20 câu hỏi phỏng vấn vị trí kế toán | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Như bạn đã biết, có rất nhiều thách thức đối với các công ty để tuyển dụng thành công một kế toán viên chăm chỉ trong thị trường ngày nay. Khi bạn đã sử dụng dịch vụ đăng tuyển dụng miễn phí kèm theo mô tả công việc và nhận được rất nhiều hồ sơ từ các ứng viên, đã đến lúc bắt đầu quá trình phỏng vấn. Đánh giá kỹ năng mềm và năng khiếu văn hóa là vô cùng quan trọng.

Headhunter tuyển trưởng phòng tài chính kế toán

Mục lục

20 câu hỏi phỏng vấn kế toán đánh giá kiến ​​thức và mức độ tiềm năng của ứng viên.

Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của câu hỏi phỏng vấn kế toán để giúp bạn đánh giá kiến ​​thức và tiềm năng của ứng viên. Dưới đây là 20 câu hỏi phỏng vấn kế toán và tài chính mà bạn cần chú ý trong câu trả lời của ứng viên:

READ  Những mẹo mách bạn cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất | Nttworks.vn

1. “Sự khác biệt giữa các khoản phải thu (AR) và các khoản nợ (AP) là gì?”

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn kế toán quan trọng giúp bạn tìm hiểu thêm những kiến ​​thức chung về kế toán của ứng viên. Cách họ phản ứng thông qua lời nói và ngôn ngữ cơ thể cho thấy họ có thực sự hiểu những điều cơ bản về kế toán hay không.

2. Nếu công ty sử dụng phương pháp ghi sổ kế toán kép, thì những yếu tố nào cần được cân đối trên sổ cái.

Đó là vấn đề mấu chốt. Các kế toán viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm không có vấn đề gì phải trả lời. Tương tự như câu hỏi đầu tiên, câu trả lời của ứng viên sẽ cho biết người đó không có vị trí kế toán trong công ty của bạn hay có đủ tiêu chuẩn hay không.

dich-vu-headhunter

Xem thêm: Điều khoản tham chiếu cho bộ phận tài chính chính


3. Kể tên 2-3 nốt nhạc đặc biệt

Mặc dù đây cũng là một câu hỏi quan trọng, bạn có thể tiếp tục hỏi các câu hỏi tiếp theo liên quan dựa trên công việc cụ thể hoặc quá trình làm việc của ứng viên. Hoặc bạn có thể cung cấp cho ứng viên một số ghi chú mẫu để đọc và giải thích. Cách ứng viên phản ứng cho thấy những sai sót trong tài khoản của anh ta.

4. “Nếu một công ty có ba tài khoản ngân hàng để thực hiện thanh toán, thì số tiền tối thiểu cần thiết cho sổ cái chung là bao nhiêu?”

Sử dụng điều này như một điểm khởi đầu cho cuộc phỏng vấn để khám phá kiến ​​thức của ứng viên về sổ cái chung. Theo dõi những phản ứng ban đầu và thảo luận về những kỹ năng bạn đang tìm kiếm. Chờ câu trả lời cho biết các tài khoản liên quan đến doanh nghiệp như thế nào.

5. “Bạn đã sử dụng phương pháp nào để ước tính các khoản nợ khó đòi?”