5 cuốn sách hay cho sinh viên quản trị kinh doanh (kèm link download) | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đang tìm một cuốn sách hay cho sinh viên kinh doanh? Thì nhất định bạn không nên bỏ lỡ bài viết này!

Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành phổ biến tại nhiều trường đại học trong và ngoài nước. Nó cũng là một lựa chọn phổ biến của sinh viên ngày nay. Ngoài kiến ​​thức sách vở, việc đọc sách còn mang lại một lượng kiến ​​thức khổng lồ và thiết thực. Ngay bây giờ, JobsGO xin chia sẻ với bạn những cuốn sách “kinh điển” dành cho sinh viên kinh doanh.

Từ tốt đến tuyệt vời – Jim Collins

Theo tạp chí Forbes, Jim Collins đã được xếp hạng là một trong 20 cuốn sách về quản lý có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua. Tác giả đã chia sẻ điều này:Tốt là kẻ thù của Vĩ đại. Và đó là một trong những lý do chính tại sao rất ít sản phẩm tuyệt vời. Chúng ta không có trường học tuyệt vời chỉ vì chúng ta có trường học tốt. Chúng ta không có chính phủ lớn chỉ vì chúng ta có chính phủ tốt. Rất ít người sống một cuộc sống tuyệt vời bởi vì họ chấp nhận một cuộc sống tốt đẹp. Hầu hết các công ty không bao giờ lớn vì hầu hết có thể khá tốt. Và đây là một vấn đề lớn đối với các công ty.

Tác giả Jim Collins và các đồng nghiệp đã nghiên cứu trong nhiều năm làm thế nào để một công ty “tốt” có thể trở nên “vĩ đại” và sự khác biệt giữa một công ty “tốt” và một công ty “tuyệt vời” là gì.

Sách dành cho sinh viên quản trị kinh doanh: Từ Khá đến Giỏi

Cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại” – một trong những cuốn sách hay nhất dành cho sinh viên kinh doanh

Cuốn sách này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp vĩ đại và trường tồn”. Tác giả nói về khát vọng khởi nghiệp và khát vọng giành được thành công trong kinh doanh. Từ đó, tôi đúc kết kinh nghiệm và bí quyết của mình trên con đường kinh doanh. Kiến thức và lý thuyết mà cuốn sách mang lại không sâu rộng, nó dựa trên kết quả và kinh nghiệm của một quá trình nghiên cứu chính xác và cụ thể.

READ  8 bí quyết để bạn thay đổi cuộc sống | Nttworks.vn

👉 Liên kết đến phiên bản tiếng Việt của eBook: Từ tốt đến tuyệt vời

👉 Liên kết đến phiên bản tiếng Anh của sách điện tử: Tuyệt

Bí mật Dotcom – Russell Brunson

Tác giả Russell Brunson đã sáng lập thành công công việc kinh doanh trực tuyến đầu tiên của mình khi vẫn còn là một sinh viên đại học. Một năm sau khi tốt nghiệp, anh đã quyên góp được hơn 1 triệu đô la trong tầng hầm của ngôi nhà của mình. Bước đầu thành công rực rỡ, tác giả đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu của mình để viết nên cuốn sách “Bí mật Dotcom”.

Quyển sách "Bí mật Dotcom"

Cuốn sách “Bí mật Dotcom” – Bản đồ thành công

Cuốn sách như một lộ trình dẫn đến thành công, được viết một cách dễ hiểu và mạch lạc. Trong thời đại công nghệ ngày nay, mô hình kinh doanh dựa trên web được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tác giả đưa ra những “bí mật” áp dụng cho doanh nghiệp của mình, một bản tóm tắt toàn diện về việc mua lại khách hàng, hướng dẫn quảng cáo liên quan đến khách hàng cả trên phương diện cá nhân và trực tuyến. Đặc biệt, tác giả đưa ra cấu trúc “phễu bán hàng” chỉ cho bạn cách xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bền vững.

👉 Liên kết Sách điện tử: Bí mật Dotcom

Chốt bán – một đòn quyết định – Brian Tracy

Cuốn sách “Bán Cá Hồi – Cú Đòn Quyết Định” được viết bởi Brian Tracy – một doanh nhân thành đạt, một diễn giả và bậc thầy trong giới kinh doanh. Cuốn sách mang đến cho người đọc những phương pháp đã được kiểm chứng, những kinh nghiệm thực tế để làm nên những cuộc “kinh doanh” thành công.

READ  Goldilocks là gì? Bài học từ câu chuyện ngụ ngôn hấp dẫn | Nttworks.vn

Đối với sinh viên kinh doanh, đây là hướng dẫn về quy trình bán hàng sẽ thay đổi hoạt động kinh doanh của họ.

Chốt đợt bán hàng - Một đòn quyết định

Cuốn sách “Ngưng Bán Hàng – Cú Đòn Quyết Định” – Hướng Dẫn Giúp Bạn Trở Nên Khác Biệt Và Thành Công.

Trong kinh doanh, thành công là khi khách hàng chuyển từ mua hàng sang mua hàng. Hoàn thành giao dịch luôn là thời điểm khó khăn nhất đối với người bán. Nếu khách hàng từ chối đồng nghĩa với việc mọi nỗ lực đều vô ích. Vì vậy, đòn quyết định trở thành kỹ năng không thể thiếu của một nhà kinh doanh. Brian Tracy mô tả những lo lắng khác nhau của những người bán hàng ở các mức độ và cảm xúc khác nhau. Ngoài ra, đó là việc đối phó với sự từ chối, giảm thiểu tỷ lệ thất bại và chinh phục khách hàng.

👉 Link sách điện tử: Chốt đợt bán hàng – Một đòn quyết định

7 Thói quen Hiệu quả – Stephen R. Covey

Tác giả viết cuốn sách cách đây 26 năm, trong lần tái bản cuối cùng ông đã bổ sung thêm rất nhiều kiến ​​thức tiêu biểu về quản trị kinh doanh và quản trị cuộc sống. Ông là chuyên gia sáng tạo văn hóa và phát triển bản thân nên cuốn sách chứa đầy tâm lý và triết lý sống.

7 thói quen hiệu quả

Cuốn sách “7 thói quen hiệu quả” giúp hình thành thói quen tốt

Đây không phải là một hướng dẫn để thành công hoặc trở thành một người thành công. Cuốn sách tập trung vào việc phát triển những thói quen tốt, những thói quen cần thiết trong cuộc sống sẽ giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực và phát triển bản thân một cách tối đa.

READ  Quản trị viên tập sự (Management Trainee) - những điều bạn nhất định phải biết | Nttworks.vn

Stephen R. Covey không đưa ra những lời lẽ “đao to búa lớn”, mà mang đến những điều rất thiết thực cho cuộc sống hàng ngày. Lợi ích của việc phát triển những thói quen tích cực được tác giả chỉ ra và chứng minh rõ ràng. Những thói quen bạn áp dụng là những nguyên tắc sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian, giúp bạn thay đổi từ trong ra ngoài và là nền tảng để học các kỹ năng hiệu quả để thành công.

👉 Liên kết Sách điện tử: 7 thói quen để thành công

Không bao giờ ăn một mình – Keith Ferrazzi

Keith Ferrazzi là một doanh nhân và chuyên gia tiếp thị người Mỹ, người đã thành lập và phát triển thành công một công ty nghiên cứu và tư vấn tại Los Angeles, California. Tác giả viết cuốn sách “Never Eat Alone” trên cả sự hiểu biết về tâm lý con người và những trải nghiệm của mình.

Không bao giờ ăn một mình

Cuốn sách “Đừng bao giờ ăn một mình” giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của các mối quan hệ.

Thành công trong cuộc sống hay sự nghiệp đều cần ít nhiều các mối quan hệ xã hội. Kỹ năng giao tiếp và nắm bắt cơ hội đóng vai trò quan trọng đối với một người thành công, đây là kỹ năng cần được mài giũa và rèn luyện theo thời gian. Người đọc có được một góc nhìn khác về cuộc sống và tương tác với mọi người. Con người trong xã hội khi bị bỏ mặc, bị bỏ lại, thay vì sống khép kín, hãy mạnh dạn và cởi mở hơn. Trọng tâm của quá trình xây dựng mối quan hệ là trao đổi những giá trị tốt đẹp, không nên tham lam, lợi dụng điều gì đó. Trong Never Eat Alone, Keith Ferrazzi chia sẻ phương pháp kết nối với những người xung quanh, tạo ra một mối quan hệ lâu dài thông qua một hệ thống thử nghiệm.

👉 Liên kết Sách điện tử: Không bao giờ ăn một mình

Suy luận:

Qua việc chia sẻ 5 cuốn sách quản trị kinh doanh “kinh điển”, JobsGO hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên con đường thành công.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud