6 Kỹ Năng Vàng Mọi Kỹ Sư Xây Dựng Cần Có | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kỹ sư xây dựng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng. Người kỹ sư xây dựng phải đảm bảo được trang bị đầy đủ trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm và những phẩm chất cần thiết. Đây là 5 kỹ năng vàng mà mọi kỹ sư xây dựng cần phải có để đảm bảo chất lượng công việc.)

Tiếng nói chung với kiến ​​trúc sư)

Kỹ năng vàng mà mọi kỹ sư xây dựng cần có
Nguồn ảnh từ Internet

Kiến trúc sư là một người soạn thảo, nhưng kỹ sư xây dựng có đủ kinh nghiệm để đọc chúng và xác định các điểm bất thường. Việc tìm ra tiếng nói chung cho các kỹ sư và kiến ​​trúc sư dân dụng là rất quan trọng, giúp hoàn thiện bản vẽ và hiện thực hóa ý tưởng cho công trình kiến ​​trúc theo hướng tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng về chất lượng công trình của chủ công trình và đội ngũ nhân viên. Ngoài ra, bản vẽ chi tiết, rõ ràng của kiến ​​trúc sư giúp người thi công nhanh chóng dự trù được khối lượng vật tư, tài chính và thời gian thi công.

Phải có khả năng đọc bản vẽ

Bản vẽ nói chung được coi là ngôn ngữ giao tiếp chính giữa các kỹ thuật viên và đặc biệt là anh em xây dựng. Nhiệm vụ ban đầu và chính của kỹ sư xây dựng là có thể đọc được bản vẽ (sản phẩm của kỹ sư thiết kế và kiến ​​trúc sư) để có thể thực hiện các ý tưởng và dự án thiết kế.

Bạn cần biết cách tách rời tính toán)

Kỹ năng vàng mà mọi kỹ sư xây dựng cần có
Nguồn ảnh từ Internet

Mục đích của việc đọc bản vẽ là giúp kỹ sư dân dụng phân tích tính toán, tức là xác định bản vẽ yêu cầu gì, nắm bắt thông tin gì, đánh giá mức độ, tính chất công trình sắp thi công để hình dung công việc cần làm, khối lượng vật tư. và nhân viên được yêu cầu để hoàn thành công việc. Cụ thể trong quá trình thi công, khám nghiệm tử thi để biết hôm nay phải làm gì, hoặc tuần này, tháng này, khối lượng bao nhiêu, tạm ứng bao nhiêu vốn và vận chuyển ra sao, vật tư trên công trường là bao nhiêu, …

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Cẩm nang cho Kỹ sư Xây dựng – Có kinh nghiệm xử lý các dự án nếu có sự cố

Khả năng sử dụng máy tính và các phần mềm liên quan

Có rất nhiều phần mềm liên quan hỗ trợ kỹ sư dân dụng tính toán như AutoCAD, Dự báo GXD, Đấu thầu GXD, 3Smax, Hoàn công GXD, v.v. Tất nhiên, bạn phải sử dụng nó để thực hiện công việc. kỹ năng tin học.

Phải có khả năng lập hồ sơ mời thầu, định giá thầu, lập hồ sơ thanh toán xây dựng

Để đạt được điều này, các kỹ sư dân dụng phải có khả năng trả lời các câu hỏi sau:

  • Cách tính giá chào hàng; khám nghiệm tử thi để kiểm soát âm lượng; kỹ năng tìm kiếm mã việc làm?
  • Cần tìm gì khi đọc hồ sơ mời thầu, cách xác định hồ sơ mời thầu?
  • Thời hạn nộp hồ sơ dự thầu và bảo đảm dự thầu là bao nhiêu?
Kỹ năng vàng mà mọi kỹ sư xây dựng cần có
Nguồn ảnh từ Internet

Sau khi chuẩn bị hồ sơ mời thầu – đấu thầu – trúng thầu – lập dự toán công trình và quyết toán công trình xây dựng theo đúng quy định.

Ngoại ngữ là kỹ năng cần thiết

Khả năng đọc, hiểu và giao tiếp thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, rất hữu ích cho các kỹ sư xây dựng. Ngoại ngữ giúp bạn tiếp cận gần hơn với nguồn tài liệu phong phú, đa dạng không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều ngôn ngữ khác; Ngoại ngữ cũng giúp quá trình chuyển đổi sang công việc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn,… do hầu hết các công nghệ xây dựng tiên tiến đều được nhập khẩu; giám sát các công trình, dự án lớn cũng là người nước ngoài,… Đặc biệt nếu trình độ ngoại ngữ của bạn ổn định thì khi làm việc trong các công ty liên doanh, công ty lớn, mức lương của bạn sẽ được tính bằng USD, không phải là con số nhỏ và khả năng xứng đáng với trình độ của mỗi người.

Xem thêm: Kỹ sư xây dựng mới ra trường phải làm gì?

Prl. Nhân viên)

READ  Important CSS là gì? Cách thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud