7+ mẫu thư giới thiệu xin học bổng tiêng Anh, tiếng Trung | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đang dự định xin học bổng? Cần có thư giới thiệu để nhận học bổng để được trợ cấp học tập và sinh hoạt. Trong bài viết hôm nay, JobsGO sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết cách viết mẫu thư xin việc xin học bổng hiệu quả nhất.

Thư giới thiệu học bổng mẫu

Cần có thư giới thiệu học bổng mẫu trong bộ hồ sơ xin học bổng

Thư xin việc học bổng là gì?

Thư giới thiệu là một dạng thư dùng để gọi tên một người nào đó muốn xin học bổng tại một trường học, tổ chức hoặc công ty có uy tín. Khi nộp hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là học bổng du học, bên cạnh giấy chứng nhận phải đính kèm theo mẫu thư giới thiệu học bổng của người có học vị, chức danh và uy tín trong chuyên ngành hoặc lĩnh vực liên quan. Một lá thư chi tiết và cẩn thận nhận xét về thành tích hoặc kỹ năng, kiến ​​thức và tiềm năng phát triển của bạn sẽ giúp bạn nhận được sự hỗ trợ và cơ hội giành được học bổng.

READ  Top 5 Trường Đại Học - Học Viện Đào Tạo Ngành Kế Toán - Kiểm Toán tại Hà Nội | Nttworks.vn

Ai đã viết thư giới thiệu?

Thư giới thiệu học bổng được viết bởi người có liên quan xác nhận năng lực của ứng viên

Thư giới thiệu chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng ở nước ngoài cần có 2 hoặc 3 thư giới thiệu – tại các trường học và nơi làm việc quốc tế. Mẫu thư giới thiệu học bổng được viết bởi 2 nhóm đối tượng, trường hợp xin học bổng du học là giáo viên tại gia, giảng viên đã giảng dạy các môn chuyên ngành và người hướng dẫn thực hiện luận văn, nghiên cứu cuối khóa; Và học bổng nếu bạn đã đi làm là từ đồng nghiệp, sếp của bạn, v.v.

Trên thực tế, việc viết thư giới thiệu làm tiến sĩ, giáo sư không phải là điều bắt buộc, nhưng đối với trường hợp học bổng giá trị cao thì nên do người có vị trí và uy tín trong lĩnh vực đó viết.

Làm thế nào để viết một bức thư xin việc thuyết phục?

Thư giới thiệu là điều kiện cần của bộ hồ sơ săn học bổng nhằm giúp thí sinh có cái nhìn khách quan về hội đồng tuyển sinh. Với một lá thư xin học bổng ấn tượng, bạn sẽ nhận được sự công nhận và cơ hội nhận học bổng.

thư giới thiệu cho một học bổng

Thư xin học bổng có phần giới thiệu, nội dung và kết luận

Mẫu thư giới thiệu học bổng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại học bổng, nhưng các yếu tố chính như sau:

READ  Đại học Thương mại ở đâu? Triển vọng sinh viên trường Thương mại | Nttworks.vn

Chức vụ

Ở phần đầu của thư giới thiệu học bổng, người giới thiệu đề cập đến các vấn đề sau:

  • Gửi lời chào đến Ủy ban Tuyển chọn Học bổng
  • Nói về mối quan hệ giữa người giới thiệu và ứng viên học bổng mà bạn đã đề xuất
  • Vui lòng giải thích lý do tại sao người được giới thiệu có đánh giá và khuyến nghị trong thư này.

JobsGO khuyến nghị: Trong phần giới thiệu thư, cần lưu ý rằng người được giới thiệu đã làm việc với người được giới thiệu, ví dụ như với tư cách là một giáo viên, với tư cách là người giám sát luận văn, với tư cách là trưởng dự án nghiên cứu. Đề cập đến mối quan hệ và liên hệ để cho thấy người giới thiệu hiểu ứng viên về kiến ​​thức, kỹ năng và nghiên cứu để xác nhận độ tin cậy của các đánh giá được đưa ra trong phần tiếp theo.

Phần thân – nội dung chính

Nội dung của thư xin việc là câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao người (ứng viên) được giới thiệu ở đây lại là người phù hợp và xứng đáng để có được cơ hội với chương trình học bổng này?”

Người giới thiệu tập trung vào việc làm nổi bật điểm mạnh, thành tích ấn tượng của ứng viên cũng như các phẩm chất và tiềm năng theo yêu cầu của chương trình học bổng. Dạng bài của phần này là nói về quá trình làm việc và học tập của ứng viên và đưa ra những ví dụ cụ thể chứng minh rằng luận văn cá nhân xứng đáng có cơ hội nhận học bổng.

READ  Việc làm cho người có thiên hướng sáng tạo? | Nttworks.vn

Phần cuối cùng của phần giới thiệu

Ở cuối thư, người giới thiệu tóm tắt những điểm chính của thư giới thiệu và cung cấp cho Hội đồng các chi tiết liên hệ của họ để nhận được phản hồi (nếu có) về thư. Thông tin cụ thể cho biết độ tin cậy và trung thực của thông tin ứng viên trình bày trong thư, đáp ứng các tiêu chí chính xác khi nộp đơn xin học bổng.

Liên kết 7 để tải xuống mẫu học bổng miễn phí

Sau đây là các mẫu thư giới thiệu xin học bổng đại học và sau đại học:

Tải xuống: thư giới thiệu cho học bổng thạc sĩ

Mẫu thư giới thiệu số 1 (bằng tiếng Anh)

Mẫu thư giới thiệu số 2 (bằng tiếng Anh)

Thư giới thiệu mẫu số 3 (bằng tiếng Anh)

Mẫu thư giới thiệu số 4 (tiếng Trung)

Tải xuống: Thư giới thiệu học bổng Cử nhân

Chú thích giới thiệu mẫu số 1 (tiếng Trung)

Thư giới thiệu mẫu số 2 (tiếng Trung)

Dưới đây là gợi ý về cách viết học bổng cử nhân và thạc sĩ cho bạn bằng tiếng Anh và tiếng Trung, và các mẫu thư mẫu. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin trong bài viết này hữu ích.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud