất. Công ty là một cơ cấu kinh doanh cụ thể tách biệt về mặt pháp lý với các chủ sở hữu (được gọi là cổ đông) và được quản lý bởi các giám đốc. Không giống như các đơn vị kinh doanh khác, chẳng hạn như chủ sở hữu duy nhất.

Công ty điều hành hoạt động kinh doanh có ABN và ACN. Sau khi thành lập doanh nghiệp và trước khi thành lập doanh nghiệp phải đăng ký với ABN. Nếu công ty chỉ sở hữu tài sản và không trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh thì có thể không cần ABN. ACN được dùng làm số cơ sở cho ABN. Điều này có nghĩa là chúng hoàn toàn giống nhau, ngoại trừ việc có thêm 2 chữ số (11 chữ số) ở đầu ABN.

Tìm kiếm một công việc

2. Quyền của bạn đối với ABN và kiến ​​thức

ABN Knowledge là gì?
Quyền của bạn đối với ABN và kiến ​​thức

Trên thực tế, không phải ai cũng cần ABN. Để nhận ABN, bạn phải là một cá nhân điều hành một doanh nghiệp hoặc nhiều doanh nghiệp.

Cơ quan đăng ký sẽ chỉ cấp ABN cho các thực thể được hưởng ABN, có thể là:

 • Một cá nhân
 • Thân thể công ty
 • Một công ty
 • Cơ quan chính trị
 • Quan hệ đối tác
 • Bất kỳ liên kết hoặc cơ quan nào khác được thiết lập
 • Superfond

Để các đơn vị thưởng thức ABN là gì?? Nó phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Kinh doanh tại Úc.
 • Kinh doanh bằng cách thiết lập các liên kết cung ứng với Úc.
 • Nó là một công ty được đăng ký theo Đạo luật Tổng công ty 2011 (Cth)

Việc một thực thể có tham gia vào một hoạt động kinh doanh hay không là một vấn đề thực tế và có nhiều trường hợp mà một thực thể tham gia vào một hoạt động kinh doanh. Nếu điều này không hoàn chỉnh, chúng tôi có thể đề cập đến một công ty tham gia vào hoạt động kinh doanh, nếu có:

 • Ở dạng thương mại
 • Bất động sản cho thuê
 • Là một tổ chức tôn giáo
 • Superfondina
 • Là một nhánh của chính phủ
 • Đó là một tổ chức từ thiện.

Cơ quan đăng ký có thể từ chối đơn đăng ký của một tổ chức. Tương tự, nhà đăng ký có thể hủy đăng ký ABN của đơn vị. Một trong những quyết định này có liên quan đến thuế và phải được xem xét lại. Đến đây bạn đã hiểu về quyền được hưởng ABN là gì? sau đó, phải không?

Bạn có thể đăng ký ABN và các đăng ký kinh doanh quan trọng khác thông qua Dịch vụ Đăng ký Công ty. Trước khi đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn có:

 • Xác định cấu trúc doanh nghiệp của bạn
 • Chứng minh nhân dân
 • Thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn

Việc làm Quản trị Kinh doanh tại TP.

3. Một số câu hỏi thường gặp về ABN

  Các câu hỏi thường gặp về ABN là gì?
Một số câu hỏi thường gặp về ABN

ABN là gì?? Có thể nói, ABN cho phép các công ty Úc giao tiếp với nhiều cơ quan chính phủ bằng một mã duy nhất. ABN là số công khai không thể thay thế cho số hồ sơ thuế của bạn. Dưới đây, tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về việc đăng ký ABN!

3.1. Làm thế nào để đăng ký ABN?

Cơ quan Đăng ký Kinh doanh Úc (ABR) là cơ quan chịu trách nhiệm về quá trình đăng ký các ABN kinh doanh. Yêu cầu của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn nếu ABR có thể nhận dạng bạn dựa trên thông tin bạn đã cung cấp, chẳng hạn như thông tin thuế. Nếu bạn không có tất cả thông tin, bạn vẫn có thể đăng ký lại ABN của mình, nhưng có thể có sự chậm trễ trong việc cấp ABN của bạn.

Nếu đơn đăng ký ABN của bạn thành công, bạn sẽ nhận được ABN 11 số ngay lập tức. Bạn nên in hoặc lưu xác nhận của mình về ABN và chi tiết ABN. Bạn cũng có thể nộp đơn ngay lập tức cho các đăng ký kinh doanh khác, chẳng hạn như GST. Thông tin chi tiết của bạn sẽ được thêm vào Sổ đăng ký Doanh nghiệp Úc (ABR). Nếu bạn có lo ngại về quyền riêng tư, bạn có thể yêu cầu không công bố một số chi tiết nhất định. Bây giờ bạn đã có ABN, hãy lưu ý về các bản cập nhật của bạn.

Nếu bạn nhận được nhiều tài liệu tham khảo, điều này có nghĩa là ABR cần kiểm tra một số chi tiết trong đơn đăng ký của bạn hoặc ABR cần thêm thông tin từ bạn. ABR muốn xem xét đơn đăng ký của bạn trong vòng 20 ngày làm việc và liên hệ với bạn để biết thêm thông tin. Bạn cũng có thể kiểm tra ABN của mình bằng cách xem trang web ABR để xem đơn đăng ký của bạn đã được xử lý thành công chưa. Nếu việc này thành công, một email xác nhận sẽ được gửi đến ABN của bạn trong vòng 14 ngày kể từ ngày xem xét ABR.

Nếu yêu cầu của bạn không thành công, bạn sẽ nhận được một số từ chối. Bạn cũng sẽ nhận được một lá thư trong vòng 14 ngày xác nhận rằng đơn đăng ký của bạn đã bị từ chối, lý do từ chối và các tùy chọn có sẵn cho bạn, bao gồm cả quyền xem xét của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là không phải ai cũng có quyền có ABN.

3.2. Hỏi vật ABN bằng bao nhiêu và mất bao lâu?

Các công ty đăng ký ABR không tính phí cho đơn đăng ký trực tuyến hoặc bằng văn bản của ABN. Nếu bạn tham khảo ý kiến ​​của đại lý thuế để hoàn thành đơn đăng ký của mình, họ có thể tính phí dịch vụ của bạn. Nếu bạn không thông qua đại lý này, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào để đăng ký ABN.

Mất bao lâu để có được một ABN? Miễn là bạn cung cấp tất cả thông tin được yêu cầu, bạn thường sẽ nhận được thông báo trực tuyến về ABN của mình ngay sau khi bạn hoàn thành đăng ký ABN. Nếu thông tin bị bỏ qua hoặc không thể xác minh, ABN sẽ không được cấp phát ngay lập tức. Trong những trường hợp này, đăng ký của bạn sẽ được xử lý theo cách thủ công và có thể mất đến 28 ngày.

3.3. Có thể sử dụng cùng một ABN cho nhiều công ty không?

Bạn có thể tổ chức bất kỳ số lượng công ty / hoạt động nào trong một ABN, miễn là tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cấu trúc kinh doanh. Nếu công ty thứ hai hoặc công ty tiếp theo của bạn hoạt động theo một cấu trúc khác, bạn sẽ cần đăng ký ABN riêng cho từng cấu trúc kinh doanh mới.

Bạn đang tìm việc làm thực tập sinh ngành quản trị kinh doanh?

3.4. Định dạng ABN là gì?

Số Doanh nghiệp Úc (ABN) là một mã định danh gồm 11 chữ số duy nhất được chỉ định cho tất cả các pháp nhân đã đăng ký trong Cơ quan Đăng ký Kinh doanh Úc (ABR). ABN 11 chữ số được cấu trúc như một mã định danh gồm 9 chữ số với hai chữ số kiểm tra. Các số kiểm soát nhận được bằng cách sử dụng mô-đun 89 (phần còn lại sau khi chia cho 89).

Đến đây bạn đã hiểu khái niệm ABN là gì? sau đó? Cập nhật những bài viết hữu ích về nhiều chủ đề khác nhau trên blog Timviec365.vn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7085 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Workflow là gì? Ích lợi của Workflow mang lại là không hề nhỏ! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud