9 tư duy của những người thành công | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đã bao giờ tự hỏi những người thành công cần những gì để đạt được những điều tuyệt vời như vậy? Những người thành công có suy nghĩ và cách nhìn khác với những người khác, và điều này được thể hiện qua cách họ sống, làm việc, tiết kiệm, đầu tư và kinh doanh.

Dưới đây là 9 cách mà những người thành công nhìn nhận và cư xử, từ đó bạn có thể rút ra bài học cho mình.

1. Luôn nghĩ lớn

Những người thành công luôn nhìn ra vấn đề và nghĩ ra những giải pháp tuyệt vời. Họ không cố gắng giải quyết những vấn đề nhỏ hoặc tránh những thách thức lớn vì họ cho rằng chúng quá khó hoặc đòi hỏi quá nhiều rủi ro.

Tim Draper là người sáng lập DFJ Global Network, công ty hoạt động đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu. Anh ấy đã giải thích với các doanh nhân trẻ rằng anh ấy chỉ đầu tư vào những người giải quyết được những vấn đề lớn, bởi vì chỉ những giải pháp lớn mới mang lại thay đổi thực sự và cơ hội lớn.

2. Họ quan tâm đến sức khỏe

Những người thành công hiểu tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh và một bộ não hoạt động. Anna Wintour – Tổng biên tập tạp chí Vogue chơi quần vợt 1 giờ mỗi ngày. Và anh ấy không phải là người duy nhất dành thời gian tập thể thao và tập luyện. Richard Branson (Chủ tịch của Virgin, xếp thứ 254 trong Bảng xếp hạng các doanh nhân giàu nhất Vương quốc Anh và thứ 254 trong Bảng xếp hạng các tỷ phú của Forbes năm 2011) luôn giữ được sức khỏe dẻo dai bằng cách lướt sóng, thả diều và chạy marathon.

READ  Tsundere là gì? Và những vấn đề liên quan đến tsundere | Nttworks.vn

3. Họ chấp nhận rủi ro cao dựa trên những tính toán nhất định

Việc tính toán rủi ro hoàn toàn khác với cờ bạc. Những người thành công sẵn sàng “chấp nhận rủi ro”, đây là một sự thật hiển nhiên, nhưng đúng là: những người này thường xuyên đánh giá những thách thức, rủi ro và lợi ích và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Nếu nó đáng giá.

Steve Jobs là một ví dụ tuyệt vời. Sau cuộc tranh giành quyền lực với hội đồng quản trị vào năm 1984, Jobs rời Apple, công ty do ông sáng lập, để thành lập NeXT, một công ty phát triển nền tảng máy tính chuyên về giáo dục và đào tạo đại học. Apple sau đó đã mua lại NeXT và đưa Steve Jobs trở lại làm CEO Apple từ năm 1997-2011. Vào thời điểm Apple tái tuyển dụng Steve Jobs vào năm 1997, công ty đã thua lỗ rất lớn. Rõ ràng, có rất nhiều rủi ro khi quay lại với Apple và mạo hiểm với danh tiếng của mình trong công ty, điều này đã đẩy nó ra xa và đang trên đà sụp đổ. Tuy nhiên, Jobs đã đánh giá rủi ro và quyết định thay đổi cơ hội cho chính mình.

4. Hiện thực hóa ý tưởng

Là một người thành công, bạn không thể chỉ có những ý tưởng hay hoặc là một người đối thoại giỏi. Bạn cần biết cách biến những ý tưởng ban đầu thành kế hoạch, cách biến những điều đó thành hiện thực.

READ  Cả thèm chóng chán là gì? Biểu hiện | Nttworks.vn

Những người thành công thường dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới, thực hiện thay đổi và phát triển các quan điểm và cách tiếp cận mới. Bằng nhiều cách khác nhau, họ biến những ý tưởng thành những điều mới mẻ, thú vị và mang tính cách mạng. Đây là tư duy của một người thành công.

5. Chịu khó học hỏi

Dave Kerpen (CEO của Likable Local, tác giả cuốn The Art of People) nhận xét rằng những người thành công không bao giờ ngừng học hỏi, những kẻ thất bại làm việc theo bản năng.

Họ là những người học hỏi suốt đời và tôn trọng những người có kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực của họ và những gì họ có thể học được. Hãy nhớ rằng, “Nếu bạn giả định mọi thứ, bạn sẽ không học được gì.” Phát triển trên nhiều lĩnh vực bằng cách không ngừng học hỏi để đạt được thành công lớn hơn.

6. Họ tính toán khôn ngoan

Có một câu ngạn ngữ cổ rằng người giàu không đạt được chi tiêu. Đó là hoàn toàn đúng. Mặc dù nhiều người thành công thường xuyên làm tình nguyện viên, nhưng họ có xu hướng đàm phán thông minh trong kinh doanh, chú ý đến từng chi tiết. Thật vậy, khi trở nên thành công hơn, họ thường tiêu tốn thời gian, tiền bạc và công sức của mình một cách khôn ngoan.

READ  Mẫu báo cáo thành tích cá nhân chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp nhất | Nttworks.vn

7. Họ phát triển những thói quen tốt

Thành công không phải là hạnh phúc từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nó đến mà phải bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất trong công việc và trong cuộc sống. Hầu hết những người thành công đều tạo cho mình những thói quen lặp đi lặp lại và chỉ thay đổi khi cần thiết. Thường xuyên thay đổi thói quen làm rối loạn cơ thể và gây căng thẳng, khó đưa ra quyết định. Làm việc và sinh hoạt bình thường sẽ làm tăng mức độ thoải mái và tăng khả năng thành công của bạn.

8. Tập trung vào các mối quan hệ

Những người thành công, đặc biệt là những doanh nhân thành công nhất, thường có mạng lưới quan hệ bền chặt với những người họ làm việc cùng. Một khi niềm tin được xây dựng, thành công sẽ dễ dàng hơn.

Và sự thật là có rất nhiều công ty làm việc cùng nhau và xây dựng trên những mối quan hệ này để thành công.

9. Họ thích làm việc với những người tài năng và thành công

Những người thành công muốn ở bên những người khác có tài năng và thành công nhất định và những người mà họ nghĩ là tương tự như họ. Việc tạo ra những kết nối giữa người với người này là nền tảng để xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa hơn và cùng nhau làm việc để đạt được thành công.

Phương Thảo (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud