16 personalities là gì? Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp tốt nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có thể đã nghe nói về bài kiểm tra tính cách, hoặc 16 tính cách. Vậy nhân cách là gì? Những điều gì đã khiến 16 tính cách trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nó có cơ sở khoa học vững chắc không?

Bạn vẫn là một người không biết mình là ai và không định hình được tương lai của mình? Đây rõ ràng không phải là vấn đề của riêng bạn, vì vậy các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và thông qua bài kiểm tra tính cách trên 16 tính cách và phát triển thành bài kiểm tra nghề nghiệp kể từ đó. Vậy 16 tính cách là gì? Bài kiểm tra tính cách và bài kiểm tra nghề nghiệp trông như thế nào? Nó có giúp bạn định hướng nghề nghiệp không? Chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về vấn đề này trong bài viết tiếp theo.

I. 16 tính cách là gì?

1. 16 tính cách là gì?

16 tính cách là 16 đặc điểm tính cách chính mà các nhà tâm lý học đã nghiên cứu, xác định và phân nhóm. Bài kiểm tra MBIT (còn được gọi là Myers-Briggs Type Indicator) dựa trên các câu trả lời bạn cung cấp để phân tích và xác định nhóm tính cách của bạn, từ đó cung cấp những hiểu biết khách quan và hướng nghiệp. Ngành kinh doanh cốt lõi của tương lai. Tóm lại, 16 tính cách được lồng ghép vào bài kiểm tra tính cách và nghề nghiệp dành cho những ai còn đang phân vân chưa biết mình là ai trong 16 tính cách.

16 tính cách chỉ kiểm tra tính cách và kiểm tra công việc

16 tính cách chỉ kiểm tra tính cách và kiểm tra công việc

2. Cơ sở khoa học của 16 nhân cách là gì?

Cơ sở khoa học của 16 tính cách là dựa trên nghiên cứu tâm lý của các nhà nghiên cứu. Từ đó tổng hợp và đưa ra tổng hợp chung về từng kiểu người, từ đó sinh ra 16 kiểu tính cách chính, kèm theo đó là những định hướng nghề nghiệp chính. Trên thực tế, 16 tính cách chỉ mang tính chất biểu thị và không hoàn toàn chính xác, nhưng thực tế nó có một số khía cạnh áp dụng cho nhiều người.

READ  Tổng đài hỗ trợ Viettel telecom, hướng dẫn liên hệ hotline tổng đài Viettel | Nttworks.vn

16 tính cách dựa trên các bài kiểm tra tính cách và bài kiểm tra nghề nghiệp để đưa ra hướng nghiệp cơ bản.

16 tính cách dựa trên các bài kiểm tra tính cách và bài kiểm tra nghề nghiệp để đưa ra hướng nghiệp cơ bản.

Có 4 nhóm tính cách chính trong 16 tính cách được phân loại sau khi vượt qua bài kiểm tra tính cách. Nhóm tính cách tóm tắt 4 khía cạnh và được viết tắt bằng các chữ cái đầu của từ tiếng Anh personity. Từ đó, 16 tính cách được giải thích trên cơ sở trắc nghiệm tính cách và trắc nghiệm nghề nghiệp, chúng ta được đưa ra những định hướng nghề nghiệp nhất định. Nó xét đến thái độ, hành động, nhận thức và suy nghĩ của mỗi người. Chúng tôi có các chi tiết:

Tâm trí (nhận thức): Tri giác tương tác với một môi trường cụ thể và bao gồm hai ngôi sao khác nhau, I – hướng nội (hướng nội) và E – hướng ngoại (hướng ngoại)

Năng lượng (năng lượng): cách chúng ta nhận thức và đối xử với thế giới xung quanh. Bao gồm S – Cảm nhận và N – Trực giác

Thiên nhiên: Cách chúng ta nhìn nhận và đưa ra giải pháp phụ thuộc vào mọi trường hợp trong xã hội. Nó bao gồm hai chữ cái T – Thinking và F – feel.

Tactics (chiến thuật): Tiếp cận công việc, lập kế hoạch và đưa ra quyết định để giải quyết một vấn đề. Nó bao gồm hai chữ cái J – Judging và P – Prospective.

Xác thực: Mức độ tự nhận thức, tự tin vào khả năng và quyết định của bản thân. Chứa hai chữ cái A – tự tin (thành lập) và T – hỗn loạn (sóng gió).

Và những người trên được gộp thành bốn nhóm chính khác: nhà phân tích, nhà ngoại giao, lính canh và nhà nghiên cứu.

II. 16 tính cách – 16 tính cách tiêu biểu.

Sau khi hiểu ý nghĩa của 16 tính cách và hiểu được tính khoa học và cơ bản của câu đố này. Ở đây bạn có thể tìm hiểu thêm về 16 tính cách.

16 tính cách tương ứng với 16 loại tính cách

16 tính cách tương ứng với 16 loại tính cách

1. ISTJ (thanh tra) hay còn gọi là thanh tra.

Những ISTJ này là những người trầm lặng, nghiêm túc, họ thành công nhờ sự kỹ lưỡng và tầm nhìn xa. Họ là nhóm người có tư duy thực tế và trách nhiệm lớn. Họ đưa ra quyết định một cách lý trí và làm mọi thứ trong khả năng của mình, bất kể điều đó có khó khăn đến đâu. Các ISTJ thích lập kế hoạch và tổ chức những việc nhất định. Trong số 16 tính cách, họ yêu thích sự trung thành và các giá trị truyền thống nhất.

2. ISFJ (cố vấn) hoặc nhà tư vấn

Họ là những người trầm lặng, thân thiện, có trách nhiệm và giàu lòng trắc ẩn trong 16 tính cách. Các ISFJ chắc chắn cam kết thực hiện các nhiệm vụ được giao cho họ. Họ cũng là những người trung thành, rất quan tâm và chăm sóc những người thân yêu của mình. ISFJ cố gắng tạo ra một môi trường trật tự và hòa hợp tại nơi làm việc và ở nhà.

3. INFJ (Người bảo vệ) hoặc Người giám hộ

INFJ đề cập đến những người có cá tính có xu hướng tìm kiếm ý nghĩa, kết nối trong các ý tưởng, các mối quan hệ và của cải vật chất. Họ tò mò và khám phá điều gì khiến hầu hết 16 tính cách đều hành động. Họ cũng rất tận tâm, chu đáo và mang lại giá trị cho công ty. INFJs xem xét lâu dài và đưa ra những kế hoạch thiết thực nhất để phục vụ lợi ích chung. Họ có tổ chức và có cái nhìn độc đáo về bản thân.

READ  Viện kiểm sát là gì? Những hiểu biết cơ bản về Viện kiểm sát | Nttworks.vn

4. INFP (người chữa bệnh) hoặc người hòa giải.

INFP là những người duy tâm, sống đúng với niềm tin của họ và là những người quan trọng về mặt cá nhân đối với họ. Đối với 16 tính cách, INFPs cũng muốn có một cuộc sống bên ngoài tương ứng với các giá trị tiềm thức của họ. INFPs không chỉ tò mò, họ còn có xu hướng tìm hiểu và giúp những người xung quanh khám phá tiềm năng của họ. INFP rất dễ tùy chỉnh và rất linh hoạt

5. ISTP (Crafter) hoặc thợ thủ công.

Trong số 16 tính cách, ISTP có khả năng quan sát linh hoạt và khoan dung nhất và có khả năng phản ứng với vấn đề nhanh nhất. ISTP phân tích những cách có thể xảy ra trong đó mọi thứ hoạt động và sẵn sàng kiểm tra lượng lớn dữ liệu để tách những thứ cơ bản, tối ưu để tạo ra những vấn đề thực tế. Họ quan tâm đến các mối quan hệ nguyên nhân và kết quả và chuyên tổ chức và chỉ đạo các hoạt động dựa trên các nguyên tắc, chú trọng đến hiệu quả.

6. ISFP (nhà soạn nhạc) hoặc nhạc sĩ.

ISFP là những người trầm lặng, thân thiện, nhạy cảm và tốt bụng. Họ tận dụng thời điểm của thực tại và những gì đang xảy ra để mang lại không gian và thời gian cho chính họ. Họ không chấp nhận những bất đồng, mâu thuẫn, cãi vã. Họ thường không có xu hướng áp đặt ý kiến ​​của mình lên người khác.

7. INTJ (Mastermind) hoặc bộ não chiến lược.

INTJs có những ý tưởng ban đầu và quyết tâm đưa các ý tưởng vào thực tế để đạt được những gì họ dự định làm. Họ có được cái nhìn tổng quan tốt về các mẫu và cơ hội phát triển. Họ là những người kiên trì với mục tiêu của mình, những người suy nghĩ độc lập, có năng lượng và tiêu chuẩn hiệu suất cao.

8. INTP (Kiến trúc sư) hoặc Kiến trúc sư.

INTP là những người cố gắng phát triển và hợp lý hóa những gì họ tò mò và quan tâm. INTP thiên về lý thuyết và trừu tượng hơn và xử lý các ý tưởng hơn là chỉ tương tác xã hội. Họ có thể là những người ít nói, nhưng thực tế họ là những người linh hoạt và dễ thích nghi. Họ nhìn thấy chiều sâu của vấn đề và giải quyết nó một cách ngon lành. Họ là những người đa nghi, luôn bình luận và tìm tòi cốt lõi của vấn đề.

9. ESTJ (Người giám sát) hoặc Người giám sát.

Họ có những ý tưởng thiết thực, ra quyết định trong công việc. Họ thích tổ chức và quản lý mọi người và tìm cách tận dụng tối đa công việc và mang lại hiệu suất tốt nhất. Các ESCO cũng chú ý đến chi tiết, phân tích logic rõ ràng, tuân theo hệ thống và hy vọng xây dựng một môi trường rõ ràng và có kế hoạch như vậy.

READ  Giấy đề nghị tạm ứng là gì? Mẫu giấy đề nghị tạm ứng mới nhất 2021 | Nttworks.vn

10. ESFJ (Nhà cung cấp) hoặc Nhà cung cấp.

Nhiệt tình, tận tâm và dễ làm việc là những tính từ chính để miêu tả tính cách này. Họ thích hòa nhập với môi trường và có xu hướng làm đúng công việc của mình. Các ESFJ thích làm việc theo nhóm để có thể hoàn thành công việc một cách chính xác và đúng thời gian. Họ nhìn thấy những vấn đề nhỏ nhất, quan tâm đến người khác và làm hết sức mình để giúp đỡ những người đó. Các ESFJ cũng muốn được công nhận những gì họ đóng góp cho các cá nhân và nhóm.

11. ENTJ (Thống chế) hoặc Thống chế.

Họ thẳng thắn, quyết đoán và dễ lãnh đạo. Họ nhanh chóng nhìn ra những lỗ hổng trong công việc, đưa ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề. ENTJ cũng là những người thích lập kế hoạch dài hạn và đặt ra những mục tiêu lớn. Họ cũng có ý thức, đọc nhiều và thích truyền kiến ​​thức cho người khác.

12. ENFP (Nhà vô địch) hoặc Nhà vô địch.

Các ENFP là những người nhiệt tình và giàu trí tưởng tượng. Họ có cái nhìn khách quan về cuộc sống. Họ có thể kết nối các sự kiện rất nhanh chóng và tự tin tiếp tục những gì họ phải cung cấp. ENFP cũng phải nhận được những ý kiến ​​xác đáng về chúng và chờ đợi sự trợ giúp. Họ cũng tự phát và linh hoạt, thường dựa vào khả năng ứng biến và giao tiếp cho họ.

13. ESTP (Nhà quảng bá) hoặc Nhà tài trợ.

Họ là người tinh thần và khoan dung, họ có cách tiếp cận giải quyết vấn đề và họ tập trung nhiều vào kết quả hơn là quá trình. Các lý thuyết và khái niệm của họ thật nhàm chán và mệt mỏi. Họ muốn nhiệt tình giải quyết vấn đề. Họ tập trung vào hiện tại và tận hưởng từng giây phút cũng như tận hưởng sự thoải mái và phong cách. Họ rất dễ tiếp thu để học tập hay làm việc.

14. ESFP (người biểu diễn) hoặc người biểu diễn.

Họ hướng ngoại, thân thiện và giao tiếp tốt. ESFP là những người yêu cuộc sống, con người và tiện nghi vật chất. Họ thích tạo ra nhiều thứ, họ làm cho môi trường làm việc trở nên vui vẻ bằng cách tiếp cận thực tế và hiệu quả trong công việc.

15. ENFJ (Giáo viên) hoặc Giáo viên

Họ ấm áp, đồng cảm và có trách nhiệm. Họ thông cảm với người khác. Các ENFJ nhìn thấy tiềm năng của người khác và muốn phát triển tiềm năng của họ. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển kỹ năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm. Nó giúp họ trở thành một nhóm cá tính mà họ hòa hợp và có kỹ năng lãnh đạo ấn tượng và lôi cuốn.

16. ENTP (nhà phát minh) hoặc nhà phát minh.

Họ nhanh nhẹn, điêu luyện, kích thích, cảnh sát và khó kiểm soát. Họ giỏi trong việc tạo ra các cơ hội khả thi về mặt lý thuyết và phân tích chúng một cách chiến lược. Họ có khả năng nắm bắt được suy nghĩ của người khác, họ dễ cảm thấy buồn chán khi mọi thứ cứ lặp đi lặp lại và khiến họ chán nản, và họ hiếm khi làm điều tương tự như mmootj. Chúng có thể dễ dàng trở thành một thú vui mới.

IV. Để kết luận

Mặc dù 16 tính cách được tin tưởng và ứng dụng trong nhiều môi trường công việc và xã hội khác nhau, nhưng 16 tính cách là một bài kiểm tra kết hợp cả bài kiểm tra tính cách và bài kiểm tra nghề nghiệp. Nhiều người tin rằng 16 tính cách có thể giúp họ tìm thấy con đường sự nghiệp của mình.Tuy mọi thứ có vẻ đúng, nhưng thực ra đó chỉ là một gói sắp xếp chung chung và không hoàn toàn đúng, bạn nên xem. cá nhân mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud