7 Ứng dụng giúp tăng cường khả năng tập trung cao độ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc sử dụng máy tính và điện thoại trong công việc ngày nay đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi dễ thấy, những thiết bị này dễ khiến người dùng mất tập trung và mất tập trung. Máy tính và điện thoại chỉ có thể làm bạn với con người nếu chúng ta biết cách sử dụng hợp lý. Do đó, những người dễ nhầm lẫn có thể làm việc tốt hơn, JobsGO Xin giới thiệu 7 ứng dụng cực “xịn” này!

7 ứng dụng để tăng khả năng tập trung

1. AppBlock – tập trung

AppBlock là một giải pháp mạnh mẽ cho những người nghiện điện thoại thông minh. Nó là một ứng dụng khá toàn diện bao gồm một loạt các tính năng. Ở đó, bạn có thể điều chỉnh thời gian chặn, ngày chặn, số lượng ứng dụng bị chặn, v.v. Ngoài ra, bạn có thể chia các ngày trong tuần thành nhiều loại khác nhau: Tại nơi làm việc, trường học, trong kỳ nghỉ,…

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng bị khóa có chủ ý, màn hình thông báo sẽ xuất hiện với lời nhắc: Ứng dụng này đã bị khóa, bạn đã cố mở nó bao nhiêu lần hôm nay và chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng lãng phí thời gian nữa. Ứng dụng chỉ có thể bị vô hiệu hóa khi hết thời gian chờ hoặc khi bạn kết nối thiết bị với nguồn điện để sạc.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kỹ thuật Y | Nttworks.vn

7 ứng dụng để tăng khả năng tập trung

2. Nghiện điện thoại di động BreakFree

Tuy không phải là một ứng dụng “khó nhằn” như AppBlock, nhưng Phá bỏ cơn nghiện điện thoại di động của bạn Nó cũng là một ứng dụng cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn kiểm soát khả năng tập trung của mình. Nghiện điện thoại di động BreakFree hoạt động theo cách tính điểm dựa trên lượng thời gian bạn dành cho ứng dụng:

  • Vùng xanh (0-40 điểm)
  • Vùng màu vàng (40-70 điểm)
  • Red Zone (70 điểm trở lên)

Ví dụ: ứng dụng này đếm số lần bạn mở điện thoại để tăng điểm nghiện của bạn. Người dùng cũng có thể chọn xem nhân vật trong ứng dụng có hiển thị lời nhắc hay không, nhưng bạn cũng có thể tắt tính năng này nếu nó có vẻ khó chịu. Cuối mỗi chu kỳ (ngày, tuần, tháng…), bạn có thể kiểm tra lại quá trình cai nghiện của mình để tập trung vào công việc.

7 ứng dụng để tăng khả năng tập trung

3. Rừng: tiêu điểm

Mets là một ứng dụng giúp bạn tập trung vào việc trồng một cái cây ảo. Cây chỉ phát triển nếu bạn không sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn thoát ứng dụng, cây sẽ chết ngay lập tức!

Nếu bạn có thể tránh xa điện thoại trong một thời gian (20-25 phút), bạn sẽ được thưởng một tích tắc xinh đẹp. Ngoài ra, bạn có thể mua các loại cây ảo khác để trồng bằng cách thu thập đủ điểm. Chẳng bao lâu bạn đã trồng một rừng cây với sự tập trung và làm việc!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận | Nttworks.vn

>> Bạn có thể làm gì trong 30 phút?

7 ứng dụng để tăng khả năng tập trung

4. Phòng chính 2.0

Phong chinh là ứng dụng thiền rất quen thuộc với nhiều người muốn nâng cao khả năng tập trung. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của thiền định. Phong chinh hướng dẫn bạn cách thiền, xả stress, tăng khả năng tập trung. Ngoài ra, trí nhớ và hành vi của bạn sẽ được cải thiện đáng kể!

>> Ngồi nhiều trước máy tính – Tổn thương cơ thể, nguy cơ tử vong khó lường

7 ứng dụng để tăng khả năng tập trung

5. Tăng cường lấy nét

Kính lúp lấy nét là một ứng dụng cực kỳ linh hoạt. Ứng dụng này cho phép bạn thiết lập thời gian làm việc và đi nghỉ bằng cách tạo các biểu đồ cho thấy thời gian được phân phối như thế nào. Bạn có thể tối đa hóa lượng thời gian bạn muốn dành mỗi ngày. Do đó, khả năng tập trung của bạn sẽ tăng lên.

Nhược điểm duy nhất của Focus Booster là nó hiện chỉ có sẵn cho phiên bản máy tính để bàn, nhưng phiên bản di động của ứng dụng này chắc chắn sẽ chỉ dành cho người dùng.

>> Sử dụng thời gian buổi tối như thế nào cho hiệu quả?

7 ứng dụng để tăng khả năng tập trung

6.Noisli

Noisli là trang web cung cấp âm thanh giúp bạn thư giãn khi làm việc. Trang web nổi tiếng với đủ loại âm thanh như tiếng lá rơi, tiếng chim hót, tiếng mưa, tiếng sấm, tiếng gió thổi … Không chỉ vậy, bạn có thể chọn nhiều loại âm thanh cùng lúc và điều chỉnh âm lượng cho phù hợp với từng âm thanh. bạn cần. thấp nhất. Nếu đăng ký tài khoản Noisli, bạn thậm chí có thể lưu các bản mix mà mình đã tạo để nghe lại sau này.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kỹ nghệ II | Nttworks.vn

7.Aju.FM

Aju FM là một ứng dụng sử dụng âm nhạc để giúp người dùng tập trung hơn vào công việc của mình. Ứng dụng có các kênh khác nhau giúp bạn thực hiện các công việc và nhiệm vụ khác nhau để bạn có thể sử dụng thời gian phù hợp với mình nhất. Ngoài ra, ứng dụng còn có các kênh thiền giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Có rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan trong cuộc sống khiến bạn khó duy trì sự tập trung. Các ứng dụng được liệt kê ở trên là các ứng dụng tìm việc JobsGO sẽ được giới thiệu để giúp bạn tập trung vào quá trình học tập và làm việc. Hi vọng rằng bạn có thể chọn được ứng dụng phù hợp với mình nhất!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud