1001+ câu trả lời “khuyết điểm là gì?” các bạn không nên bỏ lỡ | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Việc làm Marketing – PR

1. Điều gì không ổn với cuộc sống của chúng ta?

1.1. Khái niệm

Tôi từng đọc một cuốn sách nói rằng bước đầu tiên trong quá trình phát triển nhân cách là biết điều gì tồi tệ nhất về bản thân, và có một quan niệm cổ xưa rằng mỗi chúng ta đều có điều gì đó sai trái. Mọi khiếm khuyết đều có giá trị riêng mà chúng ta cần khám phá để chiến thắng bản thân.

Có những định nghĩa tùy theo quan niệm của mỗi người và mỗi xã hội “Điểm trừ là gì?” khác nhau, nhưng bạn mới nhận ra rằng khuyết điểm được coi là tính xấu, là tật xấu của con người bạn, có thể là xấu về ngoại hình, tính cách hay thói quen, … Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cách bạn suy nghĩ, hành động và quyết định.

Bạn có biết một phần nguyên nhân dẫn đến những khuyết điểm của bản thân là do tính cách kém cỏi, chỉ đơn giản là lòng kiêu hãnh, tham vọng, ích kỷ hoặc một số khuynh hướng. Hoặc không có ngoại lệ những người bẩn thỉu, lười biếng.

Những bất lợi là gì?

Bởi vì khi nói đến khuyết điểm, chúng ta không thể tóm tắt và trình bày khái niệm một cách chi tiết, khuyết điểm dựa trên ý thức, quan niệm và sự lệ thuộc vào văn hóa. Và việc phát hiện ra những khuyết điểm nằm sâu trong mỗi chúng ta cũng không hề đơn giản. Bước đầu tiên là bạn phải biết cách chấp nhận chúng, bước thứ hai là dành thời gian để nhìn lại những khuyết điểm của mình.

Trên thực tế, thật kỳ lạ khi chúng ta nhìn thấy những sai lầm tiềm ẩn trong con người, nhưng không phải là những sai lầm rõ ràng nhất. Vì vậy, các nhà tuyển dụng cũng thường đặt câu hỏi về ưu nhược điểm để tìm hiểu xem ứng viên có nhìn ra “góc khuất” của họ hay không. Nếu bạn là người khiêm tốn và biết chấp nhận những khuyết điểm của mình để hoàn thiện bản thân thì khó có thể tìm thấy được điều đó ở mỗi ứng viên trong thời đại ngày nay.

READ  Boolean Search là gì? Ứng dụng Boolean Search trong nhân sự? | Nttworks.vn

Một phần vì lý do tương tự, con người ngày nay có xu hướng tập trung nhiều hơn vào điểm mạnh hoặc điểm yếu của họ mà quên sửa chữa điểm yếu và thiếu sót của họ. Hoặc có thể bạn đã tìm ra điểm yếu của mình nhưng lại “cao chạy xa bay”, không dám đối mặt và cứ để chúng “gặm nhấm” dần dần. Sau đó chúng dần trở thành thói quen ảnh hưởng đến hành động, suy nghĩ và lối sống của bạn.

>>> Bạn đã biết cách tạo chữ ký email chuyên nghiệp chưa? Để biết cách tạo nhanh nhất, hãy xem các bài viết trong Cẩm nang tìm việc tại Timviec365.vn.

1.2. Tại sao lại nói “Phát hiện ra những khuyết điểm của bản thân cũng là một phần của bí quyết thành công trong tương lai”?

Có thể bạn chưa biết một trong những lời cầu nguyện mà thánh Augustinô – nhà thần học – rất yêu thích và luôn được nhiều người nhắc đến với nội dung “Chúa ơi, con muốn biết mẹ, con muốn biết mẹ. Hãy làm quen với con”. khiêm tốn và hiểu rõ những khuyết điểm của mình để đối mặt và hoàn thiện bản thân, khi có khuyết điểm thì có lý do mà chúng ta đều không biết, nhưng nếu bạn “cảm” được thì đó là lúc bạn đang tiến gần hơn đến thành công trong sự nghiệp trong tương lai. Tại sao: Không trả lời nội dung bên dưới để trả lời câu hỏi này.

1.2.1. Trở nên mạnh mẽ hơn

Đúng vậy, suy nghĩ về những điểm yếu hoặc thiếu sót của bạn sẽ khiến chúng trở nên “yếu đuối” một phần. Khi bạn tìm thấy chúng, hãy dùng ý chí và sự kiên trì để vượt qua chúng và biến vấn đề đó thành nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Đừng bao giờ để bản thân yếu đuối trước quyết định mắc sai lầm mà hãy tạo cho mình sự mạnh mẽ, tự tin trên con đường đi đến thành công. Vì vậy, thay vì bỏ qua hoặc không dám thử, hãy cố gắng nhìn lại bản thân, tìm ra những khuyết điểm của bản thân để có thể vượt qua những thử thách sau trong cuộc sống và công việc.

Biết những thiếu sót của bạn là bí quyết để thành công

1.2.2. Cải thiện bản thân để hướng tới con người hoàn hảo

Khi bạn hiểu và chấp nhận những điểm yếu của mình, tìm cách khắc phục và luôn tâm niệm “không gì là không thể” thì bạn còn rất xa trên con đường đi đến thành công. Hãy cố gắng quyết tâm để trở thành “đòn bẩy” từ những việc nhỏ nhất lên những vị trí mà người khác phải ngước nhìn. Điều này sẽ giúp bạn sửa chữa những điểm yếu và thiếu sót của mình lòng tự trọng Cho bản thân mình.

READ  Công việc cộng tác viên dịch thuật và việc làm dịch thuật online tại nhà | Nttworks.vn

1.2.3. Thoát khỏi sự yếu đuối của ý chí

Nếu chỉ là người biết phát huy điểm mạnh và bỏ qua điểm yếu của mình thì chính người yếu ý chí lại khiến người ta yếu đuối hơn. Nếu bạn hiểu “Điểm trừ là gì?” và sửa chữa chúng, không còn nghi ngờ gì nữa ở sự quyết tâm và tinh thần tích cực của bạn. Khi bạn chữa lành hoặc khắc phục những thiếu sót của mình, điều đó cũng có thể làm giảm lòng tự trọng của bạn, nhưng không có nghĩa là lòng tự trọng của bạn sẽ giảm xuống.

Thomas A. Edison, nhà khoa học với những phát minh vĩ đại từng chia sẻ: “Điểm yếu lớn nhất nằm sâu trong mỗi chúng ta là dễ bò, và cách tốt nhất để thành công là phải thử lại”. Để loại bỏ điểm yếu của mỗi chúng ta không những phải kiên trì mà còn phải thay đổi.

1.2.4. Nhận một phiên bản tốt hơn của chính bạn

Một con người hoàn hảo, đó dường như là một điều “xa xỉ” đối với mỗi chúng ta, vì nó thực sự vô cùng khó, đó chỉ là mục tiêu mà chúng ta đặt ra và phấn đấu. Khi bạn phát hiện ra điểm yếu của mình, bạn cũng nhìn thấy những mặt trái của mình, từ đó đẩy lùi sai lầm, tập trung hoàn thiện bản thân và là mẫu người lý tưởng của mình.

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

2. Những thiếu sót của ứng viên và nhà tuyển dụng là gì?

Điểm yếu của bạn là gì? Đây là câu hỏi phổ biến trong 90% các cuộc phỏng vấn, và sau khi phỏng vấn một số lượng lớn nhân sự, họ phải đối mặt với những câu hỏi liên quan đến điểm mạnh, điểm yếu hoặc điểm yếu. điểm mạnh và điểm yếu nhà tuyển dụng, và đây là những khó khăn mà nhiều bạn gặp phải. Thực tế, đây cũng là một trong những câu hỏi khó nếu bạn không trả lời được khéo léo và rất dễ mất điểm trước nhà tuyển dụng. Mặc dù bạn phải trung thực khi đưa ra câu trả lời của mình, nhưng chúng phải là câu trả lời không ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc được yêu cầu. Đồng thời, bạn cũng cần biết cách biến những điểm yếu này thành điểm mạnh hoặc khai thác điểm yếu để “phô diễn” điểm mạnh của mình.

>>> Đừng để việc sử dụng các kỹ năng văn phòng như Excel, Word, … trở thành điểm yếu của bạn khi đi xin việc, vì bạn có thể vượt qua trình độ của mình và cải thiện kịp thời. theo cách lý thuyết thông thường. Vì vậy, hãy kiểm tra nó ngay bây giờ xóa 1 trang khỏi từ và nhiều thủ thuật hay khác được chia sẻ trên trang tìm việc hàng đầu Timviec365.vn.

Bất lợi cho ứng viên và nhà tuyển dụng là gì?

Và mục tiêu của nhà tuyển dụng khi đưa ra câu hỏi này là để thấy được những sai lầm của ứng viên, nhưng cũng không để có được một danh sách dài những sai lầm cá nhân. Do đó nên loại trừ những việc không liên quan đến quá trình làm việc.

READ  Penthouses Là Gì? Đặc Điểm Nổi Bật Tạo Nên Penthouses “Chuẩn Không Cần Chỉnh” | Nttworks.vn

Ví dụ: Bạn là tìm kiếm một công việc và chuẩn bị Nếu bạn được hỏi ứng tuyển vào vị trí content marketing, đây là điểm yếu của bạn, bạn có thể trả lời rằng bạn không có kỹ năng thuyết trình. Hoặc ở những vị trí khác có thể nói bạn quá cầu toàn, làm việc tập trung mà không có thời gian chăm sóc bản thân.

Ngoài ra, bạn có thể nói: “Đáng lẽ ra, tôi phải lên kế hoạch chi tiết cho những công việc đáng lẽ phải làm trong ngày làm việc để tập trung vào những nhiệm vụ nào cần ưu tiên, nhưng tôi lại hay quên và không dành thời gian để đặt nó sang một bên. bắt đầu làm việc.” Vì vậy, nhà tuyển dụng không những thấy bạn không quản lý được thời gian mà còn cảm thấy say mê công việc, tận tâm với công việc và không lãng phí thời gian.

Một lưu ý đặc biệt là đừng đưa ra những câu trả lời chung chung hoặc những câu trả lời “không có điểm yếu” hoặc “không biết”, vì như vậy, bạn đã mất quyền truy cập vào thông tin công việc của mình. Không ai là hoàn hảo, và nếu bạn trả lời như vậy, bạn sẽ không thành thật khi trả lời họ. Điều quan trọng là bạn nhìn nhận và sửa chữa những điểm yếu của mình như thế nào và cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã cố gắng cải thiện bản thân như thế nào, đặc biệt là không ảnh hưởng đến công việc.

Mỗi bạn nhận được câu trả lời “Điểm trừ là gì?” cho bản thân và đừng sợ hãi nó mà hãy mạnh dạn đối mặt để nó trở nên “yếu đuối” rồi biến mất. Mong những thiếu sót của bạn sẽ là bàn đạp để bạn vươn cao hơn trong cuộc sống và trong công việc. Trên đây là những chia sẻ tâm huyết của mình, hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5001 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud