5 lý do nên học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn. | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPressGiải mã 5 lý do khiến ngành nhà hàng khách sạn ngày càng trở nên thu hút giới trẻ. Điểm mạnh của ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT TP. HCM.

Ngành nhà hàng khách sạn chiếm ưu thế trong các ngành học hàng đầu sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của giới trẻ vào năm 2020. 5 lý do thú vị sau đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao nên theo học ngành thời thượng này.

Quản lý nhà hàng của khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng cao

>>> Xem thêm:

1. Nhu cầu nhân lực ngành khách sạn không ngừng lớn mạnh

Ngành khách sạn là một trong những ngành công nghiệp không khói có tốc độ phát triển rất mạnh không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, chiếm 10% GDP thế giới. Sự thăng hoa này đang kéo theo nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn rất lớn. Theo thống kê của World Travel & Tourism Council, thế giới sẽ cần thêm 73 triệu việc làm trong ngành khách sạn vào năm 2022. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tự tin vào cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp ngành nghề này.

READ  Thực hiện 5s trong văn phòng, có nên áp dụng phương pháp này? | Nttworks.vn

2. Cơ hội việc làm đa dạng

Do nhu cầu tuyển dụng sẽ luôn cao trong tương lai, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như quản trị viên, nhân viên phục vụ, phục vụ phòng, quản lý ăn uống, nhân viên nhà hàng… trong các chuỗi khách sạn, nhà hàng tùy theo khả năng của mình và đam mê.

Có nhiều vị trí khác nhau trong việc quản lý tài sản

3. Mức thu nhập hấp dẫn

Một công việc trong ngành nhà hàng, khách sạn không chỉ phong phú, đa dạng mà còn mang lại cho bạn nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn. Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng – khách sạn, mức thu nhập của một giám đốc khách sạn tầm trung khoảng 10-18 triệu / tháng và ở các khách sạn 5 sao là 40 triệu trở lên.

4. Môi trường làm việc lý tưởng

Nhà hàng của khách sạn có môi trường làm việc chuyên nghiệp và phong cách. Đặc biệt, bạn có thể gặp gỡ những người nổi tiếng hoặc có “tầm ảnh hưởng” ngay tại nơi bạn làm việc. Không gian làm việc sang trọng, cơ cấu điều hành và quản lý chuyên nghiệp, chế độ lương thưởng theo mọi chế độ của nhân viên, làm việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực giúp mọi người thể hiện khả năng và cơ hội phát triển… Ngoài ra, nhiều công việc trong lĩnh vực này cho phép nhân viên kiểm soát, lựa chọn, cho dù làm việc theo ca hay ở các vị trí hành chính. Tuy có thể coi là một ngành đặc thù nhưng ngành nhà hàng – khách sạn hầu như đều đáp ứng được các yếu tố trên.

READ  Lợi nhuận ròng là gì? Có điểm gì khác với lợi nhuận gộp | Nttworks.vn

5. Mở rộng hiểu biết của bạn trong nhiều lĩnh vực

Có thể coi đây là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đòi hỏi người lao động phải tích cực trau dồi kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực, con người, dân tộc bản địa cũng như các quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực của một quốc gia và thế giới và hòa mình vào không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ vô cùng độc đáo. Những kiến ​​thức này vô cùng hữu ích cho các bạn trẻ, cho dù sau này nó được áp dụng vào bất kỳ công việc nào khác trên con đường sự nghiệp.

Hồ Chí Minh Sinh viên Quản lý Khách sạn Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh đi thực tập ở nước ngoài

>>> xem thêm:

Quản lý Khách sạn Đại học FPT

FPT tại Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, học sinh được học hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo trình bản quyền quốc tế được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng thế giới. Học sinh được học song song một ngoại ngữ khác là tiếng Trung.

Từ năm đầu tiên, sinh viên tham gia một học kỳ tiếng Anh ở nước ngoài. Sinh viên có 1-2 học kỳ học chuyên môn tại Đại học KDU ở Malaysia hoặc Đại học Southwestern ở Cebu, Philippines. Trong năm thứ 3, sinh viên có thể làm việc thực tế trong học kỳ On the Job Training tại các khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế với thời gian thực hành từ 4-8 tháng.

READ  Giải nghĩa “Ny là gì?” và tâm sự về xu hướng viết tắt của tuổi teen | Nttworks.vn

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên ngành Quản trị khách sạn còn được phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, hoạch định thời gian, quản lý tài chính thông qua các hoạt động phát triển….

Nguyên Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud