8 cách quản lý công việc để đạt hiệu quả cao nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Lập danh sách việc cần làm

Mỗi người đều có những công việc khác nhau và mỗi ngày đều có những nhiệm vụ khác nhau. Để quản lý công việc một cách hiệu quả, bạn nên ghi nhớ những công việc quan trọng mà bạn cần đảm nhận. Hãy nhớ rằng bạn càng tổ chức đầy đủ nhiệm vụ của mình, thì nó sẽ càng dễ dàng và hiệu quả hơn.

8-cach-quan-ly-cong-viec-de-dat-hieu-qua-cao-nhat-hinh-anh-1

Lập danh sách việc cần làm

Bạn nên sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên và đặt danh sách việc cần làm ở nơi nổi bật và dễ nhớ. Bạn cũng có thể viết vào sổ tay hoặc sử dụng phần mềm ghi chú trên máy tính.

2. Lập danh sách việc cần làm

Hãy dành 15 phút cuối cùng của ngày thứ Sáu để lên lịch cho tuần tới và sau đó lên kế hoạch thực hiện. Theo cách tương tự, bạn có thể lập kế hoạch làm việc cho tháng tới. Tổ chức giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn và tạo cho bạn động lực mạnh mẽ để làm việc hiệu quả hơn.

READ  Cách làm CV bằng powerpoint bắt mắt độc và lạ khi xin việc | Nttworks.vn

3. Để quản lý công việc tốt hơn, hãy đặt ra giới hạn thời gian để thực hiện các công việc

Bạn nên quen với việc đặt thời hạn cho các nhiệm vụ của mình. Nên viết ra tất cả những công việc cần phải hoàn thành thì bạn mới có quyết tâm thực hiện những công việc này. Nếu bạn cố gắng hoàn thành thời hạn đề ra, bạn sẽ không rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Bạn chắc chắn sẽ mắc sai lầm nếu bạn thực hiện nó một cách vội vàng.

4. Luôn có thời gian rảnh rỗi cho mỗi công việc

Nếu bạn chú ý đến lịch trình của những người kiểm soát tốt thời gian của họ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng họ luôn để thừa một chút thời gian giữa các cuộc họp hoặc công việc. Giai đoạn này tương đối quan trọng vì không ai biết trước được sẽ có chuyện gì bất ngờ xảy ra.

5. Làm sạch màn hình nền của bạn thường xuyên

Sự lộn xộn của đồ dùng văn phòng và hàng đống giấy tờ không được yêu cầu có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc của bạn. Thay vì lo lắng về các tài liệu trong một tờ giấy, bạn có thời gian để làm những việc khác. Giữ cho màn hình của bạn sạch sẽ và gọn gàng.

8-cach-quan-ly-cong-viec-de-dat-hieu-qua-cao-nhat-hinh-anh-2

Giấy lộn xộn trên máy tính để bàn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc

Để làm được điều này, nên dành 30 phút cuối cùng của mỗi buổi làm việc để sắp xếp các giấy tờ quan trọng và đặt chúng ở nơi dễ nhìn, dễ nhìn và dễ nhớ. Bỏ những thứ bạn không cần và vứt bỏ những giấy tờ bạn không dùng nữa. Hoặc bạn có thể áp dụng quy tắc mỗi tháng một lần: nếu đã hơn 30 ngày kể từ lần cuối bạn sử dụng giấy, bạn có thể vứt nó vào thùng rác một cách an toàn.

READ  Nhân viên xử lý hàng hóa ở , CÔNG TY CỔ PHẨN GIAO HÀNG TIẾT KIỆM | Nttworks.vn

6. Tổ chức công việc đúng giờ

Thường thì buổi sáng là lúc mọi người tỉnh táo nhất. Do đó, bạn có thể sử dụng thời gian buổi sáng để làm những việc quan trọng.

Các cuộc họp và động não nên được lên lịch vào khoảng giữa trưa. Đây là thời điểm tốt nhất để chúng tôi trao đổi ý kiến ​​với nhau. Do đó, hãy dành thời gian buổi sáng cho những công việc cần kiểm tra và kiểm tra, và trước bữa trưa cho những công việc ít quan trọng hơn.

7. Đừng coi thường mọi thứ

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn có một nhóm người mà bạn có thể ủy quyền để khối lượng công việc của bạn có thể được giảm bớt. Nhưng nếu bạn là người đi làm thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn nên xem lại công việc của mình và hỏi xem đồng nghiệp có thể giúp gì không. Chia sẻ công việc cũng giúp kết nối bạn và đồng nghiệp.

8. Đừng lạm dụng nó

Bạn làm việc hiệu quả nhưng cũng cần nghỉ ngơi hợp lý. Đừng để công việc “đè đầu cưỡi cổ”. Sức khỏe sa sút rất có hại, vì khi đó bạn không những không đạt được công việc mình làm mà còn ảnh hưởng đến nhiều công việc khác. Khi làm việc căng thẳng, bạn nên có sự “thư giãn” hợp lý.

Đừng để đầu óc căng thẳng quá mức, vì nếu làm vậy sẽ dễ sinh ra stress và các bệnh tim mạch khác, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe sau này.

READ  Onboarding là gì? Lật mở bí quyết tuyển dụng nhân sự chất lượng! | Nttworks.vn

Tóm lại, bí quyết quản lý công việc hiệu quả nằm trong tay bạn, bạn chỉ cần suy nghĩ và tìm ra cách thực hiện các nhiệm vụ đã đặt ra. Bạn nên phân tích những gì bạn đang làm vào ngày mai, tuần sau, tháng sau và tối giản các chi tiết để phát huy hết khả năng của mình. Và hãy nhớ rằng, nỗ lực và kiên trì là vô cùng cần thiết, không nỗ lực là dại, người ngu chỉ là người không chịu căng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud