13 điều đáng học hỏi! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

13 điểm đặc biệt ở nơi làm việc của người Nhật

Phong cách sống 13

Khi kết thúc, hãy chào nhau để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự.

1. Luôn tôn trọng đối tác của bạn

Trong một cuộc họp, người Nhật luôn bắt đầu trao đổi danh thiếp một cách trang trọng nhất.

Khi nhận danh thiếp từ đối tác, bạn phải chấp nhận bằng cả hai tay và đọc kỹ thông tin in trên đó, sau đó cho vào hộp đựng danh thiếp chuyên dụng hoặc úp mặt lên bàn trước mặt người khác, sử dụng. cuộc trò chuyện nếu cần thiết. Nếu bạn giữ danh thiếp trong túi của bạn, điều đó được coi là thiếu tôn trọng người khác.

2. Học hỏi từ những người đến sớm hơn

Trong các cuộc họp, người Nhật luôn đưa ra ý kiến ​​trực tiếp để người có chức vụ cao nhất giải thích ý kiến ​​của họ. Văn hóa Nhật Bản luôn coi trọng giá trị của những người đi trước bởi kiến ​​thức, kinh nghiệm và trải nghiệm quý báu của họ. Ngay cả ở cùng một trình độ chuyên môn, người lớn tuổi cũng cần tôn trọng ý kiến ​​của họ.

READ  Học kinh tế xây dựng ra làm gì? Cơ hội việc làm của ngành ra sao? | Nttworks.vn

3. Yêu công việc của bạn

Phong cách sống 13

Yêu công việc, làm việc bằng cả trái tim

Cam kết với công việc là một dấu ấn trong cách làm việc của người Nhật. Người Nhật rất yêu thích công việc, cần việc làm cho cuộc sống của họ và quan niệm “sống để làm việc chứ không phải làm việc để sống”. Họ làm việc chăm chỉ cả đời và rất vui khi được làm việc.

4. Nỗ lực cả đời

Người Nhật coi trọng sự chăm chỉ từng chút một và lâu dài hơn là sự xuất sắc nhất thời. Nhìn chung, họ coi trọng địa vị xã hội và tôn trọng ai đó có đóng góp lớn cho cộng đồng chứ không chỉ đánh giá qua vẻ bề ngoài.

5. Nâng cao tinh thần của bạn bằng các khẩu hiệu

Nhiều công ty Nhật Bản bắt đầu một ngày mới bằng cách tập hợp nhân viên, xếp hàng và cùng nhau hô vang khẩu hiệu của công ty. Đó là một cách để truyền cảm hứng, động lực và kết nối trong công việc.
Mỗi cuộc họp buổi sáng đều có những lời nhắc nhở, phần thưởng, mục tiêu của công ty,… để giúp mọi người rút kinh nghiệm và sửa chữa chúng hoặc thúc đẩy tinh thần khi được khen thưởng.

6. Làm việc chăm chỉ, chơi hết mình

Sau một ngày làm việc bận rộn và mệt mỏi, người Nhật luôn sẵn sàng thư giãn tại các quán bar, karaoke … Ngoài ra, còn có những địa điểm câu lạc bộ khiêu vũ, trung tâm mua sắm, khu vui chơi … lý tưởng được nhiều người lựa chọn.

READ  Thống kê những tác phẩm văn học xuất hiện nhiều lần trong đề thi môn Văn | Nttworks.vn

7. Tôn trọng quyết định của nhóm

Người Nhật tin rằng thành công là làm việc theo nhóm và không ai có thể làm được điều đó một mình. Họ nhấn mạnh giá trị của những người làm việc cùng nhau. Họ ưu tiên quá trình thảo luận hợp tác, đôi khi có thể chậm nhưng cuối cùng đảm bảo rằng mọi người đều có tiếng nói.

8. Lên tiếng nói tránh

Người Nhật luôn chủ động hạn chế những tình huống đối đầu. Họ không thích nó và họ không bao giờ nói không. Mọi lời nói và quy tắc giao tiếp của họ đều được phối hợp nhịp nhàng để tránh gây ra sự thù ghét trong lòng khán giả. Đôi khi họ nói rõ ràng hơn, nhưng rất cẩn thận để không xúc phạm hoặc chọc giận người khác.

9. Đúng giờ

Phong cách sống 13

Người Nhật luôn tuân theo nguyên tắc chính xác

Giới văn phòng xứ sở hoa anh đào rất coi trọng giá trị của sự “biến mất” hay thể diện. Thuật ngữ “thể diện” bao gồm niềm tự hào cá nhân, danh tiếng và địa vị xã hội. Khi nhắc đến phong cách làm việc của người Nhật, người ta dễ dàng nghĩ ngay đến đặc điểm này.

Đó là điều mà người Nhật thường đến sớm hơn một chút trong mỗi cuộc họp.

10. Giữ liên lạc

Ở Nhật, gọi điện và gặp mặt trực tiếp có giá trị hơn nhiều so với gửi thư, fax hoặc e-mail. Dành thời gian để giao tiếp trực tiếp với đối tác được coi là một dấu hiệu của sự tôn trọng. Người Nhật rất coi trọng các mối quan hệ làm ăn lâu dài, vì vậy làm việc tại đây đòi hỏi khả năng duy trì liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp.

READ  Có hội chứng làm nên cả một nghệ thuật | Nttworks.vn

11. Luôn nói “cảm ơn”

Trong văn hóa và phong cách làm việc của người Nhật, việc nói “cảm ơn” là một nét đẹp tuyệt vời. Thậm chí có thể nói, người Nhật luôn có chữ “Cảm ơn” trên môi trong mọi tình huống.

12. Tôn trọng kỷ luật, tuân theo các nguyên tắc

Trong cách làm việc của người Nhật, tính nghiêm túc luôn được đề cao bởi tính kỷ luật rất cao của người Nhật, thể hiện ở việc tuân thủ nội quy của công ty; bị quở trách nếu người xưa đã làm nhiều mà vẫn sai; Trong giờ làm việc chỉ hết sức tập trung vào công việc, tuyệt đối không có kiểu vừa làm vừa chơi.

13. Tôn trọng sự im lặng

Ở Nhật có quy định cấm trả lời điện thoại nơi công cộng vì họ đặc biệt tôn trọng sự im lặng. Khi ngồi trên tàu điện hoặc xe buýt, bạn có cảm giác yên tĩnh như trong thư viện. Mọi người đọc sách, nghe nhạc … khi nói chuyện rất êm tai và nhẹ nhàng.

Cách ứng xử thông minh, mềm mỏng và lịch sự, làm việc trong môi trường tốt đã giúp người Nhật thành công trong kinh doanh.

Bạn đã học được gì từ hành vi này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud