5 Điều Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Biết | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Nhu cầu cao, thu nhập và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của nghề hướng dẫn viên du lịch đã thu hút giới trẻ gia nhập ngành. Chân dung của một cẩm nang du lịch rất dễ hình dung, nhưng bạn có thực sự biết cẩm nang du lịch là gì? Trách nhiệm công việc của họ là gì? Để làm tốt nghề này cần những tiêu chuẩn gì?

nghe hướng dẫn du lịch mới nổi

Nhu cầu du lịch ngày càng phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho nghề lữ hành phát triển
– Ảnh: Internet

Du lịch được coi là một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ giúp cân bằng tinh thần, nâng cao sức khỏe mà du lịch còn giúp mở mang tầm nhìn và suy ngẫm về cuộc sống. Tất nhiên, đi du lịch đến một đất nước mới cần phải có một hướng dẫn viên nhiệt tình, người sẽ hướng dẫn và chia sẻ vẻ đẹp của nơi đó, cũng như lịch sử và văn hóa của nó. Như vậy, khi nhu cầu du lịch ngày càng phát triển thì nghề hướng dẫn viên du lịch cũng vậy. Bạn có biết cẩm nang du lịch là gì không?

Nhìn ngay bây giờ: MICE là gì? Lợi ích của MICE Travel là gì?

Hướng dẫn du lịch là gì?

Hướng dẫn viên được hiểu là một chức vụ, công việc trong lĩnh vực dịch vụ du lịch. Họ giao tiếp với khách du lịch, sử dụng ngôn ngữ phù hợp để trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những nơi họ đến thăm trong chuyến đi.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Bình Dương | Nttworks.vn

Nhờ sự hỗ trợ của hướng dẫn viên, việc đi lại của du khách trở nên dễ dàng hơn – Ảnh: Internet

Yêu cầu đối với nghề hướng dẫn viên du lịch

– Đảm bảo tuyệt đối thông tin cung cấp cho du khách, không đưa thông tin sai sự thật, vi phạm chính sách, vì đây là những vấn đề rất nhạy cảm. Vi phạm có thể dẫn đến tội phạm: bạo lực chính trị gây mất ổn định xã hội

– Đảm bảo không bỏ họp, đi trễ vì điều này sẽ tạo cho du khách ấn tượng ban đầu không tốt và thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, không nghiêm túc trong công việc của hướng dẫn viên. Bạn cần hiểu rằng trong lĩnh vực dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng là yếu tố quyết định để tồn tại và phát triển, vì vậy “khách hàng là thượng đế”.

– Tìm hiểu kỹ luật pháp quốc gia, các quy định và tiêu chuẩn của địa phương, các điểm tham quan để du khách không vi phạm trong chuyến đi.

– Không bị say xe, đây là yêu cầu cơ bản và cần thiết đối với một hướng dẫn viên. Hướng dẫn viên du lịch bắt buộc phải đi nhiều quãng đường dài ngắn khác nhau, đồng thời giữ vững tinh thần và sự nhiệt tình hướng dẫn khách.

nghe tên của nhân viên

Nghề hướng dẫn viên du lịch có những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng – Ảnh: Internet

Làm thế nào để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi?

Để trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, bạn cần đáp ứng những kỹ năng mà Chefjob đã tổng hợp dưới đây:

– Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống: Đặc thù của nghề du lịch là phải nói nhiều và nói liên tục, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau nên kỹ năng giao tiếp là điều bắt buộc. Ngoài ra, các hướng dẫn viên còn phải trả lời các câu hỏi của du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau, để họ có kỹ năng giao tiếp nhạy bén, xử lý tốt các tình huống, biết nhiều ngôn ngữ, biết cách tạo ra những nét riêng và lịch sự là điều rất tốt để giúp bạn. làm tốt công việc.

Kỹ năng giao tiếp không lời: Cử chỉ, nét mặt, cử chỉ, … hợp lý giúp hướng dẫn viên dễ dàng truyền tải thông tin đến du khách và tạo không khí vui vẻ hơn cho chuyến đi. Tuy nhiên, việc sử dụng những hành động sai trái hoặc những cử chỉ mập mờ lại có tác dụng ngược, khiến du khách hiểu nhầm, hiểu nhầm,…. Vì vậy, hướng dẫn viên du lịch phải hiểu cách giao tiếp phi ngôn ngữ và sử dụng nó đúng lúc, đúng chỗ.

– Kỹ năng thuyết trình và thuyết phục: Sắp xếp nội dung và trình tự trình bày sao cho hợp lý, điều gì nên đến trước, điều gì nên đến để tăng tính thuyết phục, thu hút, giúp người xem dễ nắm vững, dễ nhớ, dễ chú ý câu chữ. Nói về một cuốn cẩm nang du lịch là điều cần thiết trong chuyến đi.

– Kĩ năng ngôn ngữ: Không chỉ khách du lịch trong nước mà hướng dẫn viên cũng cần tiếp xúc với khách du lịch quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, thông thạo và sử dụng nhiều ngôn ngữ hơn là một lợi thế.

Ngoài ra, các kỹ năng làm việc nhóm, sắp xếp chuyến đi, sử dụng phương tiện truyền thông,… giúp ích rất nhiều cho công việc của một hướng dẫn viên du lịch. https://Chefjob.vn Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hướng dẫn viên du lịch và những nét chính của nghề mà bạn đang phát triển nếu bạn muốn bước tiếp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Isnvietnam

Chào mừng đến Hội thảo triển lãm du học Hoa Kỳ!
Năm nay, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về HỌC BỔNG của các trường đại học và cao đẳng tham gia hội thảo.

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI