4 lầm tưởng về ngành thiết kế đồ họa mà bạn cần biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm sai lầm về thiết kế đồ họa dễ khiến chúng ta nhầm lẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học này, hãy cùng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đọc bài viết dưới đây.

Thiết kế đồ họa đang dần trở thành một ngành học thời thượng đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay, không riêng gì sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành học có phạm trù vô cùng rộng và luôn thay đổi nên đôi khi khiến chúng ta nghĩ sai về chúng.

Muốn thiết kế tốt chỉ cần thành thạo các công cụ và phần mềm thiết kế?

Bạn chắc chắn cần phải có các công cụ thiết kế và phần mềm để làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, nhưng điều đó là chưa đủ, thậm chí đó không phải là điều quan trọng nhất mà một nhà thiết kế cần.

Một nhà thiết kế giỏi thực sự là một người có tư duy thiết kế, luôn tạo ra những ý tưởng và ứng dụng độc đáo, áp dụng những ý tưởng này vào sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để làm được điều này, người thiết kế phải trang bị cho mình kiến ​​thức xã hội, có khả năng đón đầu xu hướng và thấu hiểu tâm lý khách hàng.

READ  Sow là gì? Ý nghĩa của Sow trong công việc mà doanh nghiệp không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Người thiết kế phải có tâm hồn nghệ sĩ và họ phải mơ ước rất nhiều

Khi nhắc đến nhà thiết kế, chắc chắn ai cũng nghĩ rằng đó là một tâm hồn nghệ sĩ, một con người bay bổng. Ngay cả vẻ ngoài của họ cũng toát lên tính nghệ thuật và họ thường có phong cách ăn mặc khác biệt và nổi bật.

Điều này có thể không đúng, vì thiết kế khá tốn công và tốn thời gian nên họ đôi khi không có thời gian để chăm chút cho bản thân như chúng ta vẫn thường nghĩ. Vẻ ngoài cũng chỉ là một phần chính tạo nên “chất” bên trong của họ.

Thiết kế đòi hỏi nguồn cảm hứng để làm việc

Tôi đồng ý rằng cảm hứng giúp chúng ta hiệu quả hơn trong công việc, đặc biệt là trong những ngành đòi hỏi nhiều sáng tạo, chẳng hạn như thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, đây là một công việc rất lớn và thời hạn rất khó khăn nếu một mình các nhà thiết kế không làm ra sản phẩm đúng thời hạn. Đối với họ, ý tưởng tự nảy ra nhưng vẫn cần sự tư duy, động não, hoặc đôi khi chính họ tạo ra “cảm hứng” để họ tiếp tục làm việc.

Thiết kế đồ họa là bạn được thoải mái, tự do sáng tạo

Sáng tạo là một điều vô cùng khó khăn mà không phải ai cũng đảm đương được. Đối với nhà thiết kế, họ sáng tạo tự do, thoải mái hàng ngày, nhưng vẫn cần chú ý đến yêu cầu của khách hàng.

READ  Đơn vị công tác là gì? Phân biệt với đơn vị Cơ quan nhà nước | Nttworks.vn

Ngay cả khi bạn có nhiều ý tưởng hay và độc đáo, bạn cũng cần phải làm hài lòng khách hàng mới chấp nhận ý tưởng đó, vì sản phẩm của bạn làm ra để làm hài lòng khách hàng. Vì vậy tuy có thể thoải mái sáng tạo nhưng nó vẫn nằm trong những giới hạn nhất định.

Qua bài chia sẻ trên đây đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn về ngành thiết kế đồ họa. Nếu bạn có đam mê và muốn tiếp tục theo học ngành này thì FPT Polytechnic quả thực là một lựa chọn vô cùng sáng suốt nếu là chuyên ngành điển hình của trường. Không chỉ trên sách vở lý thuyết, sinh viên còn được thực hành và trải nghiệm, trau dồi những kỹ năng cần thiết để có nhiều cơ hội ra trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud