11 Sách Lập Trình Kinh Điển Mà Developer Cần Có | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sách lập trình là một trong những tài nguyên có giá trị nhất đối với các nhà phát triển. Một số người thậm chí còn coi chúng là bằng chứng của toàn bộ hành trình. Nhưng phần khó là đầu tư thời gian vào sách lập trình chất lượng cao.

Đọc ngay bài viết của ITviec để cập nhật 11 cuốn sách lập trình kinh điển mà các lập trình viên nên bổ sung:

 • Có nền tảng công nghệ
 • Nhận những ý tưởng và giải pháp không bao giờ lỗi thời trong nghề

Xem công việc phát triển ITviec chất lượng cao

book-lap-trinh-1

Kiến thức của một “lập trình viên thực dụng” có thể áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ lập trình, vì chúng không gây ra vấn đề cho bất kỳ ngôn ngữ cụ thể nào. Cuốn sách lập trình cổ điển này bao gồm tất cả mọi thứ liên quan đến chuyên ngành, từ kỹ thuật cơ bản đến kỹ thuật nâng cao và nó sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này?

 • Điều này không chỉ thay đổi thói quen viết mã của bạn mà cuốn sách sẽ thay đổi quan điểm của bạn về lập trình. Nó cung cấp rất nhiều mẹo thiết thực về cách thay đổi mã của bạn và biến bạn thành sản phẩm tốt hơn.
 • Kiến thức được trình bày theo từng chủ đề, theo chuyên đề có ví dụ rõ ràng cho tất cả các bài toán lập trình phần mềm nên rất dễ đọc.
 • Cuốn sách dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực của các chuyên gia nên rất thực tế, không khô khan, giàu lý thuyết, tập trung vào những kinh nghiệm và vấn đề bạn luôn gặp phải trong công việc hàng ngày.

book-lap-trinh-2

“Clean Encoder” chỉ dài 200 trang, nhưng rất đáng đọc chỉ sau cuốn sách lập trình kinh điển “Clean Code” nổi tiếng của cùng tác giả. Thay vì nói về các dòng mã, cuốn sách tập trung vào việc nâng cao tư duy của các “Coder” về việc tạo ra sản phẩm, mô tả một Coder giỏi thực sự trong công việc hàng ngày, các kỹ thuật, công cụ và cách sử dụng. thành tựu của họ.

Tại sao cuốn sách này nên có trên giá sách của bạn?

 • Cuốn sách chứa đầy những lời khuyên thiết thực cho toàn bộ quy trình sản phẩm, từ dự đoán và mã hóa đến khôi phục và thử nghiệm.
 • Cuốn sách tập trung vào việc hướng dẫn các lập trình viên tư duy đúng đắn để tạo ra một sản phẩm hiệu quả thông qua cách làm việc hiệu quả và có trách nhiệm, giao tiếp và ra quyết định hiệu quả, đương đầu với khó khăn cũng như hiểu biết và kiến ​​thức chuyên sâu.

Các chủ đề hữu ích cho bạn:

 • Điều gì tạo nên một lập trình viên chuyên nghiệp?
 • Dự đoán và thiết lập các mục tiêu của dự án.
 • Làm thế nào để kiểm soát áp suất và không bị “cháy túi”?
 • Khi nào thì nói có và “có” thực sự có nghĩa là gì?
 • Làm thế nào để đối phó với những xung đột, lịch trình dày đặc và những nhà lãnh đạo khó chịu?

Việc làm lập trình viên tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm lập trình viên tại Hà Nội

book-code-complete-2

Đây là cuốn sách kinh điển về lập trình bắt buộc đối với tất cả những người làm việc trong lĩnh vực CNTT, được nhiều người giới thiệu trong chuyên mục phỏng vấn ITviec. Không chỉ là một cuốn sách về kỹ thuật lập trình, “Code Complete” còn giúp các lập trình viên thay đổi thái độ và tư duy để cho ra đời những phần mềm có giá trị.

READ  Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Tại sao cuốn sách này nên có trên giá sách của bạn?

 • Cuốn sách chứa vô số hướng dẫn giải quyết các vấn đề trong quá trình viết mã, từ tổng quát đến chi tiết. Tóm lại, một hướng dẫn chỉ cho bạn cách mã hóa tên đầy đủ và tốt hơn “Code Complete”.
 • Kiến thức trong sách không bao giờ lỗi thời và có thể áp dụng cho mọi trình độ, từ người mới bắt đầu cho đến vài năm hoặc các bạn cao niên.
 • Không chỉ có kỹ thuật, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách để có thái độ đúng đắn và những thói quen Coder “siêu” cần thiết mà bạn có thể áp dụng chính xác trong cuộc sống và công việc của mình.

book-mythical-man-month

Cuốn sách lập trình kinh điển này được coi là “kinh thánh” của lập trình. Ý tưởng của cuốn sách là “Máy tính có thể thay đổi, nhưng con người thì không thể”, đưa ra nhiều phương pháp quản lý dự án và mô hình quản lý hiệu quả không bao giờ lỗi thời.

Tại sao cuốn sách này nên có trên giá sách của bạn?

 • Cuốn sách tập trung vào các chủ đề liên quan đến con người trong quản lý dự án sao cho hiệu quả và áp dụng được trong mọi tình huống và có thể áp dụng ngay vào công việc hàng ngày của bạn.
 • Cuốn sách cung cấp cái nhìn tổng quan về những vấn đề thường gặp trong lĩnh vực CNTT, rất hữu ích cho các Lập trình viên muốn hoặc đang thành công với vai trò quản lý dự án, quản lý hoặc những nhà quản lý muốn nâng cao kiến ​​thức nền tảng của mình.
 • Những ý tưởng và lý thuyết được trình bày trong cuốn sách rất hiếm khi lỗi thời, có thể áp dụng ngay cả trong môi trường Agile.

Một số trích dẫn kinh điển từ cuốn sách:

 • “Việc thêm người vào các dự án bị trễ khiến nó thậm chí còn muộn hơn.”
 • “Phải chín tháng mới sinh, không biết bao nhiêu phụ nữ đều làm.”
 • “Trứng được phép ăn sau 2 phút, nên nếu 2 phút không đủ, khách hàng có 2 lựa chọn – đợi hoặc ăn tiếp. Đối với khách hàng trong ngành phần mềm cũng vậy.

Việc làm lập trình viên cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm của nhà phát triển cấp cao tại Hà Nội

sách-món ăn

Cuốn sách này là cần thiết cho bất kỳ trưởng nhóm hoặc người lãnh đạo nào muốn nâng cao kỹ năng quản lý dự án và nhóm của họ trong ngành công nghiệp phần mềm. Các nhà phát triển muốn chuẩn bị cho quảng cáo cũng nên đọc phần “Mọi người”. Không phải là cuốn sách lập trình cổ điển hướng dẫn bạn code, nhưng “Con người” là cuốn sách kinh điển giúp bạn tối ưu hóa đội ngũ và nguồn lực của chính mình để quản lý dự án và sản xuất ra sản phẩm tốt nhất.

READ  Mẫu bảng cửu chương file Word | Nttworks.vn

Tại sao cuốn sách này nên có trên giá sách của bạn?

 • Cuốn sách không nói gì về code mà chỉ tập trung vào việc giúp bạn giải quyết các vấn đề về con người – yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự thành công hay thất bại của một dự án mà bạn không thể chỉ lướt Internet để tìm ra giải pháp.
 • Nội dung sách rất hữu ích và không bao giờ lỗi thời, thường là những nội dung như cách tạo môi trường làm việc tốt nhất cho lập trình viên, chủ đề dự báo dự án, tinh thần đồng đội vững chắc …
 • Sách rất dễ hiểu nên dù bạn không rành tiếng Anh hay mới vào nghề thì vẫn có thể đọc được.

Dưới đây là 6 cuốn sách tuyệt vời về lập trình trên C, C #, C ++, Ruby on Rails, HTML và Java. Ngoài cuốn sách bắt buộc phải có Ruby on Rails, bạn có thể tải xuống phần còn lại của cuốn sách từ bài đăng này. Tất cả đều nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ độc giả của Amazon.

6. Lập trình nâng cao Linux – CodeSourcery LLC, Mark L. Mitchell, Alex Samuel, Jeffrey Oldham

“Lập trình nâng cao Linux có đầy đủ thông tin về quản lý luồng, giao tiếp giữa các tiến trình, bộ nhớ dùng chung, thiết bị, và việc triển khai mã lắp ráp nội bộ … Đây là một cuốn sách lập trình hay PHẢI ĐỌC cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về Linux . “

“Cuốn sách này thực sự tuyệt vời. Tất cả các thông tin và ví dụ thực tế trong cuốn sách là hơn 300 trang.

“Nếu bạn chưa từng lập trình, cuốn sách này có rất nhiều hướng dẫn cho bạn – một người mới bắt đầu – cực kỳ dễ làm theo … Hầu hết các chủ đề liên quan đến C # đều được tác giả đề cập trong Sách vàng C #, nhưng những vấn đề “khó nhất” đã bị bỏ qua. “

“Cuốn sách lập trình tuyệt vời này không chỉ dạy bạn những kiến ​​thức cơ bản về lập trình C # mà còn nhiều lý thuyết lập trình khác. Nếu bạn muốn học lập trình, đây là nơi dành cho bạn.

Xem thêm các việc làm C # tại ITviec.

Đọc thêm sách lập trình C # chất lượng cao.

“6 chương đầu tiên cung cấp một nền tảng rất vững chắc cho Qt. Các chương được nhấn mạnh bao gồm: Chương 1 cung cấp nền tảng vững chắc cho Qt, Chương 3 bao gồm việc phát triển các ứng dụng không có mô hình với nhiều ví dụ dễ hiểu và Chương 6 quản lý bố cục.

READ  [Fine Art là gì?] Lựa chọn nghề phù hợp nhất cho tín đồ nghệ thuật | Nttworks.vn

“Qt là một khuôn khổ ứng dụng yêu cầu bạn xử lý tệp, ổ cắm và lập trình mạng. Cuốn sách lập trình tuyệt vời này có thể giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này.

Xem thêm các việc làm C ++ tại ITviec.

“Hướng dẫn Ruby on Rails 4.0 bắt đầu với việc cài đặt Rails trên Linux, Windows và MacOS, sau đó đi sâu vào viết các ứng dụng Rails tốt với nhiều mẹo hữu ích để sử dụng phổ biến. Tôi thích chương về quốc tế hóa, vì nhiều cuốn sách bỏ qua vấn đề quan trọng là có rất nhiều ngôn ngữ và bộ ký tự trên thế giới ngoài ASCII và tiếng Anh.

“Làm tất cả các bài tập trong cuốn sách lập trình tuyệt vời này là điều quan trọng nhất. Nếu bạn đọc một cuốn sách và nói, “Tôi hiểu”, 1 tháng sau khi bạn muốn tạo liên kết “1: n”, bạn sẽ quên. Nhưng hãy làm tất cả các bài tập và bạn sẽ được ghi nhớ. “

Xem thêm việc làm Ruby on Rails tại ITviec.

“Cuốn sách lập trình tuyệt vời này cực kỳ chi tiết và hướng dẫn của tác giả là chính xác.” Chương 1 bao gồm các khái niệm cơ bản về các phần tử canvas, chẳng hạn như xử lý các sự kiện, sử dụng các phần tử HTML trong các phần tử canvas và in canvas. Chương 2 giới thiệu cách vẽ trên canvas. David bắt đầu với những điều cơ bản, chẳng hạn như vẽ hình học cơ bản và thực hiện kỹ thuật này từng bước, sử dụng các đường cong bezier, thao tác đường dẫn và các phép biến đổi.

“David hướng dẫn người đọc thông qua hình ảnh, video, hoạt ảnh, hình vẽ, vật lý trò chơi và phát triển thiết bị di động thông qua nhiều ví dụ. Mã ví dụ của anh ấy rõ ràng và được trình bày theo thứ tự màu sắc khác nhau… Mặc dù Core HTML 5 Canvas tập trung vào phát triển trò chơi, mọi thứ trong cuốn sách đều hữu ích cho bất kỳ nhà phát triển ứng dụng nào.

Xem thêm các công việc HTML5 tại ITviec.

“Tất cả các ví dụ trong cuốn sách đều từ Java, nhưng cách giảng dạy có thể được áp dụng trong hầu hết các trường hợp, bằng các ngôn ngữ khác nhau.”

Chương khó và có giá trị nhất là “Transforming the SerialDate Class” (từ thư viện của JCommon). Nhiều vấn đề có thể xảy ra và gợi ý cách giải quyết / giảm thiểu chúng.

Xem thêm các công việc Agile tại ITviec.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kho sách điện tử lập trình mọi ngôn ngữ và framework do ITviec tổng hợp để tăng thêm kiến ​​thức và hiệu quả làm việc.

Robby2

Cuốn sách lập trình kinh điển nào mà bạn “kê đầu giường”? Hãy chia sẻ cho ITviec!

Xem hàng trăm công việc dành cho nhà phát triển ITviec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud