4 điều quan trọng trong nghệ thuật dùng người của lãnh đạo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của CEO

1. Tại sao mọi người cần nghệ thuật?

Yếu tố con người vẫn là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của mỗi chủ thể. Và khi điều hành con người, người ta gọi đó là quản lý nhân sự. Ngày nay, quản lý nhân sự là ngành học dành cho những nhà lãnh đạo tài ba, những cá nhân dẫn đầu mọi cuộc chiến với các đối thủ khác thông qua việc quản lý và kiểm soát các yếu tố con người khác.

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng chỉ cần nắm được những nguyên tắc nghiệp vụ trong quản lý nhân sự, các cơ quan đã được tập huấn qua các vụ việc thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Vì bản chất của quản trị nhân lực là nghệ thuật dùng người. Ngạc nhiên đúng không? Con người cũng cần nghệ thuật? Có thể bạn chưa biết!

Nếu bạn được đào tạo nghiệp vụ quản lý nhân sự và áp dụng trực tiếp vào doanh nghiệp, cho mọi đối tượng và nhân viên thì có lẽ bạn chỉ là một nhà quản lý tầm thường. Cá nhân không chỉ được tạo thành từ các bộ phận như lông mày, công cụ, mà nó được tạo thành từ các bộ phận cứng cũng như nhận thức cá nhân khác nhau, giáo dục và tiềm thức. Vì vậy, quản lý con người không giống như điều hành hay vận hành máy móc, mà chất lượng của những con người đó phần lớn là do sự quản lý của nhà quản trị họ.

Trong cùng một doanh nghiệp, không phải lãnh đạo nào cũng có những phương pháp quản lý giống nhau mà họ thường có những “bộ óc” giống nhau. Điều này có nghĩa là nó phụ thuộc vào nhóm mục tiêu mà họ hướng tới là ai, loại nào, tính cách, nhóm tuổi, đặc điểm phẩm chất, v.v. Dựa trên cơ sở này, các nhà lãnh đạo khác với các nghệ thuật dùng người khác cũng được bổ nhiệm. Một số dữ kiện cho thấy sự thành công của một số nhà lãnh đạo được quyết định bởi cách họ sử dụng người của họ, một số thì khắc nghiệt với nhân viên, một số khác lại ôn hòa với nhân viên. Nhìn chung, hình ảnh của một công ty thường thể hiện hình ảnh đằng sau một nhà lãnh đạo tài ba.

READ  Legal executive là gì? Làm sao để trở thành một legal executive | Nttworks.vn

Việc làm điều hành tại Hà Nội

2. Đây là 4 bí quyết dùng người làm lãnh đạo

2.1. Hãy tin tưởng vào các tài năng

Niềm tin là cách giúp người quản lý tạo dựng được niềm tin lớn đối với nhân viên của mình. Đó là nền tảng giúp chúng ta duy trì và xây dựng mọi mối quan hệ, đặc biệt là trong môi trường làm việc. Các mối quan hệ này khá rộng rãi, thường là giữa cấp trên và cấp dưới giữa các nhân viên trong công ty. Người lãnh đạo nên trở thành tấm gương đi đầu trong vấn đề này, thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng đối với cấp dưới. Bạn có thể lắng nghe ý kiến ​​của họ để thấy rằng sếp tôn trọng giá trị của họ trong công ty. Chính vì vậy họ tôn trọng bạn và cống hiến nhiều hơn cho bạn.

Nghệ thuật dùng người - cậy tài

Ý kiến ​​của người lao động lớn tuổi và cách tiếp thu ý kiến ​​cũng cần hết sức khách quan và không nên cho rằng tuổi tác là bằng chứng của những điều lạc hậu, cổ hủ, không chấp nhận ý kiến ​​của người lao động lớn tuổi. Nhìn họ với kinh nghiệm dày dặn mà sức trẻ khó có được nên nhân viên dù đã lớn tuổi nhưng vẫn hết lòng vì công ty. Bởi vì họ không muốn bạn tin tưởng họ. Khi rời công ty, họ muốn duy trì hình ảnh của một nhân viên dày dặn kinh nghiệm và được mọi người tôn trọng.

READ  Dùng Visual Studio code lập trình C/C++ cho sinh viên mới bắt đầu | Nttworks.vn

>>> Tính năng hữu ích cho nhà tuyển dụng, truy cập tại đây để lựa chọn hồ sơ ứng viên tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hoàn toàn miễn phí

Công tác quản lý nhân sự

2.2. Luôn sử dụng hành động thay vì lời nói

Nếu lời nói chỉ đơn giản là một phương tiện giúp mọi người bày tỏ suy nghĩ, ý kiến ​​và quan điểm của mình, thì có một sự cân bằng giữa các hành động mà mọi người có thể thực hiện để đo lường xem họ có uy tín hay không và hành động giúp tăng tính thuyết phục. Nó phải khả thi và hiệu quả khi đóng góp. Là một nhân viên, họ không thể đứng trước mặt sếp của mình và nói một cách ngu ngốc. Đặc biệt, lời nói phải kèm theo dự thảo về tính khả thi, giúp tài xế có thể nhìn thấy trong tương lai những hoạt động này sẽ diễn ra như thế nào. Đặc biệt đối với những nhân viên nói nhiều nhưng làm ít thì người quản lý cũng phải có sự quan sát để có thể thấy rõ được sự tiến bộ cụ thể của họ. Từ đó có những kế hoạch thăng tiến để họ có thể nói ít hơn và làm được nhiều việc hơn.

2.3. Công khai và tư nhân minh bạch là điều cần thiết

Để sử dụng người thành công, các nhà lãnh đạo cũng phải quan tâm đến khu vực nhà nước và tư nhân. Khi đánh giá nhân viên, bạn càng rõ ràng và minh bạch, bạn càng tránh được xung đột hoặc “trái ý” của những nhân viên khác. Dựa trên những đánh giá và quan sát kỹ lưỡng của bạn, cũng như những “bằng chứng” phù hợp và thiết thực, bạn có thể chủ động bổ nhiệm một nhân viên xuất sắc, có phẩm chất và năng lực phù hợp để góp phần tạo ra một đội ngũ nhân viên xuất sắc và hiệu quả.

READ  Trà Sữa Maku – Hương Vị Thượng Hạng Chắt Chiu Từ Từng Lá Trà Đài Loan | Nttworks.vn

Nghệ thuật phân biệt các khu vực giữa người dân và khu vực công - tư

Một ông chủ khôn ngoan dùng chính nghĩa để trị dân để thu phục lòng người. Họ chắc chắn không phải là những người đặt mối quan hệ cá nhân lên hàng đầu. Đúng người, đúng vị trí. Khả năng của ai được phân loại theo cấp bậc và cấp độ của nó. Tuyệt đối không thích những mối quan hệ thân thiết làm mất uy tín của nhân viên. Đồng thời, cần tạo môi trường để người lao động có thể cạnh tranh bình đẳng trên cơ sở cơ chế công bằng. Điều này tốt hơn là tạo ra những cuộc ẩu đả không lành mạnh “có chủ đích”. Do đó, bạn chắc chắn sẽ không có một nhóm phát triển bền vững. Bất kể những dấu hiệu của sự cạnh tranh không lành mạnh, điều này cũng đồng nghĩa với việc những con sâu sẽ phá hoại dần hệ thống nhân sự của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: 10 cụm từ giúp bạn thấy hình mẫu nhân viên tốt nhất

Tuyển dụng

2.4. Đúng người đúng việc đúng nguyên tắc

Bạn không thể đặt những thứ đã được định dạng không chính xác vì chúng không vừa vặn. Hình tròn thì xếp hình tròn, hình vuông thì đặt đúng vị trí. Trong công việc cũng vậy, ai đến đâu thì phải đứng đấy. Đối với một mối quan hệ nào đó, không thể xếp “tiến sĩ giấy” vào hàng ngũ quản lý nhân tài, vì khi đó chỉ cần tiến sĩ giấy cũng đủ làm đứt mối liên hệ. sự bền vững của một khối tập thể hùng mạnh. Phương án A chỉ dành cho những người có năng lực A. Đây là nguyên tắc dùng người phù hợp và là bí quyết hay của cách dùng người hiệu quả.

>>> Xem thêm: Bạn có biết? Hiện tại có những vị trí điều hành tốt nhất nào tại Thành phố Hồ Chí Minh không? Nếu chưa, hãy click ngay để cập nhật tin tuyển dụng mới nhất.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 2749 & cateid = 31 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud