5 cách tự nâng cao kỹ năng tự nhận thức bản thân tốt hơn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tuyển dụng

1. Nhận biết các kỹ năng tự nhận thức như thế nào?

Làm thế nào để nhận biết kỹ năng tự nhận thức?

Khi bước vào ngưỡng cửa đại học, bạn có thể không biết mình muốn nộp hồ sơ vào trường nào, muốn học hay làm việc. 18 tuổi, bạn bất an và nhìn thấy một tương lai đen tối. Nhưng khi tốt nghiệp đại học ở tuổi đôi mươi, bạn thậm chí còn không biết mình muốn làm công việc gì. Tương lai và cảm giác bất an lại bắt đầu lần thứ hai. Bạn không biết con đường nào để đi?

Tự nhận thức là biết mình muốn gì, đặc biệt là biết mình cần gì. Bạn sẽ không biến mất hết lần này đến lần khác và bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi biết được tâm tư, nguyện vọng của mình.

Tự nhận thức là vô cùng quan trọng và hữu ích trong cuộc sống của bạn. Nó giúp bạn thấy được con đường mình cần phải đi và giúp bạn hiểu được bản thân và cảm xúc của người khác.

Không phải ai trong cuộc đời chúng ta cũng có thể tự ý thức được. Đã có lúc chính bạn cũng không hiểu mình muốn gì? Tôi phải làm gì? Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những kỹ năng mềm được ưu tiên sử dụng như: Giao tiếp, ứng xử, chống stress trong công việc, làm việc nhóm,… nhưng liệu kỹ năng tự nhận thức bản thân có quan trọng trong cuộc sống của chính bạn?

Việc làm nhân sự

2. Kỹ năng tự nhận thức có quan trọng không?

Kỹ năng tự nhận thức có quan trọng không?
Kỹ năng tự nhận thức có quan trọng không?

Bạn có nghĩ rằng những loại kỹ năng này là quan trọng hay không? Nó có ảnh hưởng đến bạn hay không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết mình muốn gì trước đây? Bạn chọn một khối học lớn hơn, và nếu bạn nhận ra mình không thực sự phù hợp với nó, nhưng bạn lại lỡ theo đuổi ngọn giáo, thì bạn sẽ phải theo đuổi. Chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ đứng núi này trông núi nọ.

Vì vậy, nếu bạn tự ý thức được bản thân, bạn biết mình muốn gì thì đó cũng chính là bước đầu tiên tạo nên cuộc sống như mong muốn, một tương lai tốt đẹp hơn. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những gì tương lai nắm giữ, không còn trong bóng tối.

Nếu bạn nhận thức được lợi ích của việc tự nhận thức, bạn cũng cần biết hậu quả của việc không tự biết mình. Nếu bạn nhận thức mình sai và nhận ra rằng nó không phù hợp. Bạn vẫn phải cố gắng gượng ép bản thân, lâu dần sẽ sinh ra hàng loạt cảm xúc khó chịu, tức giận, lên án của cả bạn bè và những người thân yêu. Điều tiêu cực hơn là bạn có xu hướng ham vui không cần thiết, bạn đánh mất tương lai của mình chỉ trong phút chốc. Dành cho các bạn học sinh cấp 3 chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Nếu nhận thức sai về bản thân, chắc chắn tương lai của họ sẽ bị tụt lùi và chọn sai nghề. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và việc học tập của họ.

Công việc dịch vụ khách hàng

3. Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng tự nhận thức?

Đối với mỗi chúng tôi, bạn là một cá nhân trong tâm trí của bạn. Nếu chúng ta coi cộng đồng con người như một bản nhạc thì mỗi cá nhân là một nốt nhạc trong việc tạo ra bản nhạc đó. Bạn là một người có cá tính độc đáo, vì vậy phương pháp đào tạo có thể khác nhau. Đối với một số người thì thành công, trong khi đối với những người khác thì kết quả không như mong đợi. Trước khi bạn có thể rèn luyện kỹ năng nhận thức bản thân, trước tiên bạn phải thay đổi nhận thức và suy nghĩ của mình. Phải có một thái độ sống tích cực hơn, nghĩ rằng bạn sẽ làm được!

3.1. Thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân một cách khách quan

Thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân một cách khách quan
Thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân một cách khách quan

Dù bạn có tệ đến đâu, hãy nhìn nó dưới một góc độ hoàn toàn mới. Một con đường đôi khi không thay đổi được tương lai của bạn. Do đó, hãy thử một hướng đi mới cho bản thân, cho những suy nghĩ và cảm xúc của bạn, nếu không bạn sẽ tìm thấy chân lý trên con đường đó.

Nếu bạn có thể cho mình một cái nhìn khách quan hơn, một cái nhìn tổng quan hơn, bạn sẽ học được cách chấp nhận bản thân và cách thành công trong tương lai.

– Viết ra những nhận thức cụ thể của bạn, dù chỉ là một, cho dù đó là điểm mạnh hay điểm yếu của chính bạn.

– Sau đó, bạn có thể nghĩ ra những điều khiến bạn tự hào về bản thân, cảm thấy mình có ích hơn trong cuộc sống, chẳng hạn như: giúp đỡ một bà cụ qua đường, hoàn thiện điểm 10 môn toán, khen bố mẹ, thầy cô, đồng nghiệp hay sếp … bất kể bạn có thể nghĩ nhỏ hay lớn như thế nào.

– Vậy thì hãy quay lại một chút về tuổi thơ, hãy nghĩ về điều gì đã khiến bạn hạnh phúc khi còn nhỏ. Vậy khi bạn trưởng thành, liệu nó có còn không? và nghĩ về lý do tại sao nó thay đổi nhiều như vậy ngày hôm nay.

– Hỏi những người xung quanh xem họ thực sự nghĩ gì về bạn? Dù là lời nói cay nghiệt hay lời khen, hãy ghi nhớ tất cả.

Khi đó bạn có một cái nhìn mới, một cái nhìn hoàn hảo hơn về bản thân. Một thái độ sống đa chiều hơn, tích cực hơn.

3.2. Đừng ngại viết nhật ký

    Đừng ngại viết nhật ký
Đừng ngại viết nhật ký

Bạn đã quá quen thuộc với việc viết phiếu thu? Đúng vậy, nếu bạn là học sinh, sinh viên, bạn phải viết nhật ký ít nhất một lần. Bạn không hiểu những tác hại khủng khiếp của hoạt động tưởng chừng như vô nghĩa này.

Với nhật ký, bạn viết ra mọi thứ trong đầu, nó giúp bạn loại bỏ hoặc thêm những ý tưởng mới, đồng thời bạn có thể nhường chỗ cho những ý tưởng mới.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, hãy mở nhật ký ra và viết ra những điều bạn đã gặp phải trong ngày, những điều bạn đã làm được và những điều bạn chưa làm được. Cũng có thể là buồn, vui, giận hờn,… bạn hãy lưu lại trọn vẹn. Đây là điều sẽ thúc đẩy bạn trong tương lai.

Sau đó, hãy đặt mình vào vị trí quản lý và nếu bạn làm vậy, nhân viên của bạn sẽ nghĩ về bạn như thế nào. Hãy đặt nhiều câu hỏi tự phản ánh bản thân, nó sẽ giúp bạn xác định rõ ràng hơn bạn là ai, bạn muốn gì và bạn muốn trở thành người như thế nào?

3.3. Viết ra những gì bạn dự định làm trong tương lai

Viết ra những gì bạn dự định làm trong tương lai
Viết ra những gì bạn dự định làm trong tương lai

Lấy giấy bút và viết ra những mục tiêu bạn muốn đạt được trong tương lai. Với mỗi mục tiêu bạn đặt ra, hãy thực hiện các bước cụ thể để đạt được những mục tiêu chung đó.

Nếu đây là một mục tiêu lớn, chẳng hạn như vào được một trường đại học danh tiếng, được thăng chức lên một vị trí mới, v.v. Trong trường hợp các mục tiêu lớn như vậy, nó nên được chia thành nhiều phần nhỏ. Nếu cứ để như vậy, sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản vì không thể đạt được mục tiêu lớn. Hãy nhớ rằng nếu bạn có những mục tiêu nhỏ, hãy đặt ra thời gian để đạt được chúng và tạo ra những khoản tiền thưởng để thêm hứng thú.

3.4. Chỉ trích thường xuyên

Chỉ trích thường xuyên
Chỉ trích thường xuyên

Bạn phải tự phê bình bản thân mỗi ngày. Những gì bạn không làm được hoặc vi phạm các nguyên tắc của bạn, bạn phải bị phê bình nghiêm khắc. Nếu có, bạn cũng sẽ nhận ra mình chưa tốt ở thời điểm hiện tại và cần phải sửa chữa ngay.

3.5. Suy nghĩ

Suy nghĩ
Suy nghĩ

Dành khoảng 20-30 phút mỗi ngày để thiền. Ngồi thiền là một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn tăng cường sức khỏe, thư giãn đầu óc và tinh thần. Ngồi thiền cũng giúp bạn tập trung hơn vào công việc và học tập. Để nâng cao nhận thức về bản thân, hãy tự đặt câu hỏi và suy nghĩ về nó trong khi thiền, ví dụ:

– Bạn muốn làm gì?

– Mục tiêu bạn muốn đạt được là gì?

– Những việc bạn làm hàng ngày, các phương pháp có hiệu quả không nếu bạn thực hiện nghiêm túc?

-….

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải ép buộc bản thân, kể cả khi không thích ngồi thiền, bạn có thể làm bất cứ điều gì để bản thân tươi tắn và thoải mái hơn.

Bằng cách này, bạn có thể cải thiện và rèn luyện kỹ năng tự nhận thức của mình. Khiến cuộc sống, công việc và tương lai rộng mở hơn.

Giữ đúng kỹ năng tự nhận thức của bạn. Hy vọng rằng những thủ thuật trong bài viết này sẽ giúp bạn thành công.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9305 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tutorial là gì? Sự thật về Tutorial mà bạn có thể chưa biết | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud