7 bước kết bạn không giới hạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đúng là một số bạn rất sợ và do dự khi kết bạn mới. Nhưng tình bạn là điều tuyệt vời mà chúng ta nên có. Suy cho cùng, bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Họ là những người đi cùng chúng ta suốt cuộc đời, chia sẻ những buồn vui khi chúng ta cảm thấy bất an.

Và nếu chúng ta muốn tìm bạn, đây là ba cấp độ chúng ta cần biết để xác định tình bạn:

1. Ai đó bạn biết: một người mà chúng ta có thể đã gặp ở trường, nhưng chúng ta đã nói lời chào và tạm biệt. Và mối quan hệ đó không kéo dài sau những lời chào hỏi đó.
2. Bạn bè bình thường: có những người tham gia các hoạt động cả trong và ngoài lớp, các bạn có thể gặp nhau mọi lúc mọi nơi, và có những người bạn có thể trao đổi về những chủ đề chung của cuộc sống: học tập, công việc, công việc, trường lớp …
3. Bạn thân: Một người bạn có thể tâm sự và chia sẻ mọi điều. Dù không gặp nhau hàng ngày nhưng mối quan hệ này hoàn toàn vẹn nguyên rồi tan vỡ. Đây là những người bạn có thể tin tưởng, sát cánh và bước tiếp khi cần.

Và đây là 7 cách mà chuyên mục Chiều thứ 6 gợi ý cho chúng ta để kết bạn thành công, kết bạn xa lạ, kết bạn thành quen:

Phương pháp 1: Hiểu nỗi sợ hãi trong chính bạn
Bạn thân mến, lo lắng về ấn tượng đầu tiên, cho dù bạn thích đối phương hay không, làm thế nào để tiếp tục cuộc trò chuyện và vân vân đều có thể trở thành nỗi sợ hãi về những gì đang xảy ra về mặt tinh thần và đây là bước đầu tiên ngăn cản chúng ta đến với tình bạn. Bạn biết đấy, bạn càng nghĩ về những điều này, bạn càng sợ hãi. Và trên thực tế, nỗi sợ hãi này nảy sinh đơn giản chỉ vì bạn nghĩ như vậy. 99% những người trước mặt bạn cũng lo lắng không biết họ sẽ tạo cho bạn ấn tượng gì. Vì vậy, hãy thư giãn, hít thở sâu và bắt đầu chào bằng một nụ cười thật tươi.

READ  Cách nhìn người xấu người tốt nơi công sở | Nttworks.vn

Phương pháp 2: Bắt đầu với những người ít bạn biết
Nếu bạn đang ở trong một môi trường mới và cảm thấy lạc lõng, hãy làm quen với những người bạn biết trước. Kế bên:

Bạn đang tìm một người mà bạn biết
Đảm bảo rằng có những người xung quanh bạn mà bạn đã từng thấy hoặc nghe nói về. Hãy chủ động mỉm cười, làm quen và liên lạc với họ, chào hỏi tên của họ từ những người mà bạn biết họ … và nếu có thể, hãy kết bạn qua mạng xã hội, ngỏ lời mời gặp gỡ, đi chơi. Và đừng quên chia sẻ những thông tin đơn giản về bản thân với người bạn này.


Tham gia nhóm trò chuyện
Khi bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy các nhóm bạn nói chuyện với nhau và những người bạn đó nói về một triệu điều trên thế giới. Hãy đến cùng, tham gia, xem, lắng nghe những gì họ đang nói và nếu bạn quan tâm, bạn có thể nói thêm điều gì đó. Gặp gỡ những người bạn khác. Khi bạn đi chơi với bạn của mình, bạn có thể gặp bạn của người đó. Đừng ngại, hãy làm quen, giới thiệu bản thân hoặc nhờ bạn bè giới thiệu. Vì sau buổi gặp mặt đó, nếu bạn cảm thấy thoải mái thì bạn đã có thêm một vòng bạn bè mới rồi phải không?

Chấp nhận lời mời tham gia hangout
Hạn chế ra ngoài trời, thích ở trong nhà sẽ hạn chế vòng kết nối bạn bè của bạn. Hãy thoải mái bước ra khỏi vùng an toàn của bạn thường xuyên hơn. Bạn không thể có những người bạn ngoài đời thực khi bạn ở nhà. Ví dụ: bạn có thể tham gia vào các cuộc họp nhóm, hội thảo, hoạt động tình nguyện, sự kiện của trường, v.v.

READ  [Hướng giải quyết] Bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3 phải làm sao? | Nttworks.vn


Phương pháp 3: Cởi mở hơn

Giữ một tâm trí cởi mở và không phán xét
Đôi khi bạn có kỳ vọng về một tấm gương mà bạn muốn làm quen, như một người hiểu, lắng nghe, chia sẻ sở thích, khám phá mục tiêu … Và khi bạn gặp những người không đáp ứng được kỳ vọng của bạn, bạn sẽ tự động phá vỡ nó. Kết nối cáp. Đừng làm vậy, hãy cho tình bạn có cơ hội phát triển. Mỗi người trong chúng ta đều có một tính cách khác nhau, và lần đầu gặp gỡ một người bạn chắc chắn bạn sẽ không thể hiểu hết về người bạn đó.

Mở rộng trái tim của bạn
Bạn sẽ chỉ thực sự được kết nối khi bạn sẵn sàng mở rộng trái tim mình. “Open your heart” ở đây có nghĩa là hoàn toàn tin tưởng rằng người đang nói chuyện với bạn là một người tốt, có trái tim nhân hậu và có lòng trắc ẩn với bạn. Với sự tin tưởng này, bạn xây dựng các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng, yêu thương và tin tưởng. Bên cạnh đó, chúng ta thường quan tâm đến đánh giá của bản thân, chẳng hạn như người khác nghĩ gì về mình, họ nói gì tiếp theo, hành động tiếp theo là gì? Và những điều này là một bất lợi trong giai đoạn đầu xây dựng mối quan hệ.

Hoặc bạn có thể nghĩ về cách bạn trông và những gì bạn nói, nhưng đừng quá ám ảnh. Tình bạn không dựa trên những đánh giá này, mà quan trọng nhất – trên sự kết nối giữa hai người.
Thể hiện sự ấm áp, tình cảm và sự tôn trọng đối với những người bạn gặp. Làm những gì bạn muốn, không phải những gì bạn cần. Quan tâm đến họ, giống như chăm sóc bản thân, là bước đầu tiên để mở rộng trái tim của bạn.

Phương pháp 4: Chăm sóc bạn bè của bạn
Tình bạn là hai mặt. Và thật tuyệt nếu các bạn có thể chia sẻ thông tin để làm quen với nhau. Hãy bắt đầu với những sở thích như: sở thích của bạn mình là gì, ưu tiên, mục tiêu, kế hoạch tương lai của người bạn này …. Ngoài ra, đừng ngần ngại chia sẻ về bản thân. Quy tắc 50/50 được áp dụng ở đây, bạn chỉ hiểu nhau nếu cả hai cùng chia sẻ, phải không?

READ  [Tìm hiểu] Consultant là gì? Cơ hội việc làm Consultant mở rộng - | Nttworks.vn

Phương pháp 5: Hãy là chính bạn
Tại sao trở nên quan trọng là quan trọng? Có thể mệt mỏi và choáng ngợp nếu bạn không ngừng cố gắng tạo ra một lớp vỏ khác với chính mình và tệ hơn là duy trì lớp vỏ đó theo thời gian. Hãy hiểu rằng tình bạn chân chính là sự bình đẳng dựa trên sự chấp nhận của cả hai bên. Nếu bản thân có thái độ trung thực và cởi mở, bạn có cơ hội tìm được một người bạn phù hợp.

Lựa chọn 6: Luôn ở bên cạnh bạn
Hãy luôn ở bên cạnh bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn mình vô điều kiện, thay vì đợi lần sau người bạn đó sẽ giúp bạn. Đặt tất cả niềm tin và cảm xúc của bạn vì bạn muốn làm điều đó, không phải vì bạn phải làm điều đó. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy rằng giúp đỡ và làm cho một người bạn tốt hơn là món quà tuyệt vời nhất. Và cảm giác đó thật mãn nguyện, bạn của tôi ạ.

Phương pháp 7: Luôn giữ liên lạc
Dành thời gian cho nhau là cách để duy trì tình bạn và kết bạn. Hai bạn có thể cùng nhau trò chuyện, đi ăn, cùng nhau đi học. Hoặc bạn có thể chỉ trò chuyện, gửi tin nhắn, đăng trạng thái của người bạn này trên mạng xã hội, hoặc tag người này vào một câu chuyện vui dành cho hai người. Luôn cho người bạn này biết rằng bạn quan tâm đến họ.

Ước gì chúng ta có thêm nhiều người bạn đồng hành! <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud