3 mẫu bài test phỏng vấn kế toán không nên bỏ qua | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bài kiểm tra phỏng vấn kế toán là một vòng tuyển dụng quan trọng mà các ứng viên phải vượt qua để được tuyển dụng. Trong bài kiểm tra này, nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi chuyên môn và bạn phải có kiến ​​thức vững chắc về kế toán thì mới có thể vượt qua được. Vậy nội dung của bài thi này là gì và có những câu hỏi gì? Hãy cùng JobsGO tham khảo bài viết này.

Chính thức

Chính thức

Các loại bài kiểm tra đánh giá khi phỏng vấn

Khi phỏng vấn các ứng viên cho vị trí nhân viên kế toán, nhà tuyển dụng có thể đưa ra các loại bài kiểm tra sau:

 • Kiểm tra tiếng anh
 • Kiểm tra chuyên môn
 • Thi lý thuyết
 • Thử nghiệm nhiều lựa chọn
 • Bài tập kế toán tài chính
 • Phát trực tiếp và kiểm tra phản hồi

Nội dung kiểm tra phỏng vấn kế toán tổng hợp

Bài kiểm tra mà các nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên kế toán thường kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận. Bạn có khoảng 30 phút để hoàn thành bài thi trắc nghiệm.

Dừng nó lại bài kiểm tra phỏng vấn kế toánỨng viên phải sử dụng kiến ​​thức kế toán và thực tế mà họ có. Trong bài thi này, bạn không phải mất nhiều thời gian để trình bày, sắp xếp, hình thành, sắp xếp câu.

READ  8 Câu Chúc Ngon Miệng Tiếng Anh Cho Nhân Viên Nhà Hàng | Nttworks.vn

Tất cả những gì bạn phải làm là đọc, so sánh thông tin, tính toán bản nháp và sau đó chọn câu trả lời chính xác cho câu hỏi. Do trong thoi gian gan day, ban co the nhanh chong, nhanh chong va chinh xac. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức thi trắc nghiệm này là không thể hiện được hết những ưu điểm cũng như trình độ của thí sinh. Do đó, các công ty và doanh nghiệp thường tiến hành một cuộc phỏng vấn trực tiếp khác để đưa ra quyết định cuối cùng.

Một phần của một bài luận bài kiểm tra phỏng vấn kế toán Nó được chia thành hai mảng chính: lý thuyết và bài tập. Nó giải quyết các câu hỏi lý thuyết với các câu hỏi chính như: Kế toán là gì, vai trò của kế toán trong công ty là gì …?

Về câu hỏi bài tập, công ty tuyển dụng đưa ra một số bài tập, tình huống thường gặp và yêu cầu ứng viên đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất. Bài kiểm tra này mất nhiều thời gian hơn, thường là khoảng 60 phút.

👉 Xem thêm: Các lĩnh vực của kế toán là gì? Đào tạo nghề kế toán

Vụ án, chuyên ngành kế toán

bên cạnh no bài kiểm tra phỏng vấn kế toán Về mặt lý thuyết, các ứng viên cũng phải vượt qua bài kiểm tra về các tình huống và nghiệp vụ kế toán. Bài kiểm tra này thường bao gồm các câu hỏi tình huống như:

 • Công ty đã bán lô hàng 500 sản phẩm, nhưng bị trả lại 200 sản phẩm do bị lỗi. Việc hạch toán và quyết toán trong trường hợp này được thực hiện như thế nào?
 • Công ty muốn hạ giá dưới giá vốn để bán hàng tồn kho lâu năm thì kế toán phải làm thế nào?
 • Ghi rõ số thuế GTGT, thuế thu nhập và thuế GTGT mà người về hưu phải trả sau khi nhận được hỗ trợ. (Phải có số tiền hỗ trợ cụ thể).
 • Nếu công ty chuyên về thiết kế và tư vấn phần mềm, thì chi phí sử dụng doanh thu từ việc bán thiết kế / phần mềm đó là bao nhiêu?
 • Làm thế nào để tính khoản vay ngân hàng của một công ty để mua tài sản cố định?
 • Nếu bạn phát hiện ra tờ khai thuế của tháng trước, điều gì nên được giải quyết?
READ  4 câu hỏi tình huống hay giúp xác định ứng viên tiềm năng nhất | Nttworks.vn

Kiểm tra kế toán mẫu

kiểm tra cho kế toán

Bài thi kế toán thuế
kiểm tra cho kế toán
Các câu hỏi thường gặp trong một cuộc phỏng vấn kế toán
kiểm tra cho kế toán
Kiểm tra Phỏng vấn Kế toán Tổng hợp

👉 Tải xuống miễn phí: Câu hỏi phỏng vấn kế toán bằng tiếng Anh

Nhà tuyển dụng đánh giá gì ở ứng viên

Một CV ấn tượng chỉ giúp hoàn thành tốt vòng sơ tuyển, nhưng mấu chốt vẫn là vòng phỏng vấn. Để vượt qua bài kiểm tra Hỏi & Đáp, bạn sẽ cần:

Thể hiện sự quan tâm đến cơ hội việc làm

Hầu hết các cuộc phỏng vấn trực tiếp đều hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?”. Mục đích của câu hỏi này là để tìm hiểu xem bạn có các kỹ năng để làm tốt công việc và liệu con đường sự nghiệp có phù hợp với sự phát triển của công ty này hay không. Hãy để họ nhìn thấy điều đó trong bạn.

Tìm hiểu trước thông tin công ty, vị trí ứng tuyển

Việc hiểu rõ về công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển cho thấy sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của bạn. Trước khi đi phỏng vấn, hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết về công ty này, nó sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy rằng bạn thực sự quan tâm và muốn đóng góp cho sự phát triển của công ty họ.

Kinh nghiệm làm việc tương ứng với vị trí ứng tuyển

Khi điền vào phần kinh nghiệm trong đơn xin việc, vui lòng đặt các từ và kinh nghiệm làm việc sao cho phù hợp nhất với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Và trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn phải trả lời đúng câu hỏi, không được tranh giành.

READ  English For Business Studies Teacher's Book PDF | Nttworks.vn

Chứng minh lợi thế của bạn bằng những thành tích

Nhà tuyển dụng coi trọng thành tích hơn và độ tin cậy của họ cao hơn những tuyên bố chung chung, ví dụ: “Tôi có kỹ năng tốt, tôi là người cầu toàn trong công việc; Tôi có khả năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng lãnh đạo xuất sắc; Tôi có thể giải quyết các tình huống bất ngờ một cách nhanh chóng;… ”. Thay vì liệt kê những thông tin này, hãy liệt kê một số trường hợp cụ thể mà bạn đã trải qua để chứng minh.

Biết cách sửa chữa điểm yếu của bạn

Bên cạnh những điểm mạnh, một trong những vấn đề nhà tuyển dụng đặt ra cũng chính là những điểm yếu. Khi đối mặt với câu hỏi này, đừng quá lo lắng vì họ chỉ muốn biết liệu họ có nhận bạn vào làm hay không và họ sẽ giúp bạn như thế nào trong công việc.

Cách giải quyết xung đột tại nơi làm việc

Xung đột ý kiến ​​là điều phổ biến trong công việc và trong cuộc sống của chúng ta. Nhà tuyển dụng của bạn có thể muốn biết bạn phản ứng như thế nào nếu có bất đồng với đồng nghiệp. Nó cũng là một câu hỏi kiểm tra khả năng đối phó với tình huống của bạn.

Biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Một nhân viên giỏi không chỉ hoàn thành xuất sắc công việc được giao mà còn có khả năng chăm sóc tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Bởi nếu có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần thoải mái thì nhân viên mới có thể tạo ra năng suất làm việc cao hơn.

👉 Xem thêm: Thông tin thêm về điều kiện học và thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng

Đây là nội dung về nó bài kiểm tra phỏng vấn kế toán cũng như những thứ bạn cần chuẩn bị để vòng phỏng vấn này diễn ra suôn sẻ. Hi vọng với cách chia JobsGO trên đây sẽ giúp các ứng viên kế toán nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hơn.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud