13 cách phát huy khả năng làm việc nhóm hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thành thạo kỹ năng làm việc nhóm Các tác động vừa đơn giản vừa nghiêm trọng. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một số nhóm lại hoạt động hiệu quả trong khi những nhóm khác phải đối mặt với rất nhiều thách thức?

Các mẹo dưới đây mô tả những phẩm chất cần thiết cho một nhóm làm việc hiệu quả. Làm việc nhóm thành công là nền tảng của một nhóm hoạt động tốt.

1. Bạn có mục tiêu chung

Các thành viên trong nhóm có thể có những ý kiến ​​khác nhau dẫn đến những tình huống trái ngược nhau. Cần có sự tập trung rõ ràng để đạt được mục tiêu chung. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhận thức được các mục tiêu của toàn bộ tổ chức, thay vì tập trung vào các vị trí riêng lẻ và làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung.

Toàn đội phải hiểu rõ ràng về mục tiêu và cam kết thực hiện mục tiêu đó. Có định hướng và thống nhất rõ ràng về sứ mệnh và mục đích, điều này rất quan trọng để làm việc nhóm hiệu quả. Khi cả nhóm có những kỳ vọng rõ ràng về công việc, mục tiêu, trách nhiệm và kết quả, nhóm làm việc trôi chảy hơn.

2. Giao tiếp hiệu quả

Các thành viên trong nhóm nên trao đổi thoải mái và trực tiếp với nhau để làm cho dự án thành công. Giao tiếp giữa các thành viên và trưởng nhóm phải là một quá trình hai chiều. Điều này sẽ giúp họ hiểu nhau hơn và giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.

Giao tiếp cởi mở, trung thực và tôn trọng. Các thành viên tự do bày tỏ suy nghĩ, ý kiến ​​và các giải pháp khả thi cho các vấn đề. Mọi người cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu. Các thành viên nên đặt câu hỏi để làm rõ quan điểm của mình, không nên cố bắt bẻ đồng nghiệp.

READ  Quizlet là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Quizlet đơn giản | Nttworks.vn

3. Lãnh đạo mạnh mẽ

Tốc độ của người lãnh đạo là tốc độ của nhóm. Một trưởng nhóm hiệu quả là người có thể làm gương cho cả nhóm. Một trưởng nhóm giỏi là người có thể đặt tầm quan trọng của các mục tiêu của nhóm lên trên các mục tiêu cá nhân và có thể đưa ra hướng dẫn, đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm tập trung vào việc đạt được mục tiêu đó.

Người lãnh đạo tham gia điều hành các cuộc họp, phân công nhiệm vụ, ghi nhận các quyết định và trách nhiệm, đánh giá sự tiến bộ, giữ các thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm và đưa ra chỉ đạo cho toàn bộ nhóm.

4. Ủy quyền hiệu quả

Giao phó trách nhiệm cũng quan trọng như thực hiện mọi việc. Vì vậy, cần phân công công việc dựa trên khả năng của các thành viên trong nhóm.

5. Đảm bảo phân chia trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên trong nhóm

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để quá trình làm việc nhóm diễn ra trung thực và thuận lợi. Cố gắng tránh các khu vực pháp lý chồng chéo. Ví dụ: nếu có rủi ro hai thành viên trong nhóm sẽ phải tranh giành quyền kiểm soát trong một lĩnh vực công việc cụ thể, hãy thử chia khu vực đó thành hai phần riêng biệt và phân công quyền kiểm soát cho từng khu vực dựa trên đặc điểm cá nhân của họ. điểm mạnh và khuynh hướng.

6. Quản lý xung đột

Một trong những yếu tố quan trọng của làm việc nhóm là giải quyết các xung đột trong nội bộ nhóm. Ngay cả trong những vấn đề quan trọng, khi được xử lý một cách chuyên nghiệp, nó sẽ ít gây tổn hại cho người khác. Bất đồng quan điểm không được ảnh hưởng đến kết quả làm việc nhóm.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ FWM | Nttworks.vn

Nhóm cần thống nhất về một quy trình xem xét, phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề và xung đột của nhóm. Xung đột cá nhân hoặc nhóm không nên được khuyến khích khi xung đột phát sinh. Thay vào đó, các thành viên trong nhóm phải làm việc vì một giải pháp chung.

7. Tin cậy

Sự tin tưởng là rất quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ hoặc môi trường làm việc nhóm nào. Không tiết lộ bí mật cá nhân, chi tiết dự án mới, hoặc ý tưởng mới trừ khi vì lợi ích tốt nhất của tổ chức.

Môi trường làm việc nhóm hiệu quả là môi trường mà mọi người cảm thấy thoải mái khi chấp nhận rủi ro hợp lý khi giao tiếp, vận động và hành động. Các thành viên trong nhóm tin tưởng lẫn nhau và lắng nghe ý kiến ​​của nhau.

8. Tôn trọng

Để làm việc cùng nhau hiệu quả, các thành viên trong nhóm cần hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Tôn trọng khả năng, quan điểm và hành động của nhau để giảm xung đột, đảm bảo hoạt động trơn tru và tăng năng suất.

9. Khen ngợi các vai trò cá nhân

Các thành viên trong nhóm được coi là những cá nhân đặc biệt với kinh nghiệm, quan điểm, kiến ​​thức và đóng góp không thể thay thế. Mục đích chính của việc thành lập nhóm là để tận dụng sự khác biệt này.

10. Xác nhận

Khi hợp nhất một nhóm thành một thực thể duy nhất, nhóm phải hoạt động trên cơ sở chung. Toàn bộ tổ chức cần đưa ra các sáng kiến ​​và tổ chức các phiên động não và các cuộc họp và trao đổi hàng tháng để tăng cường mối quan hệ trong nội bộ nhóm.

READ  Rớt tốt nghiệp THPT phải làm sao? | Nttworks.vn

Tại sao các công ty thường làm việc theo nhóm khi tiếp cận các dự án, phát triển sản phẩm và mục tiêu? Trên thực tế, quan điểm của nhóm càng khác biệt thì khả năng thành công của dự án càng lớn.

11. Tránh tiêu cực

Tránh những cảm xúc tiêu cực, sự đố kỵ hoặc ác ý. Không tham gia vào các cuộc thảo luận không có lợi hoặc không lành mạnh.

Khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới và các quan điểm khác biệt. Không sử dụng các từ chỉ trích hoặc các từ buộc tội khác.

12. gương mẫu

Mỗi thành viên trong nhóm nên chỉ cho những người khác các hướng dẫn hoặc hình mẫu để làm theo trong quá trình làm việc của họ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đạt được các mục tiêu mới bằng cách đề xuất các chính sách hoặc thủ tục mới để tham gia vào các hoạt động của tổ chức.

13. Liên tục xem xét và cải tiến các quy trình, thực hành và giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm

Bản kiểm điểm là một trong những mắt xích quan trọng để đảm bảo tiến độ hoàn thành nhiệm vụ của nhóm. Nhóm nên thảo luận công khai về các mục tiêu và trở ngại đối với sự tiến bộ trong nhóm hoặc các tác động đối với các nỗ lực, cơ hội và chiến lược của nhóm.

bên trên CareerLink.vn đã trình bày cho bạn những thông tin ngắn gọn để bạn có thể làm việc nhóm hiệu quả hơn. Nếu bạn có thể hiểu kỹ năng làm việc nhóm Bằng cách áp dụng điều này và điều đó một cách chính xác, bạn và nhóm của bạn sẽ thành công và hưởng lợi. Hãy thể hiện mình là một người tốt trong một tập thể tuyệt vời.

Thu Hien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud