7 Cách trả lời phỏng vấn thông minh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhận được lời mời phỏng vấn là bước đầu tiên để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thử thách vẫn còn ở phía trước, và hàng loạt câu hỏi bất ngờ phải được chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới. Bằng cách trả lời một cách khôn ngoan, bạn nổi bật so với các ứng viên khác. Dưới đây là một số câu hỏi và khuyến nghị phổ biến từ các chuyên gia tuyển dụng.

1. Hãy tưởng tượng bạn sẽ như thế nào trong 5 năm nữa?

Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch tương lai của bạn. Họ không quan tâm bạn muốn leo cao bao nhiêu, họ muốn biết bạn có những kỹ năng và kế hoạch gì để đạt được mục tiêu của mình. Bạn không nên trả lời quá đà hoặc phóng đại so với khả năng thực tế của mình.

Bạn nên: Trong khoảng thời gian 5 năm, bạn nên đề cập đến mục tiêu công việc và những gì bạn có thể đóng góp cho công ty. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể hoàn thành ở vị trí này. Bạn nên nói: “Tôi hy vọng công việc này cho tôi cơ hội phát huy hết khả năng của mình và đóng góp vào thành công chung của công ty”. Bạn cũng có thể chia sẻ những gì bạn muốn. Cải thiện hoặc cải thiện trong tương lai gần, nhưng hãy cẩn thận nếu đây không phải là lĩnh vực mà bạn có thể can thiệp.

READ  Cardamom Là Gì? Loại Gia Vị Quen Thuộc Trong Ẩm Thực Âu | Nttworks.vn

2. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

Đây là một vấn đề hoàn toàn khác. Bạn phải chứng minh cho họ thấy rằng sẽ rất tiếc nếu công ty không thuê bạn.

Bạn nên: Ngoài việc xác nhận rằng khả năng của bạn đáp ứng các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, bạn có thể bổ sung thêm 2-3 khả năng mà bạn có để hỗ trợ tốt nhất cho công việc mà bạn đang tìm kiếm. nếu nhà tuyển dụng không biết. Điều này cho thấy rằng bạn đang đóng góp từ kinh nghiệm, nó sẽ để lại ấn tượng thứ hai cho nhà tuyển dụng.

3. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thể làm gì? Và đã đóng góp cho công ty bằng những hành động cụ thể.

Bạn nên: Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thể thích nghi với công việc và văn hóa công ty đến mức nào và bạn đã chuẩn bị những gì khi được tuyển dụng. Cần hiểu lý do tại sao bạn muốn làm việc ở đó? Ví dụ, đó là môi trường lý tưởng để trau dồi kỹ năng của bạn, với những thách thức sẽ cho phép bạn trau dồi và nâng cao sự nghiệp chuyên môn của mình.

4. Bạn biết gì về chúng tôi?

Đây là một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng đã gây ra một số khó khăn cho thí sinh. Nếu bạn không nghiên cứu về công ty, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn không coi trọng nó.

READ  Law firm là gì? Bạn có thể làm công việc gì ở một Law firm? | Nttworks.vn

Bạn nên: Tìm kiếm thông tin về công ty của bạn là một bước bắt buộc trước khi nộp đơn cho bất kỳ công việc nào. Nhà tuyển dụng muốn những ứng viên thực sự quan tâm, có hiểu biết vững chắc về công việc và công ty, chứ không chỉ là họ muốn có một công việc nhất định. Bằng cách sử dụng tài nguyên “trực tuyến” và “ngoại tuyến”, bạn có thể tìm hiểu về sứ mệnh và văn hóa của công ty. Từ đó, tạo cho nhà tuyển dụng niềm tin và mong muốn được làm việc cho công ty.

5. Mọi người nói gì về bạn??

Ngoài ra, việc cung cấp cho người phỏng vấn những ý kiến ​​khách quan của người khác về bản thân bạn cũng cho thấy bạn là một người cảm thấy tốt.

Đó cũng là cơ hội giúp bạn trở nên nổi bật nếu sử dụng đúng cách. Người ta thường nói rằng bạn là một người chăm chỉ trong công việc, một người có tay nghề cao. Nếu chỉ khái quát như vậy, nó sẽ dễ dàng chìm vào vô số mảng sáng bóng khác.

Bạn nên: Hãy sáng tạo bằng cách kể một câu chuyện giữa bạn và đồng nghiệp và cách họ nhận xét về bạn. Người phỏng vấn muốn biết tại sao mọi người nghĩ rằng bạn xứng đáng với những lời này.

6. Điểm mạnh / điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Bạn cần làm nổi bật những điểm mạnh của mình mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Bạn có nhiều lợi ích, nhưng hãy chọn thứ họ cần nhất. Chia sẻ một điểm nổi bật khiến họ nghĩ rằng họ cần thuê bạn ngay lập tức.

READ  Ngụy biện là gì? Các kiểu ngụy biện thường gặp hiện nay | Nttworks.vn

Mọi người đều biết rằng câu hỏi về “điểm yếu lớn nhất” là một cái bẫy, và ứng viên trả lời một cái gì đó nhàm chán (ví dụ phổ biến: “Tôi là một người cầu toàn”). Bạn phải thừa nhận rằng bạn có những điểm yếu và thiếu sót. Nhưng hãy bao gồm một kế hoạch để sửa chữa và cải thiện nó.

7. Khi nào bạn có thể bắt đầu?

Hãy cẩn thận với câu hỏi này vì một số lý do. Trước hết, nó không có nghĩa là bạn đã “có một công việc”. Bạn cần phải cảnh giác và bình tĩnh trong phần còn lại của cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn vẫn làm việc cho một công ty khác, bạn nên thành thật về thời điểm bạn có thể đóng cửa và bàn giao công việc. Nếu bạn có thể bắt đầu ngay lập tức (và họ biết bạn hiện không làm việc), bạn có thể chắc chắn sẽ bắt đầu vào ngày mai. Sự khẩn trương và hào hứng khi bắt đầu một công việc mới luôn tốt.

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud