12 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của nhân viên kinh doanh có tính cạnh tranh và cường độ cao nhưng tỷ lệ sa thải lại cao. Đó là lý do tại sao công ty nào cũng muốn tìm được người phù hợp và lý tưởng nhất.

Nếu bạn cũng muốn tìm nhà cung cấp phù hợp cho doanh nghiệp của mình, điều quan trọng là phải suy nghĩ kỹ về các câu hỏi phỏng vấn khi tuyển dụng. Sau đây, cô Uptalent chia sẻ cùng bạn đọc 12 câu hỏi phỏng vấn kinh doanh để bạn có thể tìm thấy những ứng cử viên “tốt nhất”.

Tuyển dụng kênh nhân sự

Mục lục

5 điểm nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm nhân viên kinh doanh

Những người bán hàng giỏi luôn có điểm chung. Vì vậy, các công ty luôn cố gắng tìm kiếm những điểm này từ các ứng viên khi tuyển dụng cho vị trí này.

Dưới đây là 5 điểm cần lưu ý khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh cho công ty của bạn:

1. Sở hữu toàn diện

Điều này được thể hiện qua thái độ và niềm tin của những người bán hàng về khả năng xử lý và kiểm soát mọi thứ xung quanh họ. Nhờ kiểm soát tốt năng lực bên trong nên họ mới thành công.

2- Xử lý tình huống linh hoạt

Nhân viên kinh doanh thường phải đối mặt với những tình huống không thoải mái và chịu áp lực lớn về thời gian. Vì vậy, họ phải tận dụng tối đa trí thông minh của mình để ứng xử hài hòa với khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên.

READ  Toán kinh tế là gì? Cơ hội việc làm của người học toán kinh tế | Nttworks.vn

Trong quá trình tuyển dụng, hãy tìm hiểu xem ứng viên đang đương đầu với những tình huống khó khăn như thế nào. Nếu họ chỉ nhầm lẫn và bỏ cuộc hoặc kết thúc sớm thì đó không phải là một người bán hàng giỏi.

Nhân viên kinh doanh tài năng
>>>> Xem thêm: Cách để thăng chức nhân viên bán hàng

3- kiến ​​thức và kinh nghiệm