5 cách nói chuyện với bất cứ ai, với bất cứ chủ đề nào. | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn là người hướng ngoại với bản tính năng động, thích trò chuyện thì việc giao tiếp có thể không làm khó được bạn. Tuy nhiên, đối với một người hướng nội hoặc thích hoạt bát, việc nói chuyện với một người cùng bàn có thể đầy trở ngại. Sự nhầm lẫn và ý kiến ​​khiến bạn bị coi thường, cản trở việc tìm kiếm hạnh phúc và nhiều yếu tố khác trong cuộc sống. Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể sử dụng để trò chuyện với mọi người. Hy vọng bạn có thể có lợi.

“Ruột” của bạn, định nghĩa về sở thích của bạn

“Gu” riêng hay sở thích cá nhân thể hiện một phần con người bạn. Khi thảo luận, bạn nên tránh nhiều chủ đề và tập trung vào một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, tôi thích âm nhạc và K-POP là lĩnh vực âm nhạc mà tôi theo dõi. Khi nói chuyện với bạn bè về giải trí, tôi đề cập đến các thần tượng Hàn Quốc, giải thưởng của họ, hoặc chỉ bình luận về bài hát mới nhất. Hoặc tôi làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tôi thích thảo luận về những đột phá về máy móc, thiết bị, những công nghệ lớn như IOS, ANDROID, XIAOMI,… với những người bạn cùng lĩnh vực. Tôi là phụ nữ và khi nói chuyện với chị em tôi nói về các sản phẩm làm đẹp, ví dụ như tôi chia sẻ các spa uy tín.

READ  In-house là gì | In-house marketing là làm gì? | Nttworks.vn

Xác định đúng sở thích giao tiếp và hướng cuộc trò chuyện phù hợp sẽ khiến cả hai cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn rất nhiều. Trong khi đó, bạn có thể nhận thấy sở thích hoặc quan điểm của mình có nhiều điểm chung và mối quan hệ có thể tiến xa hơn.

Thực sự lắng nghe, thấu hiểu

Có câu “Nói là bạc, im lặng là vàng, lắng nghe là kim cương”. Lắng nghe chính là chìa khóa mở ra sợi dây liên kết giữa hai tâm hồn cùng chí hướng. Nếu không có sự lắng nghe, cuộc trò chuyện trở nên vô nghĩa. Lắng nghe để cảm thông, để truyền đạt sự thấu hiểu cho đối phương. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng và phân tích vấn đề cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích. Hãy thể hiện sự tò mò trong cuộc trò chuyện và muốn khám phá sâu hơn những gì họ đang nói bằng cách đặt những câu hỏi như “Ở đâu, tại sao, cái gì, khi nào …” Điều này không chỉ cho thấy rằng bạn quan tâm đến câu chuyện mà còn cả bản thân bạn. . Thỉnh thoảng sử dụng ngôn ngữ cơ thể, chẳng hạn như mỉm cười, gật đầu và chớp mắt để cho người đối diện thấy rằng bạn vẫn đang chăm chú lắng nghe. Ngoài ra, những từ như “Yes, Yes, Yes, Uh, Um, So yes …” cũng là một cách thể hiện sự lắng nghe.

READ  [Giải đáp] Managing director là gì? Phân biệt nhanh MD, CEO | Nttworks.vn

Vừa phải, khiêm tốn, phản hồi tích cực

Có những cuộc trò chuyện không chỉ là sự chia sẻ và tin tưởng mà còn là những cuộc thảo luận trình bày quan điểm hoặc khái niệm về bất kỳ vấn đề nào hoặc cách sống của chính họ. Hiện tại, nội dung trao đổi không chỉ giới hạn một người mà là chủ đề chung cho cả hai. Đôi khi chúng ta bày tỏ ý kiến ​​và chỉ trích của mình một cách mạnh mẽ, bất chấp cảm xúc của đối phương. Trung thực là một đức tính tốt. Tuy nhiên, chúng ta cần trung thực theo cách tốt nhất và khôn ngoan nhất để bảo vệ lập trường của mình và học hỏi từ một quan điểm mới khác. Chúng tôi chắc chắn sẽ học được điều gì đó từ lập luận của họ và có thêm kiến ​​thức.

Chúng ta cần quan tâm đến cảm xúc của đối phương, đặt mình vào hoàn cảnh của người ấy để hiểu rõ hơn. Đồng thời, hãy luôn giữ thái độ lạc quan, vui vẻ và truyền cho họ nguồn năng lượng tươi mới nhé!

Phương tiện liên lạc phù hợp

Trong thế giới ngày nay, các công cụ giao tiếp vô cùng phong phú và đa dạng, gợi ý nhiều cách để kết nối với mọi người. Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng phương tiện phù hợp với đối tượng mà bạn muốn gửi thông điệp.

Gửi email, Messenger, Zalo, … hoặc nói chuyện trực tiếp, tùy vào nội dung cụ thể của cuộc trò chuyện và đối tượng mà bạn đang giao tiếp để chọn phương án phù hợp.

READ  Đây là cách người thông minh xử trí trước bất kì câu hỏi nào họ gặp phải | Nttworks.vn

Luyện nói trôi chảy và mạch lạc

Đừng ngần ngại, nói lắp và gõ mõ trong khi trò chuyện là một điểm cộng cho người khác. Thực hành nói chuyện trước gương, càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng có kỹ năng. Sự lạc quan, tự tin cũng là yếu tố giúp bạn giao tiếp trôi chảy và mạch lạc hơn. Khi thực hiện một bài thuyết trình hoặc dự án trong lớp, hãy thu hút khán giả của bạn bằng những câu hỏi nhỏ, càng vui càng tốt!

Trên đây là những phương pháp hữu ích giúp bạn trở thành nghệ sĩ định hướng một môn thể thao nghệ thuật mang tên giao tiếp. Đừng để giao tiếp là trở ngại để tiến tới ước mơ của bạn hoặc người thân yêu! Chúng tôi hy vọng rằng bạn tự tin và can đảm hơn, rằng bạn kết nối nhiều hơn với thế giới xung quanh và bạn tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội của chúng ta!

>> Xem thêm: Tổng hợp 10 bài tập đơn giản tại nhà giúp bạn tăng cường sức khỏe để phòng tránh bệnh Covid

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
42 659

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud