4 điều quan trọng nhất định phải biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thường có rất ít người chỉ nộp CV cho một công việc. Ứng viên nộp CV cho nhiều công ty để tăng cơ hội việc làm. Nếu bạn nhận được lời mời qua email từ công ty khi bạn đã tìm được một công việc tốt hơn hoặc công việc đó không còn phù hợp với bạn nữa, bạn cần phải viết thư Email bị từ chối phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện sự tôn trọng và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Viết email từ chối cuộc phỏng vấn

Khi viết email từ chối phỏng vấn, đừng quên những điều sau

Nếu bạn quyết định từ chối cuộc phỏng vấn, hãy ghi nhớ những điểm sau.

Hãy chắc chắn về quyết định của bạn

Nếu bạn quyết định không tham gia phỏng vấn, bạn sẽ không thể thay đổi quyết định của mình. Do đó, hãy xem xét lại quyết định của mình trước khi gửi thư từ chối. Bạn sẽ không nhận được cuộc phỏng vấn thứ hai nếu bạn nói không.

Trả lời nhanh trước ngày phỏng vấn

Bạn phải trả lời lời mời trò chuyện của nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt. Điều này giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và nhà tuyển dụng cũng có thể trao cơ hội cho các ứng viên tiềm năng khác. JobsGO khuyên bạn nên trả lời email trong vòng 24 giờ sau khi nhận được.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Bài văn mẫu giới thiệu bản thân với tất cả các đối tượng trong buổi phỏng vấn

Hãy chuyên nghiệp

Khi viết email từ chối phỏng vấn, hãy sử dụng những từ ngữ lịch sự và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bởi vì bạn không thể chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành đối tác trong tương lai hoặc bạn sẽ phải làm việc với một thực thể mà bạn đã từ chối. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều có mạng lưới kết nối rất rộng. Thật không may, nếu bạn thô lỗ trong email từ chối, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội việc làm mới.

Bài thuyết trình ngắn gọn và ý nghĩa

Để từ chối một cuộc phỏng vấn, bạn không nên viết một email với những từ giống nhau và dài dòng; Hãy ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa nhất có thể.

Người ta chỉ cần chân thành cảm ơn công ty về cơ hội tham gia phỏng vấn và nêu lý do từ chối là đủ. Bạn có thể định hướng những ứng viên tiềm năng khác mà bạn cho là thực sự phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng. Việc giới thiệu các ứng viên khác cho thấy bạn thực sự có trách nhiệm với công việc của mình và công ty bạn đang ứng tuyển. Nhà tuyển dụng chắc chắn rất hài lòng về điều này.

👉 Xem thêm: Cách tự tin phỏng vấn: 9 bí quyết giúp bạn nổi bật

3 mẫu phỏng vấn từ chối email Các cuộc phỏng vấn mẫu mà nhà tuyển dụng thích

Xem mẫu ba email từ chối phỏng vấn dưới đây để biết bạn nên viết gì trong email của mình!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An | Nttworks.vn

Email từ chối phỏng vấn mẫu 1

Tới: X. bộ phận tuyển dụng của công ty

Tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã cho tôi tham gia phỏng vấn công ty [Tên công ty] Chức vụ [Tên vị trí]. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân, tôi đã không thể tham gia buổi phỏng vấn. Tôi muốn rút đơn xin làm việc cho công ty và từ chối lời mời phỏng vấn của bạn.

Tôi hy vọng sẽ có cơ hội làm việc với đội ngũ của công ty trong tương lai [Tên công ty] dưới một vai trò khác.

Tôi chúc bạn và công ty của bạn [Tên công ty] nhiều sức khỏe, thành công và ngày càng phát triển hơn nữa cho tương lai.

Lời chúc tốt nhất.

[Chữ ký]

Email từ chối phỏng vấn mẫu 2

Người thụ hưởng: Bộ phận tuyển dụng của công ty [Tên công ty]

Tôi rất vui và biết ơn vì đã nhận được lời mời phỏng vấn từ công ty [Tên công ty] cho vị trí [Tên vị trí]. Nhưng trong thời gian chờ đợi kết quả, tôi đã được giới thiệu một công việc khác. Tôi xin lỗi vì đã từ chối lời mời phỏng vấn của công ty. Hi vọng công ty sẽ tìm được ứng viên phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Chúc công ty ngày càng phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai.

Lời chúc tốt nhất.

[Chữ ký]

READ  Download mẫu giấy mời đẹp file Word | Nttworks.vn

Email từ chối phỏng vấn mẫu 3

Với mẫu email này, bạn có thể giới thiệu cho nhà tuyển dụng của mình một ứng viên khác phù hợp hơn.

Kính gửi: Công ty X, Bộ phận tuyển dụng

Tôi rất vui khi nhận được lời mời trò chuyện từ quý công ty [Tên vị trí]. Rất tiếc, tôi phải thông báo với bạn rằng tôi không thể tham dự buổi phỏng vấn [ngày/ tháng/ năm] lý do [Nêu lý do cụ thể, ngắn gọn].

Tôi hiểu vị trí của công ty bạn và các yêu cầu của ứng viên [Tên người bạn sẽ giới thiệu] rất thích hợp cho việc kinh doanh. Bạn có thể liên hệ [Tên người bạn sẽ giới thiệu] bởi vì [Email/ Số điện thoại] để làm rõ thêm. [Bạn có thể nói qua về kinh nghiệm làm việc, thành tích của người mình giới thiệu].

Tôi hy vọng có thể làm việc với một công ty ở nơi khác trong tương lai

Một lần nữa tôi xin cảm ơn quý công ty về lời mời phỏng vấn.

Lời chúc tốt nhất

[Chữ ký]

Từ chối để không làm mất lòng người khác không bao giờ là điều dễ dàng. Từ chối phỏng vấn một cách khéo léo thể hiện phép lịch sự và tôn trọng đối với nhà tuyển dụng và công ty bạn đã ứng tuyển. Tóm lại, một lá thư từ chối phỏng vấn bao gồm 3 yếu tố chính: thời gian, lý do và thông điệp, và đừng quên rằng email phải ngắn gọn, súc tích, không dài dòng, vô nghĩa.

👉 Xem thêm: Một nhà tuyển dụng thần kỳ với 7 cụm từ “quyền năng” này!

Để kết luận

Đây là bí quyết để viết Từ chối phỏng vấn qua e-mail JobsGO hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và luôn chuyên nghiệp trong công việc. Đừng quên ghé thăm JobsGO mỗi ngày để cập nhật nhiều mẹo hay nơi công sở hay cách làm việc hiệu quả, thăng tiến nhanh trong công việc.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud