5 cách dịch file pdf tiếng Anh sang tiếng Việt hay nhất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

1. Nhu cầu dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng việt

Khi chúng ta bắt gặp các tài liệu Word tiếng Anh, rất dễ dàng dịch sang tiếng Việt. Tuy nhiên, do khi chia sẻ tài liệu Word hay bị lỗi font chữ nên khi chia sẻ file với nhiều người, mọi người thường chuyển file Word sang PDF nếu muốn sửa các hình, chữ trong file.

Nhu cầu dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng việt vừa học vừa làm
Nhu cầu dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng việt vừa học vừa làm

Tuy nhiên, nó chỉ thuận tiện cho những người nói tiếng Anh lưu loát. Đây là một rào cản đối với những người không thể dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt vì họ không biết cách dịch PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt, phần mềm họ thường sử dụng là dịch các tập tin Word.

Cùng đến với Phần 2 của bài viết để khám phá những cách dịch file pdf nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn gỡ rối trong nhiều tình huống này.

2. Hướng dẫn dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng việt

2.1. Phần mềm trên máy tính của bạn

2.1.1. Trình đọc Foxiti

Foxit Reader được nhiều người tin dùng để dịch PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Bạn có thể tải xuống cho cả hệ điều hành Windows và MacOS. Ngoài chức năng dịch Anh – Việt, nó còn tích hợp ngôn ngữ của nhiều quốc gia khác. Nhưng đây là một số bước.

Bước 1: Tải phần mềm Foxit Reader về máy tính.

Bước 2: Điểm khác biệt giữa phần mềm này với các phần mềm dịch khác là bạn cần đăng ký tài khoản với phần mềm để sử dụng. Để đăng ký tài khoản Foxit Reader, bạn phải nhấp vào nút “Đăng nhập”, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

Bước 3: Bấm “đăng ký” để đăng nhập tài khoản theo thông tin đã đăng ký ở Bước 2.

Hướng dẫn dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng việt
Hướng dẫn dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng việt

Bước 4: Nhấn “File” để chọn file pdf cần dịch. Điều này có thể được thực hiện giống như chọn một tệp trong Word hoặc Excel.

Bước 5: Nhấp vào “Tệp”, chọn “Tham khảo”.

Bước 6: Nhấp vào “Cloud Read” trên giao diện này. Trong phần “Dịch sang”, chọn “Tiếng Việt”. Cuối cùng, bấm OK.

Bước 6: Khi bạn quay lại màn hình chính, hãy nhấp vào tab “Extras”. Sau đó nhấp vào biểu tượng “Dịch” màu xanh lá cây. Tiếp theo bạn bôi đen một phần, phần đó sẽ được dịch sang tiếng Việt khi cần thiết.

2.1.2. Dịch giả trực tuyến

Phần mềm này giống như một bản nâng cấp cho Google Dịch. Dịch bằng phần mềm này tiết kiệm rất nhiều thời gian mà vẫn giữ nguyên bố cục của văn bản. Rất ít phần mềm dịch thuật có thể làm được điều này. Điều này giúp người dịch dễ dàng hình dung nội dung chính và bố cục của văn bản. Đây chắc chắn là phần mềm dịch thuật đáng trải nghiệm với các bước sau:

Bước 1: Mở trang web Onlinedoc Translator.

Bước 2: Chọn “Translator Now”.

Trình dịch trực tuyến có tùy chọn giữ bố cục của văn bản sau khi dịch
Trình dịch trực tuyến có tùy chọn giữ bố cục của văn bản sau khi dịch

Bước 3: Chọn “Tải tệp lên” và tìm tệp bạn muốn dịch trên máy tính của bạn và nhấp vào OK để tải lên.

Bước 4: Chọn ngôn ngữ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Bước 5: Thời gian chờ ngắn. Nhấp vào “Tải xuống tài liệu đã dịch của bạn” để tải xuống bản dịch.

2.1.3. DeftPDF

Các bước dịch bằng DeftPDF như sau:

Bước 1: Mở trang web DeftPDF

Bước 2: Nhấp vào “Tất cả các công cụ” và chọn “Dịch”.

Bước 3: Nhấp vào “Tải lên tài liệu” và tìm tệp cần dịch để tải lên.

Bước 4: Chọn ngôn ngữ dịch “Anh sang Việt” và nhấn vào nút “Dịch” để ứng dụng dịch.

DeftPDF thích hợp để dịch các tài liệu dài
DeftPDF thích hợp để dịch các tài liệu dài

Bước 5: Sau khi hết thời gian, DeftPDF hiển thị dòng chữ “Tài liệu của bạn đã được dịch” để cho biết rằng nó đã được hoàn thành. Nhấp vào nút “Tạo và Tải xuống” để tải xuống máy tính của bạn.

2.2. Phần mềm hỗ trợ cả điện thoại và máy tính

2.2.1. Trình dịch Wiki

Ưu điểm của phần mềm này là dịch từng từ một nhưng chỉ dịch được tối đa 500 từ (khoảng 1 trang). Người dùng dành nhiều thời gian hơn để dịch các tài liệu dài. Các bước dịch như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Viki Translator về điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Sau khi nhập thông tin file vào phần mềm, bạn bôi đen phần cần dịch và nhấn Ctrl + D để phần mềm kích hoạt tính năng dịch.

2.2.2. Google dịch

Không thể bỏ qua Google Dịch khi nhắc đến một bản dịch tiếng Anh. Phần mềm hỗ trợ sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau, có thể dịch các đoạn dài. Tuy nhiên, phần mềm này không được đánh giá về chất lượng dịch thuật. Vì dịch những đoạn quá dài sẽ ảnh hưởng đến ý nghĩa của câu, câu văn khô khan, khó hiểu.

Google Translator là một phần mềm dịch thuật được sử dụng rộng rãi
Google Translator là một phần mềm dịch thuật được sử dụng rộng rãi

Vì vậy, khi sử dụng Google Translate, bạn nên dịch các đoạn văn hoặc câu nhỏ để mỗi câu trong đoạn văn phù hợp hơn về mặt ngữ nghĩa, đảm bảo chất lượng bản dịch. Các bước dịch như sau:

Bước 1: Tải xuống phần mềm Google Dịch hoặc truy cập trang web Google Dịch

Bước 2: Nhấn vào chữ “Tài liệu” màu xanh phía trên ô dịch trong giao diện gốc để chuyển sang tính năng dịch pdf.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Bước 4: Chọn tệp pdf được lưu trữ trên thiết bị của bạn và nhấp vào nút “Dịch” để kích hoạt tính năng. Ngoài dịch các file pdf, phần mềm còn hỗ trợ dịch các file sang dạng .doc, .docx, .odf, .ppt, .xlxs, …

3. Chọn phần mềm dịch thuật nào?

Trong Phần 2, bạn có thể chọn bất kỳ phần mềm nào để tự dịch sang tiếng Anh. Nếu bạn muốn dịch các đoạn văn nhỏ, bạn nên chọn Foxit Reader, Wiki Translator hoặc Google Translator. Nếu bạn muốn dịch các tài liệu dài, bạn nên sử dụng Onlinedoc Translator và Deft PDF.

Chọn phần mềm để dịch các tập tin pdf theo nhu cầu dịch thuật của bạn
Chọn phần mềm để dịch các tập tin pdf theo nhu cầu dịch thuật của bạn

Onlinedoc Translator là một công cụ hữu ích cho những ai muốn chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt để học tập và làm việc, vì nó có thể giữ nguyên cấu trúc của bài viết. Bạn không phải thay đổi hình thức của văn bản quá nhiều khi sử dụng công cụ này.

Ngoài các cách trên, bạn có thể dịch gián tiếp PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng công cụ chuyển PDF sang Word. Sau đó, bạn sẽ cần sao chép và dán nội dung bạn muốn dịch vào phần mềm dịch thông thường.

Đây là tất cả thông tin về nó Làm thế nào để dịch các tập tin pdf từ tiếng Anh sang tiếng Việt?. Chúng tôi hy vọng bạn thấy phần mềm này hữu ích cho quá trình học tập và công việc của bạn. Chúc may mắn!

Phần mềm dịch thuật – 10 công cụ hỗ trợ dịch thuật hàng đầu

Bạn có biết phần mềm dịch thuật thông dụng nhất hiện nay không? Kiểm tra nó ra tại liên kết dưới đây!

Phần mềm dịch thuật

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15724 & cateid = 245 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Trả lời câu hỏi bằng B2 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud