7 lời khuyên hữu ích cho ngày đầu tiên đi làm tuyệt vời | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày đầu tiên đi làm Bạn chắc chắn sẽ có tâm lý hồi hộp và lo lắng ở công ty mới. Không biết công ty mới có tốt không, sếp có hòa đồng không, đồng nghiệp có thân thiện hay không …? Đừng quá lo lắng, hãy làm theo 7 lời khuyên hữu ích sau đây để cuộc sống công sở của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên

Sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên

1. Trang phục phù hợp

Ấn tượng đầu tiên về một người lạ chủ yếu là về ngoại hình và trang phục. Đó là lý do tại sao, trong Ngày đầu tiên đi làmVui lòng chọn trang phục phù hợp, lịch sự và phù hợp với công ty.

Nếu công ty có đồng phục, hãy sử dụng nó thay cho các vật dụng cá nhân để tạo sự nổi bật. Điều này khiến sếp và đồng nghiệp đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của bạn và khiến bạn khó hòa nhập vào một cộng đồng mới. Nếu không có đồng phục, bạn có thể tự do ăn mặc nhưng vẫn phải lịch sự và chỉnh chu.

READ  HSE là gì? Tất tần tật về HSE tại doanh nghiệp | Nttworks.vn

Chuẩn bị cho niềm vui và ăn mặc phù hợp

2. Đến sớm và về muộn hơn một chút

Trong những ngày đầu tiên đi làm, hãy thể hiện mình là một người nghiêm túc bằng cách tuân thủ thời gian. Bạn nên đến sớm hơn một chút để điều chỉnh tâm trạng và bắt tay vào công việc ngay. Khi công việc kết thúc, đừng là người ra đi trước, hãy đợi đồng nghiệp về trước. Điều này giúp để lại ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp.

3. Chuẩn bị cho bài phát biểu giới thiệu

Giới thiệu bản thân với mọi người là điều đầu tiên bạn cần làm Ngày đầu tiên đi làm. Không cần quá dài, bạn chỉ cần cung cấp một số chi tiết ngắn gọn như: tên, tuổi, công việc, trách nhiệm đảm nhiệm công việc … Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tâm lý để không xấu hổ và cũng như ý chí sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. nói chuyện với người khác.

👉 Xem thêm: Giới thiệu bản thân trong ngày đầu tiên đi làm: Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt?

4. Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn

Cho dù bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào trước đây, thì ngày đầu tiên đi làm không phải là lúc để bạn tự hào về kiến ​​thức của mình. Bởi những gì bạn không phải làm không chỉ là công việc chuyên môn, mà còn là sự hòa nhập với đồng nghiệp mới, một ông chủ mới.

READ  Reference trong cv là gì? Tiêu chuẩn lựa chọn Reference trong CV | Nttworks.vn

Do đó, hãy luôn lắng nghe những điều cần thiết trong ngày đầu tiên đi làm và ghi nhớ. Hãy quan sát và phân tích phong cách làm việc cũng như tính cách của sếp và đồng nghiệp. Sau đó điều chỉnh tâm lý để có thể thích nghi với nhóm mới này.

👉 Xem thêm: 7 Kỹ Năng Lắng Nghe – Bí Quyết Mở Đường Thành Công

5. Hãy thân thiện, đừng tự cô lập mình để khỏi “mắc cỡ”

Tính nhút nhát là một trở ngại khiến bạn khó hòa nhập vào một nhóm mới. trong Ngày đầu tiên đi làmHãy thư giãn, thả lỏng và tự tin. Bạn có thể cảm nhận được những cảm xúc tiêu cực từ đồng nghiệp, nhưng đừng lo lắng, vì mọi thứ sẽ ổn thôi. Hãy luôn giữ một tinh thần lạc quan, nụ cười rạng rỡ để chống chọi lại mọi tình huống.

Nhiệt tình khi nói chuyện với đồng nghiệp

Nhiệt tình khi nói chuyện với đồng nghiệp

6. Hãy luôn trung thực

Nếu chỉ ngày 1 ngày 2 thì tốt, nhưng bạn làm việc ở đây lâu dài, nên tốt hơn hết bạn đừng hạn chế tính cách thật của mình. Thể hiện con người thật của bạn: Năng động, ít nói, nhút nhát, vui tính … tất cả những gì bạn phải làm là ghi nhớ ranh giới của mình và khi vào công ty, mục tiêu chính là làm việc. Bởi vì nhìn chung, một thái độ tốt sẽ giúp bạn trải qua một ngày làm việc tốt hơn, nhưng không phải là tất cả. Điều cho phép bạn ở lại công ty và được sếp tôn trọng chính là năng lực và khả năng chuyên môn của bạn.

READ  Hùng biện là gì? Các bước để giúp bạn hùng biện giỏi hơn | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Nghệ thuật giao tiếp: 15 mẹo đơn giản để giúp mọi người yêu bạn

7. Ăn trưa với đồng nghiệp

Những bữa ăn cùng đồng nghiệp là thời điểm thuận tiện nhất để tìm hiểu nhau. Trong thời gian này, mọi người có thể trò chuyện với nhau về công việc: mua sắm, việc nhà, chuyện tình cảm … Điều đó giúp bạn hiểu hơn về đồng nghiệp của mình và ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thời gian này để dò xét tình hình của những người về hưu để xem:

  • Ông chủ có phù phiếm hay không?
  • Công ty có quy tắc bất thành văn nào trong văn phòng không?

Khi nói chuyện với đồng nghiệp, bạn cũng có thể tìm ra những điều không nên đề cập trong công ty.

Để kết luận

Ngày đầu tiên đi làm Nó chắc chắn khiến nhiều người lo lắng và băn khoăn. Nhưng chỉ cần chuẩn bị thanh toán, bạn có thể rất nhanh chóng hòa nhập với đồng nghiệp và thực hiện công việc được giao.

Chúc may mắn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud