1001 lý do nghỉ việc khéo léo khiến sếp không thể chối từ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

ly-do-gy-viec
lý do để rời khỏi công việc

Đừng nghĩ rằng chỉ cần nhận được một công việc là bạn sẽ thoát khỏi nó. Trước khi viết đơn từ chức, hãy nghĩ về “tính khả thi”. Bởi vì rất nhiều lý do để rời khỏi công việc không được xác nhận. Bạn cần tiếp tục làm việc trong môi trường không phù hợp hoặc bỏ lỡ các kế hoạch đã xác định trước cho một công việc mới. Vậy bạn viết lý do nghỉ việc như thế nào để được duyệt nhanh?

Dấu hiệu cho thấy bạn nên từ chức

Mặc dù bạn nghĩ rằng bạn sẽ luôn ở lại với công việc kinh doanh hiện tại của mình, nhưng thực tế đang thay đổi. Bạn cảm thấy bế tắc và khó khăn trong công việc? Vì vậy, đừng ngại thay đổi. Đặc biệt nếu bạn thấy những dấu hiệu dưới đây, hãy tạo cho mình một lý do hợp lý để nghỉ việc ngay lập tức và viết một lá thư chia tay công ty.

Thực trạng bất công, thiên vị, bè phái trong công ty

Đây thường là lý do chính để những người trẻ tuổi ra đi thường xuyên. Bản lĩnh thường được hình thành trên cơ sở của nhiều yếu tố: tính cách; kinh nghiệm làm việc; trình độ học vấn… Khi một người tiếp xúc với hoàn cảnh này, cảm giác đầu tiên là áp lực và sợ hãi tột độ. Dù đau khổ nhưng ít người dám nói cho mình.

Chọn công việc mà bạn cảm thấy mình thuộc về. Bạn luôn hào hứng làm việc vì nhận được sự động viên, yêu mến và tôn trọng của mọi người. Mọi người đều muốn đóng góp cho tập thể, không phải là trung tâm của sự gièm pha và chỉ trích của số đông.

Không có con đường phía trước

Thực tế bạn hiểu điều này có thể là do quản lý trì trệ, đồng nghiệp không có hứng thú làm việc. Môi trường tốt và cơ hội cho bạn phải là nơi mọi người hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, tạo động lực để theo đuổi nhanh và cạnh tranh lành mạnh. Sếp phải là người thông minh, có năng lực, biết nhìn phải trái.

ly-do-yi-viec-hop-ly
Nhiều lý do để ra đi rất phổ biến mà bạn có thể đã gặp phải mà không nhận ra.

Lương “đủ sống”

Ngoài yếu tố tinh thần, như môi trường làm việc, mỗi nhân viên còn quan tâm đến vấn đề thu nhập. Bạn sẽ không có động lực để tiếp tục làm việc nếu mức lương hiện tại không xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra. Bạn phải nhận nhiều công việc, làm thêm giờ,… mà không nhận được mức lương tương xứng. Những công ty có chính sách “bóc lột” nhân viên cũng là nguyên nhân chính khiến nhân viên muốn ra đi.

Điều kiện cá nhân không đảm bảo công việc

Bên cạnh những dấu hiệu khách quan thì ảnh hưởng theo quan điểm chủ quan cũng là điều đáng lưu ý. Ví dụ như sức khỏe kém, xa nhà, lịch trình cá nhân khác …

ly-do-gy-viec
Đôi khi bạn muốn nghỉ việc chỉ vì bạn nhận được một đề nghị khác tốt hơn

Không thể phủ nhận những lý do thông minh để rời bỏ một ông chủ

Lý do nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe

“Sức khỏe là vàng” nên những lý do bỏ nghề này có lẽ khó có thể bỏ qua. Nói với người hướng dẫn của bạn về tình trạng sức khỏe kém của bạn. Có thể mất một thời gian để được điều trị nên bạn không thể đảm bảo thời gian để làm việc. Để tăng tính thuyết phục, đó nên là bệnh cần điều trị khẩn cấp hoặc theo dõi thường xuyên. Do đó, bạn làm đơn xin nghỉ việc để không ảnh hưởng đến công việc chung.

Lý do nghỉ việc vì tôi muốn đi học

Đây là lý do tại sao nó được coi là an toàn, có đường về cho bạn sau này. Bạn nói về mong muốn tiếp tục học lên trình độ cao hơn; hoặc nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực của bạn… Việc đề cập đến lý do này trong đơn xin nghỉ việc sẽ rất thuyết phục, đặc biệt nếu sếp của bạn là người luôn muốn tạo điều kiện tốt cho nhân viên. Ngoài ra, công ty có thể đề nghị bạn quay lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho mình sau này.

Lý do nghỉ việc vì chuyện gia đình

Về bản chất, lý do gia đình nghỉ việc là khách quan. Đó là do hoàn cảnh ép buộc chứ bạn không có nhiều ảnh hưởng nên sếp khó có thể từ chối bạn. Bạn có thể viện lý do gia đình, chẳng hạn như: chuyển đi làm ăn xa đến nhà mới; bạn đang có kế hoạch kết hôn hoặc sinh con; phụng dưỡng cha mẹ già …

Lý do nghỉ việc không đúng hướng với công ty.

Nếu bạn cảm thấy thích nó, hãy thành thật về điều này, bởi vì nó là một chủ đề quan trọng. Nếu mong muốn và điều kiện của bạn không còn phù hợp với công ty, bạn sẽ không còn hiệu quả trong công việc như trước. Thuyết phục sếp của bạn và giới thiệu người tốt hơn cho bạn. Hãy trình bày một cách khéo léo để sếp thấy được sự đóng góp chân thành của bạn cho công ty. Ngay cả khi bạn muốn nghỉ việc.

ly-do-gy-viec-hop-ly-va-thuc-te
Những lý do ra đi đôi khi rất thật mà tôi không dám nói

Bỏ cuộc vì tôi muốn bắt đầu kinh doanh

Sau một thời gian làm công ăn lương, nhiều người đã tích lũy được một số vốn và muốn khởi nghiệp. Một khi bạn bắt đầu với kế hoạch này, bạn chắc chắn sẽ không thể thực hiện hết các công việc trong công ty. Đây vừa là tin tốt vừa là tin xấu cho công việc kinh doanh của bạn. Sếp của bạn khó có thể từ chối lý do ra đi thiết thực này.

Lý do nghỉ việc do chuyển công tác

Việc di chuyển, đặc biệt là ở các thành phố lớn luôn là một vấn đề đau đầu. Các quảng cáo tuyển dụng phải luôn nêu rõ công việc. Vì người lao động khó có thể chọn công việc quá xa nơi ở, vì việc đi lại rất khó khăn. Vì vậy bạn có thể xin nghỉ do chuyển công tác xa công ty đến nhà mới; hoặc thậm chí vì điều kiện gia đình, họ phải di chuyển từ Bắc vào Trung, Nam …

ly-do-xin-yi-viec-hop-ly
Việc nghỉ hưu cũng cần có sự cân nhắc hợp lý

Một số lưu ý khi nghỉ việc

Mặc dù có nhiều lý do để nghỉ việc, nhưng đừng lạm dụng nó. Hãy luôn cẩn thận với mọi quyết định của mình. Và bên cạnh đó, dù bạn có nghỉ làm, hãy giữ hình ảnh chuyên nghiệp và đẹp nhất của mình với những người ở lại. Vì vậy, có một số điều cần ghi nhớ:

  • Đừng biến việc nghỉ phép thành phương tiện để đòi lại quyền lợi cho bản thân
  • Nên nộp đơn xin nghỉ việc theo đúng thủ tục
  • Lý do ra đi phải hợp lý và chân thành
  • Tránh đưa ra lý do cho sự khác biệt, chia rẽ nội bộ và hạ thấp đồng nghiệp
  • Khi xin nghỉ việc cần cẩn thận khi bàn giao công việc.
  • Sử dụng ngôn ngữ phù hợp với tính chất công việc. Ví dụ như đơn xin xuất cảnh bằng tiếng Anh dành cho những bạn thường xuyên làm việc cho công ty nói ngoại ngữ …

>>> Xem thêm: Đơn xin từ chức / từ chức phổ biến nhất năm 2021

Tìm một công việc mới ở đâu?

Bạn có thể dành thời gian để nghỉ ngơi sau khi hoàn tất quá trình khởi hành. Sau đó, hãy đến JobCV để tìm kiếm việc làm. Ngày nay, đây là trang web tìm việc uy tín và hiệu quả nhất dành cho những ai đang tìm kiếm một công việc phù hợp. Ngoài ra, còn có các công cụ vô cùng hữu ích như soạn CV online, chế độ tìm việc phù hợp 24/24 …

Những lý do nghỉ việc nêu trên chắc chắn phù hợp với hầu hết những ai có ý định làm như vậy. Dù bạn đưa ra quyết định nào, hãy luôn tự tin và chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình. Nếu bạn có thắc mắc về công việc và sự nghiệp của mình, hãy để BlogTopCV cùng bạn tìm ra câu trả lời nhé!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
10 669

READ  Burnout là gì? Cách giải quyết khi gặp hội chứng Burnout | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud