4 sự thật về quản trị tài chính cá nhân mà rất ít người biếtVNDIRECT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tài chính cá nhân là gì?

“Tài chính cá nhân là việc quản lý tài chính của bất kỳ cá nhân hoặc gia đình nào được thực hiện nhằm lập ngân sách, lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm tiền theo thời gian. Nó có tính đến rủi ro tài chính và các sự kiện trong tương lai. Trong quá trình lập kế hoạch tài chính này, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố để cân bằng các nhu cầu và mục tiêu tài chính của mình.

Quản lý tài chính cá nhân Đây không phải là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, đây là một phạm trù nói thì dễ nhưng thực hiện thì khó. Bằng chứng thực tế cho thấy, ngày nay kiếm tiền đã khó, tiêu đúng số tiền lại càng khó hơn. Đặc biệt, “lợi nhuận” nhiều hơn đến từ khoản tiền này. Bạn sẽ tự mình có câu trả lời nếu bạn biết những sự thật sau: kiếm tiền, tiết kiệm tiền, bảo vệ tiền và đầu tư.

Bản chất của quản lý tài chính cá nhân mà chúng ta cần hiểu trước khi đầu tư là gì?

Sest Quản lý tài chính cá nhân Để đạt được hiệu quả, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ ràng và chi tiết bốn bước quan trọng: kiếm tiền, tiết kiệm và sử dụng nó, bảo vệ tiền của bạn và đầu tư nó. Sau quá trình phân tích, thống kê và tổng hợp 4 bước này, mỗi cá nhân sẽ tìm ra một phương án hoàn chỉnh để thực hiện kế hoạch tài chính cá nhân.

READ  Khái niệm về trái phiếu. sự khác biệt giữa trái phiếu và cổ phiếu | Nttworks.vn

Bước 1 trong quản lý tài chính cá nhân: kiếm tiền – một nguồn thu nhập

tôi muốn Quản lý tài chính cá nhân Đầu tiên, bạn cần có “tài chính” để đối phó. Cụ thể, chúng ta cần kiếm “tiền”. Trong cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo của Robert Kiyosak, ông đã chia chúng ta thành 4 nhóm chính theo bản chất của công việc kiếm tiền:

 • Nhóm 1: nhân viên và quản lý, đặc điểm của nhóm này là tiêu tốn công sức, thời gian và thông thường, nhóm này làm việc vì lợi ích của người khác.
 • Nhóm 2: Người lao động tự do, lao động tự do hay người làm nghề tự do cũng dùng công sức và thời gian, trí tuệ để kiếm tiền, nhưng nhóm này làm việc cho chính mình.
 • Nhóm 3: Doanh nhân, chủ doanh nghiệp, nhóm này sử dụng ý tưởng kinh doanh, hệ thống (con người) và trí tuệ để kiếm tiền.
 • Nhóm 4: Các nhà đầu tư sử dụng tiền bạc và trí tuệ để tạo ra nhiều tiền hơn. Nhóm này có đặc điểm là nghiên cứu kỹ lưỡng và đầu tư chuyên nghiệp.

Quản lý tài chính cá nhân - Kiếm tiền

Mỗi cá nhân thuộc một trong những nhóm người trên, nhưng cũng có nhiều trường hợp có thể thuộc hai nhóm người trên. Mỗi nhóm đều tạo ra giá trị cho xã hội và góp phần phát triển kinh tế. Điều quan trọng ở đây là một người có thể đạt được mức sống mong muốn, độc lập về tài chính và hướng tới tự do tài chính.

Một bước trong Quản lý tài chính cá nhân, hiểu rõ “giai đoạn kiếm tiền” để có thể quản lý khả năng kiếm tiền của mình và phân phối số tiền hợp lý trong các bước tiếp theo. Đây là một điều hiển nhiên mà chúng ta hay quên vì đang chạy theo những “khoản đầu tư” một cách mù quáng.

Bước 2 trong quản lý tài chính cá nhân: Sử dụng tiền đúng cách và có kế hoạch tiết kiệm

Thành sự thật Quản lý tài chính cá nhân là “sử dụng tiền”. Nếu quan sát kỹ, tất cả chúng ta đều đã nhiều lần tiêu quá tay vào số tiền vừa kiếm được. Nói cách khác, kiếm tiền rất khó, nhưng sử dụng tiền lại dễ dàng. Mọi người đều biết cách sử dụng tiền, nhưng đây là cách sử dụng tiền một cách khôn ngoan, thậm chí còn khó hơn. Đó là chưa kể tiết kiệm được theo sau bởi phần lớn tiết kiệm: khi có thu nhập, chúng ta thường sử dụng tiền theo cách mình muốn và cố gắng cắt giảm chi phí.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm | Nttworks.vn

Quản lý tài chính cá nhân - sử dụng tiền

Trên thực tế, một nhà quản lý tài chính giỏi là người tiết kiệm trước khi bỏ tiền vào các quỹ khác. Cụ thể, mỗi khi có nguồn thu nhập, hãy nắm ngay 5-15% để đưa vào quỹ “tài chính cá nhân”. Tiếp theo, phần còn lại sẽ được phân bổ cho các quỹ khác: Quỹ nhu cầu khẩn cấp, Quỹ chi tiêu mua sắm, Quỹ đào tạo, Quỹ truyền thông, Quỹ du lịch … Giai đoạn này chạy ngược lại hầu hết thói quen, nhưng hiệu quả đáng ngạc nhiên. Và bí quyết thành công của công thức này là bạn phải tuân thủ các quy tắc một cách đầy đủ.

Bước 3 trong Quản lý Tài chính Cá nhân: “Bảo vệ Khu vườn của Bạn” bằng tiền của bạn.

Trải qua 2 bước trên cũng là một quá trình nỗ lực, nhưng ở giai đoạn này bạn vẫn cần biết cách bảo vệ số tiền mà mình đã vất vả kiếm được và tiết kiệm. Cạm bẫy điển hình: các dự án đầu tư hứa hẹn lợi nhuận quá cao hoặc dẫn đến các dự án có các khoản nợ không hợp lý.

Quản lý tài chính cá nhân - Bảo vệ tiền của bạn

Quản lý tài chính cá nhân, lưu ý bảo vệ thêm tiền để không bị mất do sử dụng đòn bẩy quá mức. Ví dụ thu nhập của một người là 50 triệu, tất cả các nhu cầu khác là 10 triệu, tài chính tiết kiệm 20 triệu và 20 triệu còn lại thì hãy quyết định mua nhà trả góp hàng tháng. Sẽ hơi mạo hiểm nếu dùng tất cả số tiền này để trả góp 20 triệu, vì có thể lãi suất cơ bản của hệ thống ngân hàng sẽ tăng cả khi lạm phát và khi thu nhập giảm. chẳng hạn như Covid. Chúng tôi hiện đang sử dụng nhiều khoản tiết kiệm hơn để bù đắp. Trong trường hợp này, ngay từ đầu, bạn hãy thử đặt cược khoảng 10-15 triệu đến 5 triệu là phòng “hụt hơi”.

READ  [Giải đáp] Managing director là gì? Phân biệt nhanh MD, CEO | Nttworks.vn

Bước 4 trong Quản lý Tài chính Cá nhân: Tìm hiểu về các vấn đề đầu tư

Bước cuối cùng trong Quản lý tài chính cá nhân biết cách đầu tư. Để thực hiện bước này, bạn cần đặt mục tiêu tài chính cá nhân của mình dựa trên ba yếu tố:

 1. Tiền tiết kiệm hàng tháng, quý, năm
 2. Thời gian thực hiện
 3. Tỷ suất lợi nhuận

Suy luận:

Giai đoạn này chúng ta thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu cách thức đầu tư, cách thức đầu tư theo tình hình tài chính và nguồn lực hiện tại. Các công ty tài chính với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm quản lý tài chính lâu năm sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị kế hoạch.

Thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn đầu tư VNDIRECT – Ổn định tài chính – An tâm đầu tư

Quản lý tài chính cá nhân - Đầu tư

Các yếu tố này càng cao thì số tiền chúng ta nhận được càng cao. Đặc biệt là thời gian. Bạn càng tiêu lâu, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tiết kiệm và đầu tư càng sớm càng tốt. Một số công cụ và sản phẩm được đề xuất:

 • Đầu tư vàng dài hạn, tỷ suất sinh lời: 8% – 9% / năm.
 • Lợi suất trung bình của chứng chỉ quỹ đầu tư đại chúng là 8-13% / năm, tùy thuộc vào quỹ.
 • Trái phiếu công ty. Năng suất là 8-12% mỗi năm.
 • Đầu tư dài hạn vào cổ phiếu.
 • Địa ốc.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn một số loại sản phẩm để đầu tư theo mục tiêu cá nhân và đa dạng hóa rủi ro. Tuy nhiên, nếu đây là bước đầu tiên, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia tài chính.

4 sự thật về nó Quản lý tài chính cá nhân được trình bày trong bài báo này. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi và chú ý theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong những số tiếp theo.

>>> Xem thêm:

Cách đặt mục tiêu đầu tư tài chính cá nhân theo quy tắc SMART

Học cách quản lý tài chính để trở thành Benjamin Graham trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud