5 cách tiết kiệm tiền cho công nhân bạn nên biết! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi không có giờ tăng ca, lương của người lao động thường dao động từ 5-8 triệu đồng / tháng. Vậy làm thế nào để chi tiêu và tiết kiệm một cách khôn ngoan với đồng lương eo hẹp như vậy? Hãy cùng JobsGO đi tìm hiểu một số cách tiết kiệm chi phí khoa học và hiệu quả cho nhân viên nhé.

5 cách để tiết kiệm tiền cho nhân viên mà bạn nên biết

Theo dõi chi tiêu của bạn theo tháng

Với đồng lương ít ỏi, một người lao động tằn tiện có thể đủ sống và tiết kiệm. Vì vậy, mọi người phải có cách chi tiêu hợp lý trong vòng 1 tháng. Và một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là theo dõi các khoản chi tiêu và hóa đơn hàng tháng.

Bạn có thể tạo một trang tính excel với các nội dung như doanh thu, chi phí, v.v. Cộng tất cả các khoản này lại với nhau, nếu chúng vượt quá thu nhập hoặc thu nhập tương đương, bạn cần tìm ra những khoản không thực sự cần thiết và hạn chế. Nếu tất cả những khoản chi này đều cần thiết, bạn cần tìm cách tăng thu nhập.

👉 Xem thêm: Khám phá cách gia đình quản lý tiền bạc mà không phải ai cũng biết!

READ  Mẫu Thông Báo Về Việc Chi Trả Tiền Bồi Thường mẫu 19/ BTNN | Nttworks.vn

Theo dõi chi tiêu của bạn theo tháng

Theo dõi chi tiêu của bạn theo tháng

Thay đổi thói quen chi tiêu của bạn

Một cách để tiết kiệm cho nhân viên 5-8 triệu là thay đổi thói quen chi tiêu của họ. Vì bạn không thể mua được thứ mình thích với mức lương đó. Thay vào đó, hãy lên danh sách những thứ bạn muốn mua và giảm bớt những khoản chi tiêu không cần thiết, tránh xa những thứ đắt tiền, hàng hiệu,….

Đồng thời học cách nấu ăn tiêu 2 triệu một tháng. Bởi việc tự làm bánh không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn đảm bảo sức khỏe cho chính bạn. Hoặc tìm người chia sẻ để giảm tiền thuê nhà, v.v. Tất cả điều này sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí cố định của bạn.

Đặt giới hạn chi tiêu rõ ràng

Đã từng có câu “ăn no thì no bụng, ăn no mặc ấm”, nghĩa là dù bạn kiếm được bao nhiêu thì bạn vẫn phải có một khoản chi phí cố định để chi tiêu. Đó là lý do tại sao có những người có thể quản lý tài chính của mình một cách khôn ngoan và tiết kiệm tiền một cách chính xác, những người luôn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

Đặt giới hạn chi tiêu rõ ràng

Đặt giới hạn chi tiêu rõ ràng

Nhất là khi bạn đang có thu nhập thấp nhưng lại thường xuyên đi chơi, tụ tập, tiệc tùng khiến bạn rơi vào cảnh “căng tay”, hết tiền. Ngay cả khi sử dụng số tiền đã tiết kiệm được trước đó.

READ  Mẫu giấy báo nợ file Word | Nttworks.vn

Đặt ra hạn mức chi tiêu rõ ràng là điều bạn cần làm. Cụ thể, để tiết kiệm 8 triệu tiền lương, bạn có thể chia ngân sách theo quy tắc:

  • Dành 50% cho các chi phí thiết yếu như tiền thuê nhà, điện, nước, ăn uống, v.v.
  • Dành 20% thu nhập của bạn cho các mục tiêu dài hạn, chẳng hạn như mua nhà, mua xe, v.v.
  • Dành khoảng 15% quỹ dự phòng cho những rủi ro bất ngờ, chẳng hạn như thất nghiệp.
  • Hãy dành 10-15% thu nhập của bạn cho việc giải trí như đi du lịch, đi công tác, xem phim, v.v.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi và cân đối những con số này sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể tăng khoản tiết kiệm lên 30 – 40% và giảm chi phí giải trí, v.v.

👉 Xem thêm: Trị “đói” ví: học cách chi tiêu từ các tỷ phú!

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền hiệu quả cho nhân viên chính là mục tiêu tiết kiệm. Mỗi tháng dành ra một khoản nhỏ để tiết kiệm. Nếu bạn có mục tiêu, hãy cố gắng đáp ứng nó, giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm.

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Bạn không cần quá nhiều, chỉ cần bỏ ra 500.000-1 triệu DKK một tháng vào tài khoản tiết kiệm. Khoản tiết kiệm hàng tháng và dù nhỏ đến đâu cũng mang lại cho bạn cảm giác yên tâm hơn rất nhiều. Vì là khoản dự phòng cho tương lai hoặc trong trường hợp có việc đột xuất cần tiền gấp, bạn có thể tự xử lý và trang trải.

READ  M&E là gì? Các kỹ năng quan trọng nhất của một kỹ sư M&E - | Nttworks.vn

Tăng ca để tăng thu nhập

Nếu nhận thấy mức lương cơ bản không đủ trang trải cho cuộc sống, bạn có thể đi làm thêm để tăng thu nhập. Đừng vội từ chối tăng ca tại nơi làm việc, trừ trường hợp bất khả kháng.

Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể làm việc tại nhà hoặc bán hàng trực tuyến. Và nếu còn dư tiền, hãy bỏ vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng vừa an toàn vừa sinh lời.

Hy vọng rằng những chia sẻ của JobsGO về việc tiết kiệm tiền cho nhân viên sẽ giúp họ có thêm những hiểu biết hữu ích để thực hiện quản lý chi phí và tiết kiệm lớn trong tương lai.

👉 Xem thêm: Làm thế nào để tạo ra một nguồn thu nhập ngoài lương cứng trong mùa dịch COVID-19?

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud