6 lời khuyên cho việc đào tạo nhân viên mới | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bắt đầu một công việc mới có lẽ là một trong những trải nghiệm quý giá nhất đối với mỗi người vì những giờ phút được nhìn nhận là một người trưởng thành. Nó gợi nhớ đến ngày đầu tiên đi học: hỗn hợp giữa căng thẳng, áp lực và áp lực khi bắt đầu một công việc mới trong một ông chủ, đồng nghiệp và một môi trường hoàn toàn xa lạ.

Trở thành một nhà lãnh đạo chắc chắn sẽ có thêm những nhân viên mới, với những căng thẳng và áp lực mới. Vì vậy, cách bạn chào hỏi những nhân viên này tạo ấn tượng quan trọng ngay từ phút đầu tiên. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của nhân viên, giữ chân họ ở lại công ty lâu dài.

Dưới đây là một số mẹo quản lý để giúp nhân viên mới làm quen và thích nghi với môi trường mới.

1. Làm quen với các phòng ban khác và văn hóa doanh nghiệp chung

Giúp nhân viên mới làm quen với các phòng ban, quy định của công ty và các vị trí chủ chốt là vô cùng quan trọng. Vì nó giúp nhân viên mới có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp, bao gồm: lịch sử hình thành và hoạt động của công ty, các quy định, nguyên tắc, chính sách áp dụng cho nhân viên, chức năng của các phòng ban của bạn. Các nhà quản lý nên cử người đến làm quen với công việc của các bộ phận khác nhau và biết rằng họ có nhiều việc phải làm cùng nhau.

READ  Trợ lý giám đốc là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc 2021 | Nttworks.vn

2. Tạo sự kết nối giữa nhân viên mới và nhân viên cũ

Khi một người mới tham gia vào nhóm hoặc phòng của bạn, việc giới thiệu họ với mọi người là điều tự nhiên. Không nên giới hạn tên, thông tin cá nhân mà nên mở rộng phần giới thiệu để trò chuyện, thân mật, thoải mái.

Chắc chắn rằng nhân viên mới rất khó nhớ tên, chức vụ, công việc của mọi người trong phòng. Do đó, bạn nên lên danh sách những liên hệ quan trọng có cùng tên, chức danh và vai trò đối với những người làm việc với họ. Điều này rất hữu ích trong việc giúp họ ghi nhớ và xây dựng các mối quan hệ trong tương lai.

3. Mở tiệc chào mừng thân mật

Không có gì cô đơn hơn đối với một nhân viên mới hơn là ngồi một mình với những người lạ trong một môi trường mới. Là một nhà lãnh đạo, bạn nên tạo ra sự gắn kết giữa mọi người ngay từ ngày đầu tiên. Mời nhân viên mới đi ăn trưa hoặc tham dự một bữa tiệc thân mật để giới thiệu họ với thế giới. Điều này tạo sự thân thiện, thoải mái để các em hòa nhập nhóm nhanh chóng.

4. Cung cấp các nguồn lực cần thiết

Để giúp nhân viên mới hòa nhập nhanh chóng và sẵn sàng cho công việc, cần chuẩn bị danh sách các nguồn lực và thiết bị cần thiết, chẳng hạn như báo cáo thường niên, mạng nội bộ của công ty, một trang web, hoặc các tài liệu khác cho nhân viên, các dự án gần đây và kế hoạch không gian. Tìm hiểu thông tin từ những năm trước sẽ giúp họ nắm được các kế hoạch và mục tiêu của bộ phận.

READ  Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Giải đáp các thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp | Nttworks.vn

5. Luôn sẵn sàng giúp đỡ

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bất kỳ ai bắt đầu một công việc mới đều không tránh khỏi bối rối hoặc thất vọng. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng để luôn giúp đỡ nếu họ đang cần giúp đỡ. Hãy dành thời gian để giúp nhân viên mới cảm thấy được chào đón, thoải mái và được hỗ trợ. Bạn nên nhớ rằng: càng đầu tư nhiều thời gian và công sức, bạn càng nhanh chóng có được một thành viên mới đầy nhiệt huyết, hữu ích và trung thành trong công việc.

6. Tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ

Không phải tất cả những người được thuê đều nhận thức đầy đủ về công việc. Mỗi công ty, xí nghiệp đều có những yêu cầu và đặc điểm riêng. Vì vậy, việc tổ chức các khóa đào tạo, kèm cặp tạo điều kiện cho người lao động học được nhiều nghề, tạo nguồn nhân lực mạnh và ổn định.

Từ quá trình đào tạo tương tự, bạn cũng có thể xác định được những nhân viên có tiềm năng trở thành quản lý hoặc làm việc tốt hơn ở các chuyên ngành khác để hướng dẫn và hỗ trợ họ. Họ đang phát triển sự nghiệp của mình.

Đào tạo nhân viên mới không hề đơn giản. Nhưng nếu bạn thực sự tận tâm, bạn sẽ tạo ra một đội ngũ nhân viên trung thành với kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng cao. Hi vọng những chia sẻ của Careerlink.vn sẽ giúp các công ty thực hiện hiệu quả quy trình đào tạo nhân viên mới.

READ  Tình thái từ là gì? Cách dùng tình thái từ trong tiếng Việt | Nttworks.vn

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud