8 cách chống lại cơn buồn ngủ khi học bài đảm bảo hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều học sinh thường không thể kiểm soát được cơn buồn ngủ của mình khi nhìn vào giấy tờ của mình. Để chống lại cơn buồn ngủ, bạn có thể làm theo những mẹo đơn giản sau.

Để bàn làm việc cách xa giường

Khi bạn cảm thấy buồn ngủ, chỉ cần nhìn vào những chiếc gối êm ái bên cạnh, bạn sẽ rất khó cưỡng lại sự “kỳ diệu” của chiếc giường. Kết quả là bạn có thể ngủ cả đêm cho đến sáng hôm sau. Do đó, hãy kê bàn ​​học cách xa chiếc giường thân yêu một chút để tăng khả năng tập trung khi học tập.

Ăn nhiều rau

Rau rất tốt cho sức khỏe, giúp ổn định lượng đường trong cơ thể. Đồng thời, đường làm tăng khả năng tập trung, giúp học sinh học tập hiệu quả hơn. Trong lúc học, bạn có thể pha một ly nước cam hoặc một ít hoa quả với đường (lượng vừa phải) để tăng cường trí nhớ và tư duy khi học.

Ăn tối nhẹ nhàng, không ăn quá no

“Căng cơ bụng, căng mắt” là một câu nói rất đúng khi bạn ăn tối xong và bắt tay vào học. Khi bạn ăn no, cơ thể sẽ dành toàn bộ năng lượng để tiêu hóa thức ăn, trong khi não bộ sẽ kém linh hoạt hơn. Vì vậy, bạn càng ăn nhiều, bạn càng cảm thấy buồn ngủ.

READ  1000+ Bài tập lập trình hướng đối tượng C++ có lời giải | Nttworks.vn

Rửa mặt bằng nước lạnh

Nếu bạn học bài mà cảm thấy quá buồn ngủ, bạn có thể rửa mặt bằng nước lạnh. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo và ít đói hơn sau đó.

Không ngồi vào bàn quá lâu

Ngồi sau bàn làm việc quá lâu đôi khi gây uể oải, mệt mỏi và uể oải. Sau khoảng một giờ học, bạn có thể đứng dậy, tập động tác đơn giản hoặc đi lại trong phòng, nhìn quanh nhà hoặc nhìn ra cửa sổ, ra ban công … Nếu cảm thấy uể oải, quá mệt mỏi hoặc căng thẳng. , thoải mái và có thể lấy lại năng lượng cho việc học.

Thực hiện một vài động tác đơn giản

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ khi học, hãy thử một vài động tác như hít thở sâu, ngồi thẳng lưng không tựa vào ghế, xoa mặt theo hình tròn, quay mặt ra sau ghế 3-5 lần để hồi phục tinh thần.

Nghe nhạc

Âm nhạc giúp tập trung, kích thích não bộ ghi nhớ tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể bật nhạc baroque trong khi học – một loại nhạc cổ điển, vặn âm lượng đủ thấp để nghe và sau đó tiếp tục ghi nhớ. Khi bạn học và cảm thấy buồn ngủ và uể oải, bạn có thể bật các bài hát có giai đoạn hùng hồn, truyền cảm hứng và thúc đẩy bản thân để làm phấn chấn tâm trạng của mình.

Uống cà phê

Phương pháp này không xa lạ với các thí sinh trong mùa thi. Một tách cà phê giúp tỉnh táo, đánh thức mọi giác quan. Tuy nhiên, cả hai loại cà phê đều chứa caffeine kích thích, vì vậy hãy lưu ý đừng lạm dụng nó.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề số 4 | Nttworks.vn

Suzy

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment, 0," setting_process_: 0 " ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3 tiny" 120 "resize_umbnail 3 tiny" ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_height ": 0," resize_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile " mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud