4 phong cách lãnh đạo phổ biến cho nhà quản lý | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Đối với người lãnh đạo, phong cách lãnh đạo là điều bắt buộc và nó là yếu tố vô cùng quan trọng dẫn đến sự hình thành và phát triển của một công ty, bài viết dưới đây JobsGO xin giới thiệu đến bạn đọc. bạn bè 4 phong cách lãnh đạo Phổ biến hiện nay, hãy xem:

Bốn phong cách quản lý là hệ thống các phương pháp mà các đơn vị sử dụng để tác động đến nhân viên của họ
Bốn phong cách quản lý là hệ thống các phương pháp mà các đơn vị sử dụng để tác động đến nhân viên của họ

Phong cách lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là quá trình ảnh hưởng đến các hành động của một cá nhân hoặc một nhóm nhằm đạt được mục tiêu trong một tình huống nhất định. Những tác động này có thể chính thức hoặc không chính thức. Ảnh hưởng chính thức khi một người ở vị trí lãnh đạo trong tổ chức. Chức vụ này có những quyền hạn nhất định. Ảnh hưởng không chính thức xảy ra khi một cá nhân là người có ảnh hưởng trong một nhóm.

Ngọn gió Phong cách lãnh đạo đề cập đến hành vi đặc trưng của người lãnh đạo trong việc hướng dẫn, thúc đẩy, chỉ đạo và dẫn dắt các nhóm người. Các nhà lãnh đạo vĩ đại có thể truyền cảm hứng cho các phong trào chính trị và thay đổi xã hội. Họ cũng có thể thúc đẩy người khác thực hiện, sáng tạo và đổi mới.

? Xem thêm: Những cách “trị” công nhân lười biếng hiệu quả mà các nhà quản lý cần biết

4 phong cách lãnh đạo phổ biến cho các nhà lãnh đạo

Có nhiều lý thuyết khác nhau về phong cách lãnh đạo. Kurt Lewin – nhà tâm lý học đi đầu trong việc xác định các phong cách lãnh đạo chia các phong cách lãnh đạo thành 3 nhóm: độc tài – dân chủ – tự do. Lý thuyết của ông đã đặt nền tảng để các nhà nghiên cứu mô tả các hình thức lãnh đạo đặc trưng hơn. Ở Việt Nam, người ta thường chia các phong cách lãnh đạo của mình thành 4 nhóm như sau:

Phong cách lãnh đạo chỉ đạo

Một phong cách lãnh đạo phù hợp áp dụng cho những nhân viên mới hoặc những người làm việc không tốt
Một phong cách lãnh đạo phù hợp áp dụng cho những nhân viên mới hoặc những người làm việc không tốt

Đây là một phong cách quản lý mà người quản lý phải hướng dẫn nhân viên của mình hoàn thành công việc. Ngoài ra, luôn kiểm tra chặt chẽ hoạt động của các nhân viên và đưa ra mọi quyết định về phương hướng hoạt động và phát triển của công ty.

Cấp dưới phải luôn nhận chỉ thị của cấp trên và làm theo yêu cầu của cấp trên. Vì vậy, chỉ khi sử dụng phong cách quản lý này, người quản lý mới trở nên độc đoán và không có nhiều cơ hội giao tiếp với nhân viên của mình.

Phong cách lãnh đạo hỗ trợ

Trong phong cách quản lý này, người quản lý không phải lãnh đạo nhiều mà ở tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc. Nó tạo ra không khí làm việc rất thoải mái, mọi người cùng thảo luận, chia sẻ và bày tỏ ý kiến ​​trung thực về một chủ đề nào đó và đi đến quyết định thống nhất.

Phong cách này phù hợp nếu nhân viên là người có một số kinh nghiệm nhưng vẫn không chắc chắn về khả năng thực hiện một nhiệm vụ cụ thể của họ.

? Xem thêm: Phân biệt giữa lãnh đạo và quản lý – một ý tưởng không chỉ là một điều không tưởng

Phong cách lái xe tự do

Bạn có thể áp dụng phong cách quản lý tự do nếu nhân viên có năng lực
Bạn có thể áp dụng phong cách quản lý tự do nếu nhân viên có năng lực

Phong cách quản lý tự do là phong cách quản lý mà chủ sở hữu sử dụng ít quyền lực để quản lý công việc và nhân viên của mình. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý cho phép nhân viên của họ đưa ra quyết định của riêng họ, nhưng họ cũng phải chịu trách nhiệm về tất cả các quy tắc mà họ đưa ra. Vì vậy, phong cách quản lý này đòi hỏi người lao động phải có năng lực, tính dám nghĩ và tầm nhìn xa.

Phong cách lãnh đạo dân chủ

Phong cách lãnh đạo dân chủ là phong cách lãnh đạo trong đó người lãnh đạo cho phép nhân viên đóng góp vào các cuộc họp và hình thành ý tưởng. Nhưng cuối cùng, chính người lãnh đạo mới là người tổng hợp, phân tích các ý kiến ​​để đưa ra quyết định cuối cùng.

Với phong cách này, người lãnh đạo khơi dậy sự hào hứng của mọi người để họ cùng hưởng ứng và cùng nhau xây dựng, đóng góp cho công ty, doanh nghiệp. Nó cũng tạo sự kết nối giữa mọi người với nhau, phần nào giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, quá nhiều ý kiến ​​như vậy khiến người quản lý mất nhiều thời gian suy nghĩ nên không thể đưa ra kết quả cuối cùng một cách nhanh chóng và dứt khoát.

? Xem thêm: Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi?

Để kết luận

Tầng trên 4 nhóm phong cách lãnh đạo Đặc sắc. Mong rằng những thông tin này đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo của mình và lựa chọn được phong cách lãnh đạo phù hợp với bản thân.

READ  Bạn đã biết chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel chưa? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud