“A piece of cake” – Bạn đã hiểu hết về câu thành ngữ này | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Không chỉ riêng cụm từ “A piece of cake” mà còn rất nhiều thành ngữ tiếng Anh khác mang những ý nghĩa riêng rất thú vị và độc đáo, liên quan đến câu chuyện nguồn gốc của chúng.

“Piece of cake” nghĩa đen là một miếng bánh. Nhưng khi được sử dụng như một thành ngữ, ý nghĩa của câu này là một cách dễ dàng để mô tả điều gì đó. Nguồn gốc của câu thành ngữ “miếng bánh” thực sự không rõ ràng, nhưng đằng sau nó lại ẩn chứa một câu chuyện thú vị mà không ai ngờ tới.

Một miếng bánh – một cách để mô tả một thứ gì đó rất dễ làm

Vào khoảng thế kỷ 19 và 20, người Mỹ gốc Phi đã bắt đầu một trò chơi rất độc đáo được gọi là “đi dạo trên bánh”. Luật chơi của trò chơi này cũng rất đơn giản. Do đó, người chơi phải nhảy xung quanh chiếc bánh theo từng cặp. Cặp nào nhảy đẹp nhất sẽ giành được chiếc bánh này. Cụm từ “miếng bánh” từ trò chơi này được sử dụng để mô tả một cái gì đó đơn giản.

Thành ngữ này cũng được sử dụng bởi nhà thơ Mỹ nổi tiếng Ogden Nash. Ông đã viết cuốn sách “Priimula tee” vào năm 1936 và đây là một trích dẫn từ cuốn sách “Priimula tee”: “Hình ảnh của anh ấy giờ đã lên báo và cuộc đời là một miếng bánh”( Dịch nghĩa: ảnh của anh ấy trên báo, cuộc sống thật đơn giản).

Ngoài ra, thành ngữ này thường được sử dụng trong cuộc sống. Và đây là một số ví dụ minh họa khác:

Bài kiểm tra là một miếng bánh.
Bài tập tiếng Anh này là một miếng bánh, vì vậy tôi có thể hoàn thành nó trong 5 phút.
Nhờ có Internet, việc tìm kiếm thông tin chỉ diễn ra trong tích tắc.
Cuộc sống của anh hoàn toàn không phải là một công việc vặt vì anh thất nghiệp.

Hiểu thành ngữ là một yếu tố quan trọng đối với những người chuyên về tiếng Anh. Không chỉ vậy, nó giúp bạn tự tin, linh hoạt, tránh sự rập khuôn, cứng nhắc trong việc sử dụng tiếng Anh. Từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ được phát triển và nâng cao hơn nữa.

READ  Tất tần tật các thắc mắc về nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud