9 điều nên nhớ nằm lòng khi lần đầu đi phỏng vấn xin việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lần đầu tiên đi phỏng vấn xin việc có thể là một trải nghiệm chủ yếu là căng thẳng và lo lắng. Bạn là người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm đáng kể ngoài thời gian thực tập, điều này có thể không liên quan nhiều đến công việc bạn đang ứng tuyển. Giao tiếp trực tiếp với nhà tuyển dụng là cơ hội duy nhất để bạn tạo ấn tượng và nhận được công việc đầu tiên.

Nhưng làm thế nào để đạt được điều này? Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời khi Tôi sẽ đi phỏng vấn xin việc lần đầu tiênChúng tôi tham khảo nhé.

Tìm hiểu công ty

Nghiên cứu là nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm trước khi xuất hiện để phỏng vấn xin việc. Kiểm tra công ty bạn đang ứng tuyển để biết thông tin cơ bản, chẳng hạn như Sứ mệnh của công ty là gì? Những người chủ chốt trong tổ chức là ai? Ai đang phỏng vấn bạn? Công ty nổi tiếng như thế nào? Bạn có bất kỳ tin tức gần đây về công ty? Những kỹ năng, kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức nào mà công ty đánh giá cao nhất ở nhân viên của mình? Công ty cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ nào? Văn hóa doanh nghiệp là gì? …

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin này trong phần “Giới thiệu về chúng tôi” trên trang web của công ty hoặc trên các trang web tìm kiếm việc làm.

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google Tin tức để xem hoạt động gần đây của công ty hoặc truy cập trang Facebook của công ty để xem các nhân viên hiện tại và trước đây đang nói gì về công ty. Bạn càng biết nhiều, bạn càng chuẩn bị tốt hơn để trả lời các câu hỏi và khiến bạn trở thành ứng viên tiềm năng cao.

Tìm hiểu về công việc

Ngoài việc nghiên cứu thông tin công ty, người ta còn phải tìm hiểu kỹ về công việc của chính mình. Một số điều cần đạt được ở đây bao gồm: Các trách nhiệm liên quan đến vai trò là gì? Bạn cần những kỹ năng hay kinh nghiệm gì? Mức lương và phúc lợi bạn nhận được là bao nhiêu? Các trang tìm kiếm việc làm như CareerLink rất hữu ích để được tư vấn về mức lương phù hợp cho từng công việc.

READ  Gank là gì? Cách tránh bị phụ huynh Gank khi chơi game | Nttworks.vn

Chuẩn bị câu hỏi và câu trả lời

Nếu trải qua một phần hỏi và trả lời với nhà tuyển dụng khiến bạn lo lắng, bạn không đơn độc. Khảo sát cho thấy 35% sinh viên mới tốt nghiệp cho biết câu hỏi mà họ sợ nhất là “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”. Một số câu hỏi khác mà bạn nên có câu trả lời bao gồm Hãy cho tôi biết một chút về bản thân bạn? Tại sao bạn muốn làm việc ở đây? Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì? Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì? Thử thách lớn nhất (hoặc thất bại) của bạn là gì? Điều gì khiến bạn tự hào nhất? …

Mặc dù người phỏng vấn thực hiện phần lớn cuộc trò chuyện, bạn cũng có thể tự hỏi mình một vài câu hỏi để thể hiện sự chủ động và đảm bảo công việc phù hợp với bạn. Các cuộc phỏng vấn nên có hai chiều và đặt câu hỏi một cách lịch sự là hoàn toàn tốt.

Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với người phỏng vấn, bạn có thể đặt câu hỏi theo một số cách khác nhau, nhưng nhìn chung bạn có thể đặt những câu hỏi như Một ngày làm việc bình thường là gì? Tại sao công ty cần công việc này? Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty là gì? Văn hóa của công ty là gì? Người phỏng vấn thích điều gì nhất khi làm việc ở đây?

Thử hỏi từ 3 đến 5 câu hỏi. Điều này đủ để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty mà không khiến người phỏng vấn cảm thấy quá tải.

READ  Cập nhật điểm chuẩn trường cao đẳng giao thông vận tải 3 | Nttworks.vn

Thực hành tốt

Tập thể dục trước sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong cuộc phỏng vấn xin việc đầu tiên của bạn. Nhờ bạn bè hoặc người thân giúp bạn thực hành cuộc phỏng vấn từng bước từ chào hỏi đến khi tốt nghiệp. Thực hành trả lời câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời yêu cầu họ gợi ý để bạn có thể cải thiện bản thân.

Nếu bạn không thể nhờ ai đó giúp đỡ hoặc cảm thấy ngại hỏi, hãy sử dụng webcam hoặc nhìn vào gương khi nói chuyện. Điều này có thể giúp bạn đánh giá cách diễn đạt và giọng nói của mình để biết được người phỏng vấn có thể nhìn nhận bạn như thế nào.

Mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết

Ngay cả khi bạn đã gửi CV, thư xin việc hoặc các tài liệu khác qua e-mail, bạn phải mang theo bản sao của chúng đến buổi phỏng vấn. Nếu có nhiều hơn một người phỏng vấn và họ chưa có hồ sơ của bạn, bạn có thể gửi một người ngay lập tức. Ngoài ra, đừng quên mang theo bản chính của các chứng chỉ hoặc chứng chỉ chuyên môn có liên quan.

Ăn mặc phù hợp

Một cuộc phỏng vấn xin việc không phải là lúc để thử nghiệm một diện mạo mới. Ấn tượng đầu tiên về bạn đã cố định trong đầu nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy chọn trang phục phù hợp với vai trò và công ty, trang phục thoải mái và vừa vặn, tránh những màu sáng hoặc họa tiết, chú ý kiểm tra vết bẩn hoặc nếp nhăn; cắt tóc nếu cần thiết; giữ cho các phụ kiện (bao gồm đồ trang sức, thắt lưng, đồng hồ và túi xách) đơn giản và tối thiểu.

Đến sớm đúng giờ

Các cuộc phỏng vấn thường bắt đầu vài phút sau cuộc họp đã lên lịch, nhưng bạn nên có mặt trong phòng chờ khoảng 10 phút trước đó để tạo ấn tượng tốt. Hãy đặt lịch hẹn sớm để có đủ thời gian làm quen với môi trường văn phòng và cảm thấy thoải mái hơn.

READ  Lẽ sống là gì? Thực trạng lẽ sống của giới trẻ hiện nay | Nttworks.vn

Lịch sự nhất có thể

Đơn giản nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên ghi nhớ cách cư xử trong buổi phỏng vấn. Tắt điện thoại di động hoặc chuyển sang chế độ im lặng; chào người phỏng vấn bằng một cái bắt tay chắc chắn và một nụ cười; lắng nghe tích cực trong khi người phỏng vấn đang nói và không ngắt lời họ; giao tiếp bằng mắt và giữ bình tĩnh; Cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian và cơ hội gặp gỡ…

Là chính mình

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng bạn nên là chính mình trong buổi phỏng vấn xin việc. Điều này không có nghĩa là bạn nên tỏ ra bình thường như khi ở với bạn bè, mà bạn nên chân thành và trung thực. Cố gắng trở thành người khác sẽ không giúp bạn trong cuộc trò chuyện và có thể phản tác dụng vì nó sẽ dẫn bạn đến công việc sai trái.

Do đó, hãy trung thực trong câu trả lời của bạn, thực sự suy nghĩ về điểm yếu và điểm mạnh của bạn khi được hỏi, và đừng ngại thể hiện cá tính thật của bạn. Một cuộc phỏng vấn là cơ hội để xem liệu bạn có đang làm tốt trong công ty hay không và cố gắng trở thành một người khác sẽ không tốt cho bạn hoặc công ty. Ngoài ra, là chính mình cho thấy bạn là người tự tin, và đó là một điểm cộng lớn cho mọi cuộc phỏng vấn.

Còn rất nhiều việc phải làm để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời với nhà tuyển dụng, nhưng thực hiện những mẹo này có thể giúp bạn tăng cơ hội tìm được công việc mơ ước. Hãy nhớ rằng cuộc phỏng vấn xin việc đầu tiên là bàn đạp cho sự nghiệp của bạn, và bạn càng chuẩn bị tốt thì bạn càng trở nên thoải mái và chuyên nghiệp hơn.

Huynhi tram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud