8 KỸ NĂNG THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG HỮU HIỆU NHẤT BẠN NÊN BIẾT | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Công việc nhân viên kinh doanh

1. Bạn có hiểu thuyết phục là gì không?

Khả năng thuyết phục khách hàng là biện minh và chỉ ra mục đích sử dụng sản phẩm theo nhu cầu và sở thích của khách hàng, nhằm giúp họ nhanh chóng đưa ra quyết định mua sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Trong kinh doanh, đây là mấu chốt quan trọng trong việc đưa ra quyết định của khách hàng nên mỗi công ty đều lựa chọn và áp dụng một phương pháp nhất định cho khách hàng của mình.

Bạn có hiểu thuyết phục là gì không?
Bạn có hiểu thuyết phục là gì không?

Tôi sẽ bật mí những kỹ năng giúp bạn thuyết phục khách hàng và đạt doanh thu tốt hơn, bạn chỉ cần theo dõi nội dung bên dưới.

2. 8 kỹ năng vàng giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Người ta thường nói “Bán hàng là nghệ thuật, người bán hàng là nghệ sĩ”. Câu nói đó không đúng. Bán hàng cũng giống như một chương trình nghệ thuật nào đó, nếu không có những nghệ sĩ tài năng trong chương trình sẽ không thu hút được khán giả, ngược lại, nếu có những nghệ sĩ biết cách thu hút khán giả thì tất nhiên là có tài. mà triển lãm nghệ thuật càng đông, khán giả chú ý và đến xem nhiều hơn thì lúc đó nghệ sĩ mới thực sự sáng giá và được công nhận.

Một nhân viên bán hàng giỏi có thể sử dụng những kỹ năng bán hàng đã học và tích lũy được để thuyết phục khách hàng trong từng trường hợp cụ thể. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất.

2.1. Bắt đầu câu chuyện bằng một câu chuyện thú vị và phù hợp

Cuộc trò chuyện trở nên thành công hay không thành công tùy thuộc vào cách người tham gia mở đầu câu chuyện. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nếu bạn có thể chọn một chủ đề hoặc câu nói phù hợp với bối cảnh của bạn, câu chuyện chắc chắn sẽ đi xa hơn.

Bạn cần xác định rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng để từ đó đưa ra những hành động, cử chỉ, thậm chí là lời nói để hướng khách hàng đến với mục tiêu của mình.

Một nhân viên bán hàng giỏi có thể định hướng cho mình với khách hàng và luôn đề cập đến những lợi ích mà khách hàng được hưởng trong cuộc trò chuyện để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất về hàng hóa.

Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về từng sản phẩm và cả nhu cầu của khách hàng để có những tư vấn tốt nhất hợp với tâm lý người tiêu dùng nhất. Đây là một nghệ thuật mà không phải người bán hàng nào cũng có được.

2.2. Giữ liên lạc với các câu hỏi

Giao tiếp thực sự là cứu tinh của bạn trong quá trình bán hàng. Khách hàng không thể bị thuyết phục bằng cách tham gia vào một cuộc trò chuyện và sau đó liên tục đưa ra các lợi ích, chính sách và thông tin khó nhớ khác. Khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái khi thực hiện thao tác này, vì vậy họ nên hạn chế.

8 kỹ năng vàng giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất
8 kỹ năng vàng giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Một người bán hàng giỏi chắc chắn có thể tạo ra sự giao tiếp với khách hàng, thông qua cuộc trò chuyện bạn có thể đưa ra những câu hỏi mở để khách hàng có thể vừa trả lời vừa đưa ra những suy nghĩ của mình theo một cách nào đó. Điều cần lưu ý mà bạn cần biết là những câu hỏi này cần được định hướng bởi khách hàng, qua đó bạn có thể hiểu được sở thích và mong muốn thực sự của khách hàng để đưa khách hàng đến gần hơn với khách hàng. Đặt câu hỏi thường xuyên sẽ giúp bạn thăm dò tâm lý khách hàng và giúp bạn thực hiện cuộc trò chuyện này một cách tự nhiên nhất.

Nếu bạn tiếp xúc với những khách hàng không có lợi nhuận thì sao? Bạn cũng đừng quá lo lắng, trong trường hợp đó hãy gợi ý cho họ bằng những câu hỏi như “Bạn muốn tìm loại sản phẩm nào? Tính năng ra sao?…”.

Đặt câu hỏi là rất quan trọng nếu có những câu hỏi chưa được trả lời, khách hàng không nên quen với những câu hỏi như “Bạn có hài lòng với sản phẩm này không? Bạn thích màu gì? ”“ Những câu hỏi có hay không đều khiến bạn trở nên “giả tạo.” Tập trung vào việc đặt những câu hỏi khuyến khích khách hàng nói nhiều hơn, để bạn có thể tận dụng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn.

Công việc của một nhà cung cấp phần mềm

2.3. Tạo ra sự thiếu hụt sản phẩm

Theo các chuyên gia tâm lý, con người ta thường thích những thứ ít người có, hầu như không có. Vì vậy, giảm giá đúng sản phẩm họ cần là phát súng tâm lý hiệu quả nhất giúp bạn bán được hàng.

Bạn có thể áp dụng bí quyết này cho tất cả các sản phẩm khác nhau, vì tâm lý con người luôn bị nó hướng dẫn. Còn gì tuyệt hơn khi họ vừa mua được một sản phẩm thời thượng nhưng lại vừa bỏ ra một số tiền rẻ hơn giá thông thường khi mua khi họ còn thầm cảm ơn bạn. Đó là một nghệ thuật bán hàng rất phổ biến, vì vậy hãy học cách trở thành một người bán hàng tuyệt vời.

2.4. Cung cấp cho họ thông tin hữu ích mà họ cần biết

Nếu bạn là người mua, mối quan tâm chính của bạn là gì? Giá? Chất lượng hoặc quảng cáo liên quan? Đây đều là những yếu tố mà khách hàng quan tâm cũng như sản phẩm hoạt động như thế nào trong cuộc sống.

8 kỹ năng vàng giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất
8 kỹ năng vàng giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Để bán được hàng, trước tiên bạn phải giới thiệu chi tiết về tính năng, công dụng của sản phẩm cho khách hàng. Đầu tiên, hãy hỏi khách hàng họ muốn tham khảo sản phẩm nào, sau đó chọn một vài sản phẩm nổi bật và để họ lựa chọn. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các sản phẩm mà chúng tôi đang quan tâm. Không lãng phí thời gian của hai bên và không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu với “hàng tấn” thông tin khi họ không cần biết.

2.5. Xin trả lời càng sớm càng tốt

Nếu khách hàng quan tâm đến một sản phẩm nào đó, chắc chắn họ sẽ có những thắc mắc để yêu cầu người bán giải đáp thắc mắc của họ, đừng tỏ ra thiếu chuyên nghiệp, nếu bạn bắt khách hàng phải chờ lâu với lý do mà bạn hỏi ý kiến ​​của sếp thì sẽ khiến khách hàng mất lòng tin. bạn và tất nhiên cho bạn những đánh giá không tốt về công ty.

Nếu bạn muốn thuyết phục khách hàng, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các sản phẩm hiện có của công ty. Nếu bạn cung cấp câu trả lời càng nhanh càng tốt, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn. Và đó là bí quyết tiếp theo mà tôi muốn chia sẻ với bạn nếu bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Việc làm nhân viên kinh doanh Vinmart

2.6. Cung cấp thông tin trước khi khách hàng đặt câu hỏi

8 kỹ năng vàng giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất
8 kỹ năng vàng giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Qua một số câu hỏi đầu tiên, người bán hàng đã hiểu được nhu cầu của khách hàng là gì và tất nhiên trên cơ sở hiểu biết đó, bạn nên chủ động cung cấp những thông tin mà khách hàng cần biết trước khi họ đặt câu hỏi cho bạn. Đây là kỹ năng không phải nhân viên kinh doanh nào cũng có và là kỹ năng bắt buộc phải có nếu bạn muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

2.7. Làm cho khách hàng cảm thấy như ở nhà

Khách hàng còn đang phân vân và lưỡng lự khi chưa thực sự hiểu rõ về tính năng, công dụng của sản phẩm thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thuyết phục họ giúp họ giải quyết các vấn đề về sản phẩm. Đưa ra nhiều quyết định mua sản phẩm hơn.

Mặt khác, nhân viên kinh doanh cũng phải thân thiện, hòa đồng, biết hỏi han, lời nói, cử chỉ, hành động khiến khách hàng càng thân thiết với bạn bè. Nếu khách hàng cảm nhận được sự nhiệt tình, chuyên nghiệp và thân thiện của bạn, họ cảm thấy hài lòng thì bạn mới dễ dàng thuyết phục bạn ra quyết định mua hàng.

2.8. Tạo nhịp điệu khi nói chuyện

Khách hàng không hiểu bạn đang nói gì khi bạn cung cấp thông tin như một cái máy. Vì vậy, dù bạn có nói điều này hàng trăm lần thì khách hàng cũng không thể hiểu được thông tin mà bạn cung cấp. Vì vậy, việc nhấn nhá, dừng lại, nghỉ ngơi đúng lúc có tác dụng cực kỳ quan trọng trong việc tiếp thu thông tin từ khách hàng.

8 kỹ năng vàng giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất
8 kỹ năng vàng giúp bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Bạn cần bắt kịp khách hàng để tạo sự hiểu biết, làm chậm lại và tăng điểm nhấn đúng lúc để thông tin của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Tất nhiên, dựa vào những kỹ năng trên và áp dụng hiệu quả vào từng trường hợp thì không phải trường hợp nào cũng thực hiện được, nhưng nếu biết linh hoạt với chúng thì bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả hơn. Những kỹ năng thuyết phục khách hàng này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của chúng và áp dụng trong công việc. Sử dụng những lời khuyên này để trở thành một chuyên gia trong bán hàng.

Tiết lộ: làm thế nào để biết lương dịch vụ khách hàng nó có cao không

3. Bạn nhận được gì khi thuyết phục thành công khách hàng?

Thuyết phục khách hàng thành công là một công việc rất khó khăn, vì vậy nếu bạn làm tốt nó, bạn sẽ nhận được rất nhiều điều giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình.

Đầu tiên, việc thuyết phục khách hàng sẽ giúp bạn có thu nhập cao. Mục tiêu lớn nhất của doanh nghiệp là sự hài lòng của khách hàng và có thêm nhiều sản phẩm để bán. Bạn càng bán được nhiều sản phẩm, bạn càng kiếm được nhiều doanh thu.

Bạn nhận được gì nếu thuyết phục khách hàng thành công?
Bạn nhận được gì nếu thuyết phục khách hàng thành công?

Thứ hai, bán được nhiều sản phẩm sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đồng nghiệp và người thân. Nếu bạn có kết quả tuyệt vời, mọi người sẽ tôn trọng bạn và cảm thấy chuyên nghiệp.

Khi thực hiện công việc một cách hoàn hảo, họ sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc, được xem xét ở cấp độ cao hơn và trở thành một nhân viên chuyên nghiệp.

Tuyển nhân viên kinh doanh sữa

4. Tìm hiểu thêm về cách thuyết phục khách hàng tại timviec365.vn

Là một người bán hàng, bạn chắc chắn quan tâm đến việc có được những bí quyết bán hàng hiệu quả đúng không? Ngoài những thủ thuật trên, bạn có thể tham khảo thêm những thủ thuật về bí quyết kinh doanh khác tại timviec365.vn.

Trang web timviec365.vn là một trang web uy tín, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin bạn cần để giữ bí mật kinh doanh. Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để thăng tiến sự nghiệp. Các chuyên gia của timviec365.vn sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi chặng đường gian nan đang chờ phía trước.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thuyết phục khách hàng tại timviec365.vn
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thuyết phục khách hàng tại timviec365.vn

Trên đây là những kỹ năng thuyết phục nhân viên mà timviec365.vn chia sẻ với bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích.

Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật trên, chúng ta cùng xem trong các bài viết sau nhé.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 11551 & cateid = 165 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn online? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud