4 kỹ năng cần trang bị để quản lý tài chính cá nhân hiệu quảVNDIRECT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Biết cách kiểm tra Tài chính cá nhân Nó sẽ giúp bạn độc lập hơn trong chi tiêu và độc lập hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể quản lý chi tiêu cá nhân một cách hiệu quả. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn 4 kỹ năng cần thiết mà ai cũng nên có để không phải đối mặt với nỗi lo tiền bạc.

Làm giàu nguồn tài chính cá nhân bằng cách trang bị 4 kỹ năng tiêu chuẩn

Tại sao mọi người cần biết cách quản lý Tài chính cá nhân? Vì đây là giải pháp duy nhất giúp bạn biết cách chi tiêu để không rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Đồng thời, có kỹ năng quản lý tài chính tốt sẽ giúp bạn biết rõ ràng về những kế hoạch chi tiêu trong tương lai không nên gục ngã trước nguy cơ thất nghiệp, dịch bệnh.

Để quản lý chi phí tài nguyên một cách hiệu quả, mỗi người phải trang bị cho mình 4 kỹ năng cần thiết. Đặc biệt:

1. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính cá nhân nếu bạn biết cách quản lý tốt chi tiêu cá nhân

Kỹ năng lãnh đạo Tài chính cá nhân, đặc biệt chi phí là yếu tố đầu tiên được thu thập và phát triển. Để làm được điều này, bạn cần bắt đầu bằng cách ngừng tiêu tiền vào những thứ bạn không cần. Trước khi mua một sản phẩm cụ thể, bạn nên nghĩ xem liệu nó có giúp ích được gì cho cuộc sống của bạn ngay bây giờ hay bạn có thể sử dụng nó trong bao lâu. Nếu câu trả lời là thỏa đáng, hãy mua sản phẩm!

READ  Môi trường làm việc và mức lương nhân viên thegioididong  | Nttworks.vn

Nhìn chung, quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả đơn giản là khi bạn biết cách tiêu tiền một cách khôn ngoan và có mục đích rõ ràng. Theo các chuyên gia, công thức chung để kiểm soát tốt chi tiêu bao gồm ba bước:

  1. Giữ một danh sách các chi phí và số tiền đã sử dụng.
  2. Xác định những gì cần thiết và những gì không cần thiết.
  3. Hãy giảm ngay những khoản chi tiêu không cần thiết để tiết kiệm tiền hiệu quả hơn.

Quản lý tài chính cá nhân bằng cách quản lý tốt các khoản chi tiêu

2. Biết cách giữ tài chính cá nhân với kỹ năng lập kế hoạch tương lai

Cũng để bảo tồn nguồn Tài chính cá nhân, bạn phải có kỹ năng lập kế hoạch cho tương lai. Nhờ vậy, bạn có thể hoạch định lịch trình chi tiêu rõ ràng trong thời gian sắp tới. Hơn hết, kế hoạch này là yếu tố then chốt giúp bạn đối phó với những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

Các kế hoạch tài chính trong tương lai phải được liên kết với các mục tiêu cụ thể. Tùy theo ước mơ và mong muốn của mình mà bạn có thể đưa ra khung thời gian phù hợp. Để những kế hoạch trong tương lai được vững chắc, bạn nên chia chúng thành kế hoạch ngắn hạn và dài hạn.

Trở thành chuyên gia tài chính cá nhân với kỹ năng lập kế hoạch

Đặc biệt, các kế hoạch ngắn hạn có thể thỏa mãn những mong muốn trong tương lai, chẳng hạn như học các kỹ năng mới hoặc mua sắm đồ đạc cho gia đình. Ngoài ra, các kế hoạch dài hạn bao gồm những ước mơ cao hơn trong cuộc sống, chẳng hạn như lập kế hoạch nghỉ hưu hoặc xây dựng ngôi nhà của riêng bạn.

READ  Tư duy phản biện là gì? Kỹ năng không thể thiếu về tư duy phản biện | Nttworks.vn

Kế hoạch Tài chính cá nhân Tương lai phải được xây dựng dựa trên kế hoạch hành động hai bước sau:

  1. Đừng ngừng tiết kiệm
  2. Hợp nhất các nguồn thu nhập để đạt được mục tiêu của bạn

3. Giàu tài chính cá nhân nhờ khả năng thu nhập thụ động

Để cải thiện nguồn Tài chính cá nhân Để đạt được mục tiêu trong cuộc sống, bạn có thể trang bị cho mình khả năng tăng thu nhập thụ động. Thu nhập này có thể đến từ công việc phụ hoặc các khoản đầu tư sinh lời. Việc lựa chọn kênh đầu tư phụ thuộc vào mục tiêu lợi nhuận và tính cách của mỗi người.

Cụ thể, nếu bạn am hiểu thị trường tài chính và có óc phán đoán nhạy bén thì chứng khoán hoặc Forex là hai kênh đầu tư dành cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang hướng đến một hình thức đầu tư an toàn và tìm kiếm lợi nhuận ổn định, hãy bắt đầu với vàng hoặc gửi tiết kiệm trong ngân hàng!

Làm giàu nguồn tài chính cá nhân của bạn bằng cách đầu tư

Đối với những nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm “chinh chiến” thị trường và chưa có nhiều thời gian làm quen với việc giao dịch, bạn có thể chuyển sang dịch vụ tư vấn. Tài chính cá nhân lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia thị trường. Đội ngũ này không chỉ giúp các nhà đầu tư số 0 tìm được kênh đầu tư phù hợp mà còn hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc quản lý rủi ro.

READ  Bán hàng online là gì? Một số hình thức bán hàng online thường thấy | Nttworks.vn

4. Giữ tài chính cá nhân của bạn trong khi có được các kỹ năng quản lý ngân sách của bạn

Một kỹ năng lãnh đạo quan trọng khác Tài chính cá nhân Điều bạn cần làm là quản lý ngân sách của mình. Không giống như quản lý chi tiêu, một kế hoạch quản lý ngân sách đòi hỏi bạn phải biết cách kiểm soát dòng tiền của mình theo mọi cách. Để làm được điều này, các quỹ phải được trích lập để đáp ứng nhu cầu cá nhân hoặc nợ (nếu có) phải được trích lập trước khi bước vào giai đoạn tiết kiệm hoặc đầu tư.

Kiểm soát tài chính cá nhân của bạn với các kỹ năng quản lý ngân sách

Khi đã ổn định tài chính, bạn cần biết cách phân bổ tiền hợp lý giữa chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư để thu lại lợi nhuận hợp lý. Điều này sẽ giúp cuộc sống cá nhân của bạn “dễ thở” hơn và bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Một trong những quy tắc tốt nhất để quản lý ngân sách của bạn dựa trên công thức sau:

  • Dành 50-60% cho các khoản cố định như tiền thuê nhà, điện, nước và chi phí đi lại,
  • Chi 10% cho một khoản đầu tư sinh lời
  • Dành 5-10% cho các khoản tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn. Trong trường hợp bất ngờ xảy ra, bạn nên trừ số tiền có trong ví hoặc thẻ ATM của mình,
  • Dành 20-35% cho các khoản chi tiêu miễn phí, chẳng hạn như đi ăn với bạn bè, đi du lịch hoặc mua sắm.

Trên đây là 4 kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia Tài chính cá nhân sở hữu. Hy vọng rằng, bạn có thể thu thập chúng càng sớm càng tốt để giảm bớt gánh nặng tài chính. Đồng thời, giúp bản thân kiên cường hơn trước những biến cố bất ngờ. Chúc may mắn!

>>> Xem thêm: Quản lý tài chính thông minh để có ít nhất 200 triệu trước tuổi 30 ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud