4 cách viết CV ngành nhân sự “dễ ợt”, công ty nào cũng nhận | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngành nhân sự đòi hỏi ứng viên phải có năng lực và kỹ năng cao. Vì vậy, khi bắt tay vào biên soạn CV, bạn phải có sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng, nắm được 4 cách viết CV nhân sự dưới đây, chắc chắn bạn sẽ qua mặt nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.

Nguồn nhân lực ở Việt Nam hiện nay đang là một nghề hot, có nhiều cơ hội việc làm và đa dạng công việc: nhân sự, quản lý nhân sự, nhân viên, v.v. Tuy nhiên, ngành này đòi hỏi ở ứng viên những yêu cầu và tố chất nhất định. Vì vậy, các ứng viên phải hết sức cẩn thận ngay từ đầu, cách viết CV của bạn như thế nào, lập công thức ra sao, nộp như thế nào? Đây là 4 Cách viết CV trong HR rất ấn tượng, cầm chắc chắn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng.

4 lựa chọn
Hình minh họa – nguồn ảnh: internet.

Nguồn nhân lực là gì?

Định nghĩa

Ngành nhân sự được chia thành hai lĩnh vực chính là quản trị nhân sự và quản trị nhân sự, đây là một trong những công việc quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào.

 • Quản lý nhân sự: Chức năng chính của quy trình hành chính, họ làm các công việc liên quan đến quản lý hành chính và chính sách công việc.
 • Công tác quản lý nhân sự: Chiến lược dài hạn, tuyển dụng và phát triển nhân tài, xây dựng cơ chế đánh giá nhân viên, lựa chọn và tổ chức những người có năng lực, phẩm chất phù hợp với các vị trí trong bộ máy tổ chức của công ty / doanh nghiệp.

Công việc của một giám đốc nhân sự

Các doanh nghiệp / công ty thường được giao cho một vị trí trong bộ phận nhân sự, đây là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống đại lý. Công việc hàng ngày của mỗi giám đốc nhân sự là: tuyển dụng, quản lý tài liệu, đào tạo nhân viên, v.v.

 • Tuyển dụng nhân sự mới cho công ty / doanh nghiệp: bao gồm các hoạt động (đăng tin tuyển dụng trên các website, báo, nhóm tìm việc, sau đó tiến hành phỏng vấn, làm thủ tục cho ứng viên thử việc). công việc).
 • Quản lý Hợp đồng: Chịu trách nhiệm theo dõi các hợp đồng của nhân viên trong công ty / xí nghiệp, thực hiện sắp xếp nghỉ lễ hoặc nghỉ việc theo quy định, lập báo cáo định kỳ cho Ban Giám đốc.
 • Lương: Tính lương hàng tháng của nhân viên công ty / công ty, thông tin về các quy định, chính sách (ngày làm việc, số người đến muộn, số ngày nghỉ, …)
 • Bảo hiểm: Đăng ký và trích tiền các loại bảo hiểm cho người lao động: Bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, v.v. Tổng hợp và giải quyết các vấn đề về ốm đau, sinh đẻ,… của nhân viên.
 • Thực hiện đánh giá năng lực của nhân viên trên cơ sở báo cáo của cấp quản lý, từ đó đề xuất đề bạt, tăng lương, luân chuyển nhân viên.
 • Đào tạo nhân viên và nâng cao nghiệp vụ: Lập kế hoạch đào tạo nhân viên (bao gồm nhân viên cũ, nhân viên mới định kỳ mỗi tháng, một năm một lần) để nâng cao kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng làm việc theo các khóa học khác nhau.
 • Tổ chức các hoạt động gắn kết nhân viên trong công ty, phát triển văn hóa và quy tắc ứng xử giữa các thành viên. Đây là mục tiêu lớn được Ban Nhân sự theo đuổi nhằm giúp các doanh nghiệp / công ty phát triển bền vững.
4 lựa chọn
Hình minh họa – nguồn ảnh: internet.

Kỹ năng cần thiết cho công việc của nhân viên

 • Kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực: Trong ngành nhân sự, giỏi chuyên môn thôi chưa đủ, bạn phải thường xuyên cập nhật những tin tức mới: pháp luật, chính trị, kinh tế, xã hội, …
 • Tư duy logic, phản hồi tốt, nhân viên xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả.
 • Làm việc khách quan: trong nghề này, bạn phải có cái nhìn tổng quát nhất là có sự hài hòa và cân bằng giữa quyền / nghĩa vụ của công ty và quyền / nghĩa vụ của người lao động, nếu bạn thích một bên nào đó thì bạn cũng làm hại họ. .
 • Kỹ năng giao tiếp: là một trong những kỹ năng mềm cần thiết nhất không chỉ trong lĩnh vực nhân sự, mà còn trong tất cả các công việc khác. Ở đây mong muốn nhân viên có kỹ năng ứng xử tốt, làm việc theo nhóm, công ty phải nhạy bén và khéo léo với nhân viên, hiểu rõ tính chất công việc của từng người, luôn sẵn sàng giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Cách viết CV nhân sự

Một CV chuyên nghiệp và sáng tạo là vũ khí lợi hại có thể dễ dàng được các nhà tuyển dụng sử dụng. Tuy nhiên, khả năng viết CV không phải ai cũng có thể và khéo léo thực hiện được, đặc biệt là trong lĩnh vực nhân sự. Trước hết, khi viết CV, chúng ta cần biết 5 lưu ý:

 • Đảm bảo rằng bạn có thông tin đầy đủ về bản thân.
 • Xem xét kỹ vị trí công việc theo yêu cầu tuyển dụng.
 • Kinh nghiệm và thành tựu cần được nêu rõ.
 • Nộp CV của bạn trên một mặt A4 (vì trọng tâm không quá dài, nhà tuyển dụng sẽ chỉ đọc CV của bạn trong 5-10 phút).
 • Nếu nhà tuyển dụng của bạn đưa ra một định dạng CV, bạn nên sử dụng nó.
4 lựa chọn
CV – nguồn ảnh: internet.

Điền thông tin cá nhân của bạn

Dữ liệu cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng của CV nhân sự. Nội dung phần này nhằm giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên là ai? Bạn phải liệt kê các thông tin sau: họ và tên, năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc. Ngoài ra, đừng quên thêm ảnh đại diện để tạo thiện cảm với người xem CV của bạn.

Đồng thời, bạn nên thiết lập địa chỉ email đầy đủ để thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn.

Ví dụ: [email protected]

Mục tiêu nghề nghiệp

Trong phần này, bạn nên thể hiện mình là một người xem được hướng dẫn và hướng tới tương lai. Sử dụng thuật ngữ nhân sự đặc biệt, chỉ có 2-3 câu giới thiệu ngắn gọn ở đây Cách viết CV trong HR có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng, đánh bật các ứng viên khác. Một số cụm từ cụ thể: năng lực chính, chiến lược quản lý nguồn nhân lực, văn hóa công ty, v.v.

Thành tích xuất sắc

Đến Tao CV trực tuyến ấn tượng, bạn nên dành thời gian để viết ra những thành tích của mình. Đây là chiến lược được trình bày trong CV để nổi bật so với các ứng viên khác.

Về thành công trong học tập, bạn nên xếp theo thứ tự thời gian, xa gần. Cụ thể: thời gian học – trường – chuyên ngành – điểm (hệ 4/10).

Ví dụ: 2013-2017 – Đại học Quốc phòng Nội vụ – Quản lý cán bộ – 3.5 / 4-8.2 / 10.

Ngoài ra, bạn có thể ghi những điểm số đặc biệt liên quan đến nhân viên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn nên bổ sung những thành tích cao trong học tập của mình ở bên dưới.

Ví dụ: Dự án X học bổng năm 2015, tốt nghiệp Đại học Quốc phòng năm 2017.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất của CV. Phần này dành cho nhà tuyển dụng để xem cả năng lực của bạn và quá trình bạn làm việc từ trước đến nay.

Quá trình học, bạn nên viết theo trình tự thời gian, xa gần. Cụ thể: Thời gian làm việc – Công ty – Nơi làm việc – Công việc đã làm – Kết quả đạt được. Ngoài ra, bạn có thể thêm một vài dòng mô tả quy mô của công ty, ngành …

Ví dụ: 10 / 2017-3 / 2018: Aktsiaselts X Meedia – Giám đốc nhân sự – tuyển dụng 100 nhân viên, có kế hoạch tổ chức đào tạo 100 kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên của công ty.

4 lựa chọn
Hình minh họa – nguồn ảnh: internet.

Ngành nhân sự được coi là một bộ phận cấu thành của bất kỳ doanh nghiệp / doanh nghiệp nào. Đặc biệt, cơ hội việc làm của họ ngày càng mở rộng với những ứng viên mới. Để ứng tuyển thành công cho vị trí này, chúng tôi phải hoàn thành một CV duy nhất. Hi vọng với 4 Cách viết CV trong HR Bạn có thể dễ dàng tạo CV của mình ở trên.

READ  KCS là gì? Bản mô tả công việc nhân viên KCS và mức lương hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud