5 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng thường gặp và cách trả lời | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bất kể bạn đang ứng tuyển vào một công ty nước ngoài lớn như thế nào, bạn sẽ tìm thấy những câu hỏi phỏng vấn cơ bản và phổ biến bằng tiếng Anh dưới đây.

Vì vậy, ở đâu Câu hỏi phỏng vấn Ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay là gì? Mời các bạn xem bài viết dưới đây!

Lời chào: Lời chào trong buổi phỏng vấn tiếng Anh

Tất nhiên, bắt đầu cuộc phỏng vấn là một lời chào. Đây cũng được coi là câu hỏi thường gặp nhất bằng tiếng Anh của các nhà tuyển dụng khi gặp các ứng viên của mình. Nếu người phỏng vấn (người phỏng vấn) sẽ xuất hiện, họ có thể sẽ là người đầu tiên giúp bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu bạn muốn ghi điểm, hãy chủ động.

Khi phỏng vấn bằng tiếng Anh, hãy chuẩn bị một số câu chào hỏi để “bắt chuyện” khơi dậy lòng nhân ái

1. Chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn đơn điệu Xin chào, thay vào đó xin chào:

 • Chào buổi sáng / chào buổi chiều!
 • Bạn khỏe không?
 • Bạn khỏe không?
 • Bạn khỏe không?
 • Bạn khỏe không?

2. Khi được hỏi lại, bạn có thể dễ dàng trả lời:

 • Tôi rất tuyệt. Tôi đang phỏng vấn với một công ty mà tôi ngưỡng mộ.
 • Tôi rất tuyệt. Rất tốt. Cảm ơn bạn.
 • Tôi hơi lo lắng vì đó là công việc mơ ước của tôi.

3. Hoặc bạn có thể sử dụng một ngôn ngữ rất chính thức:

 • Tôi rất hân hạnh được gặp bạn!
 • Rất vui được gặp bạn hôm nay!
 • Tôi lo lắng, nhưng tôi cũng cảm thấy tuyệt vời vì tôi có cơ hội nói chuyện với bạn hôm nay.

4. Vậy thì đừng quên thêm vào 2 câu sau, vì điều này chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên lịch sự, nghiêm túc và tạo ấn tượng tốt hơn:

 • Cảm ơn bạn đã mời tôi đến cuộc phỏng vấn này!
 • Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội này!

5. Bạn có thể hỏi cách liên hệ với họ nếu họ chưa được nhà tuyển dụng của bạn giới thiệu:

 • Tôi nên gọi bạn bằng gì?
 • Bạn có thể gọi nó là Mr. / Sir – men, lady – women.

6. Nếu người phỏng vấn nói điều gì đó mà bạn chưa nghe hoặc muốn hỏi để chắc chắn, bạn có thể nói:

 • Xin lỗi cho tôi hỏi?
 • Xin lỗi cho tôi hỏi?
 • Tôi xin lỗi?
 • Bạn có thể lặp lại câu hỏi?

7. Nếu bạn muốn đặt một câu hỏi cho nhà tuyển dụng của mình, bạn có thể xem ví dụ đặt câu hỏi bằng tiếng Anh sau đây:

 • I wonder if the + mệnh đề. Ví dụ: Tôi tự hỏi liệu bạn có thể cho tôi biết tôi nhận được những lợi ích gì khi gia nhập một công ty không?
 • Bạn có phiền nếu mệnh đề +. Ví dụ: Bạn có phiền không nếu có thể đưa tôi đi tham quan công ty?

8. Một số câu hỏi phỏng vấn ngoài lề bằng tiếng Anh

Trong một số trường hợp, người phỏng vấn nói chuyện hơi “khác người” trước khi bắt đầu phỏng vấn. Ví dụ, họ có thể nói về thời tiết “Bên ngoài nóng quá phải không?”, Hỏi tìm văn phòng có khó không, v.v. Hãy vui vẻ, cởi mở và nhớ rằng bạn cần chuẩn bị trước một vài lời nói. để bạn có thể nói chuyện với người phỏng vấn một cách tự nhiên và trôi chảy.

Câu trả lời gợi ý cho hai tình huống trên:

 • Đúng. Vào mùa hè ở thị trấn nắng như thiêu đốt, nhưng may mắn là thời gian phỏng vấn là vào sáng sớm nên ở ngoài trời thoải mái hơn nhiều và thời tiết cũng không ảnh hưởng nhiều đến tôi.
 • Không hẳn vậy. Tôi tìm thấy tòa nhà mà không có bất kỳ vấn đề. Chỉ là khu phố này khá đông đúc vào giờ cao điểm nên mất nhiều thời gian hơn tôi dự kiến. Nhưng may mắn là tôi đã có thể đến đó đúng giờ.

Hãy nhớ rằng, cuộc phỏng vấn vẫn chưa bắt đầu, nó chỉ là một màn khởi động. Vậy nên ở đây không cần nói thật, không cần phàn nàn hay phàn nàn quá nhiều, nếu chẳng may thời tiết nắng nóng thật sự thì khó mà tìm được văn phòng. Hoặc nếu không, ban đầu có thể hơi khó “thể hiện” sự trung thực hơn, nhưng sau đó là một thái độ rất tích cực. Điều này tạo ấn tượng rất tốt đối với người phỏng vấn lần thứ hai.

Kể tôi nghe về bạn? – Bạn có thể vui lòng giới thiệu bản thân?

Đối với những cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh này, nhà tuyển dụng không cần biết thông tin cá nhân và riêng tư của bạn hoặc bạn cần tóm tắt CV của mình để họ có thể nghe được. Ở đây bạn cần thể hiện cả sự tự tin và kỹ năng giao tiếp của mình.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến nhất yêu cầu bạn giới thiệu bản thân

Vì vậy, đừng phản hồi những thông tin “không liên quan” như tôi yêu chó, tôi thích xem phim, nghe nhạc. Bạn phải trả lời rõ ràng, mạch lạc, không nhầm lẫn, thái quá, tốt nhất là đưa ra mối liên hệ nào đó giữa cá nhân và vị trí đang ứng tuyển.

Ví dụ, bạn có thể trả lời như sau:

 • Tên tôi là Tramm. Tôi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội. Chuyên ngành của tôi là tiếng Anh thương mại, vì vậy có lẽ khá rõ ràng rằng tôi có niềm đam mê bất tận với ngôn ngữ đó, khiến tôi trở thành giáo viên dạy IELTS toàn thời gian vào lúc này. Tôi thực sự thích dạy tiếng Anh vì nó cho phép tôi truyền cảm hứng cho mọi người về vẻ đẹp của ngôn ngữ đó và tương lai của nó.

Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì? (Ý bạn là điểm mạnh và điểm yếu trong tiếng Anh của bạn là gì?)

Ngay cả đối với những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng này, người phỏng vấn cũng không thực sự chú ý đến điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Họ chú ý đến sự khéo léo của bạn khi nói về bản thân, để không quá “dối trá”, nhưng cũng không quá tự hạ và thành thật.

⏩ Xem thêm: chúng tôi chia sẻ bí quyết làm thế nào để đưa ra câu trả lời hoàn hảo “Thế mạnh của bạn là gì? ”

Có một mẹo giúp bạn vượt qua những dạng câu hỏi tiếng Anh này một cách dễ dàng, đó là hãy chọn một kỹ năng phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển và chọn nó làm thế mạnh của bạn. Tất nhiên, thực tế bạn phải có ít nhiều để sở hữu, không phải nói dối, bạn chỉ nói khéo léo hơn. Sau đó, chọn điểm yếu chung mà bạn đang yêu cầu từ chuyên môn và nói rõ ràng bạn đã khắc phục nó như thế nào.

Ví dụ về câu trả lời cho câu hỏi tiếng Anh như sau:

 • Một trong những phẩm chất mạnh nhất của tôi là học hỏi. Tôi học rất nhanh và luôn cảm thấy khát khao kiến ​​thức. Mặc dù đối với một dự án và môi trường hoàn toàn mới nhưng tôi có thể thích nghi rất nhanh và giảm thiểu thời gian đào tạo.
 • Là một thanh niên, tôi biết rằng điểm yếu lớn nhất của mình là thiếu kinh nghiệm. Nhưng tôi tin rằng với tâm hồn rộng mở và khả năng học hỏi của mình, tôi chắc chắn sẽ vượt qua được trong thời gian tới.

Tại sao bạn muốn làm việc trong công ty của chúng tôi? – Một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất bằng tiếng Anh

Điều tồi tệ nhất bạn không thể làm khi trả lời một trong những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này là “đặt” những gì bạn tìm thấy trong các bài báo PR / marketing của người khác để trả lời. Tất nhiên, điều này không sai, nhưng nó nhẹ và không tạo ấn tượng tốt cho lắm. Thay vào đó, bạn nên đầu tư một chút thời gian nghiên cứu về vị trí của công ty, các lịch trình tiêu biểu, thành tích của công ty, điều gì thú vị và đặc biệt ở vị trí bạn đang ứng tuyển. Sau đó liên hệ nó với mong muốn, mục tiêu dài hạn của bạn. Đây là một cách thông minh hơn để trả lời các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh mà chúng tôi khuyên bạn nên chạy.

Hãy cung cấp những điểm mà công ty, công việc thu hút bạn, thể hiện những gì bạn đã nghiên cứu

Câu trả lời mẫu cho các câu hỏi phỏng vấn chính bằng tiếng Anh:

 • Tôi muốn làm việc ở đây vì tôi nhận thấy rằng bạn đã đầu tư rất nhiều vào tiếp thị. Tôi thấy mình là giám đốc tiếp thị trong ngành công nghệ thông tin, vì vậy…
 • Tôi giỏi phân tích và môi trường CNTT luôn được tôi quan tâm nhiều, vì vậy…
 • Theo như tôi biết, công ty của bạn cung cấp chương trình đào tạo tại chỗ cho các nhà phát triển web trẻ hơn và tôi luôn rất quan tâm đến việc phát triển giao diện người dùng, vì vậy…

Câu hỏi phổ biến tiếp theo trong cuộc phỏng vấn tiếng Anh là: Bạn sẽ thấy mình ở đâu trong 3 năm nữa? 5 năm?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, nhưng nó không thực tế lắm vì không ai biết tương lai sẽ ra sao. Vì vậy, câu trả lời cho những câu hỏi như vậy phải được chuẩn bị trước, nếu bạn không muốn “khóc”, “cứng”. Những thời điểm này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn không thể trả lời một kế hoạch, một kế hoạch không liên quan gì đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, khi ứng tuyển vào điểm bán hàng, câu trả lời là “Tôi rất thích đi du lịch, vì vậy ước mơ của tôi trong 5 năm tới là được đóng dấu hộ chiếu”. Điều đó không sai, nhưng quá … buồn cười. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự đam mê và muốn gắn bó lâu dài với công việc kinh doanh của họ.

Câu trả lời ví dụ:

 • Tôi không thực sự có một kế hoạch chính xác, nhưng điều quan trọng nhất là tôi học tập và phát triển trong sự nghiệp của mình để trở thành một nhà lãnh đạo. Trong thời gian chờ đợi, tôi chắc chắn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn và tất nhiên, tôi sẽ học hỏi từ các đồng nghiệp, đặc biệt là các tiền bối.

Bạn có câu hỏi nào không? (Bạn muốn hỏi điều gì khác?)

Đây là một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến mà bạn có thể gặp phải vào cuối mỗi buổi học Phỏng vấn tiếng anh. Nếu bạn có một câu hỏi hay, hãy thoải mái hỏi, đặc biệt là về tiền lương và tiền công. Ngoài ra, bạn có thể đặt những câu hỏi đơn giản, chẳng hạn như sau:

 • Bạn có chính sách làm thêm giờ không?
 • Tiền lương có liên quan đến tiền thưởng hay các khoản phúc lợi không?
 • Văn hóa làm việc của công ty là gì?

Đừng so sánh bản thân với những ứng viên khác, đừng tỏ ra khác biệt mà hãy cho họ thấy rằng bạn là người phù hợp nhất với công việc và công ty.

Chào tạm biệt là một câu chào tiếng Anh tối thiểu khi kết thúc buổi phỏng vấn

Lời chào tạm biệt lịch sự, chính thức mà bạn có thể tham khảo:

 • Cảm ơn bạn. Tôi có thể tìm hiểu khi nào tôi có thể nhận được phản hồi về một cuộc phỏng vấn không?
 • Cảm ơn bạn đã dành thời gian. Tôi hy vọng sẽ được vinh dự làm việc với bạn.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng hay nói cách khác là những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh chủ chốt. Hy vọng từ đó sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm trong các công ty quốc tế. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan:

READ  Trắc nghiệm MBTI - trắc nghiệm tính cách chuẩn nhất 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud